Măng tây xào thịt bò – thân thuộc gì với mọi người nữa, món ăn đơn giản dễ dàng nhưng đựng nhiều dinh dưỡng tuyệt vời bên trong. Cùng tìm hiểu xem biện pháp làm món măng tây xào bò để cho anh chị em bữa tiêu hóa và đầy dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Xào măng tây thịt bò

Măng tây và thịt bò vốn là 2 nhiều loại thực phẩm vô cùng giỏi cho sức khỏe. Sự phối hợp giữa 2 vật liệu này tạo cho một món nạp năng lượng vừa gồm vị ngon khó khăn cưỡng lại rất té dưỡng: Măng tây xào giết bò.

làm sao hãy cũng Bách hóa XANH triển khai món tiêu hóa này ngay lập tức nhé!

1 nguyên vật liệu làm món măng tây xào làm thịt bò

100g bông cải xanh 1 muỗng cafe tỏi băm Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, đường,...

2 bí quyết làm món măng tây xào làm thịt bò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên, rửa không bẩn các nguyên vật liệu cần thiết.

- Sau đó, thịt bò đem cắt lát mỏng.

- Măng tây với bông cải xanh thì cắt bỏ gốc, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2 Xào măng tây và thịt bò

- Để nồi nước lên bếp để trụng sơ măng tây cùng bông cải xanh, trụng sơ qua đến rau được xanh, dứt thì vớt ra nhằm ráo nước.

- Sau đó, cho 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào chảo xào, thả măng tây, bông cải cùng ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng chừng 2 – 3 phút thì tắt bếp, nêm thêm bột ngọt, đảo sơ và đã tạo ra dĩa.

Xem thêm: Cách Đánh Bông Trứng Bằng Tay Hiệu Quả, Cách Đánh Bông Lòng Trắng Trứng

- Tiếp đến, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào trong chảo tiếp để phi thơm tỏi băm.

- hoàn thành thì cho thịt bò vào xào nhanh để kiêng bị dai. Cuối cùng, nêm tiêu với số muối sót lại và đảo sơ. Vậy là chấm dứt rồi đấy.

3Thành phẩm

Bày trí măng tây, bông cải và thịt bò ra dĩa. Măng tây và bông cải có màu xanh mướt, mát mắt, ăn thì cảm giác được độ giòn cùng ngọt tự nhiên. Còn thịt bò thì vừa chín tới, mượt thơm, xen lẫn chút the the của tiêu nè. Ăn cùng cơm trắng nóng hoặc dĩa phở xào đề nghị nói là ngon hoàn hảo và tuyệt vời nhất luôn.

Tham khảo:Măng tây là gì? giải pháp chế biến, bảo quản, công dụng của măng tây

Măng tây xào làm thịt bò không chỉ có thơm ngon, cuốn hút mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy. Không nên tốn vô số thời gian nhưng ta vẫn rất có thể tạo đề nghị một món ăn chất lượng. Vậy còn do dự gì cơ mà không hợp tác vào trổ tài tức thì thôi nào.

các bạn biết không,măng tâylà nhiều loại rau thời thượng hay còn gọi là rau “hoàng đế” kia nha. Chúng có giá trị dinh dưỡng rất lớn bởi chứa được nhiều chất như:chất xơ,Protein, Gluxit vàcác nhiều loại vitamin(A,C, K,B1,B2,B6),… và đặc biệt là Inulin – có công dụng rấttốt cho hệ thống ruột. hơn nữa, vào măng tây có đến1/4 cân nặng là các khoáng chất quan trọng cho cơ thể:Canxi,Kali,Kẽm,Magie. Cùng với những tính năng tốt cho sức khỏe và hàm lượng dinh dưỡng cao, măng tây đã từ từ đã trở nên phổ biến ở nước ta. Cònthịt bòtừ lâu vẫn được review là nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Khi dùng kèm khẩu phần hợp lí mỗi ngày, không chỉcung cung cấp chất sắt cho cơ thể, làm tăng cơ bắpmà vi-ta-min B6, Protein vào chúng còn hỗ trợ tăng năng lực miễn dịch, gửi hóa cùng tổng hòa hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau những hoạt động độ mạnh cao.