Vịt om sấu mẻ là món ăn ngon và rất gần gũi của bạn dân xứ Bắc. Giữa trưa hè nắng và nóng gắt ăn gì cũng ngán tuyệt tiết trời se lạnh, mưa gió ăn món này hầu như ngon tuyệt. Chúng tôi sẽ phía dẫn cho bạn cách làm chi tiết để làm cho món vịt om đãi anh chị em nhé! cùng vào phòng bếp thôi!

*

Nguyên liệu làm vịt om sấu mẻ

Vịt om với sấu mẻ không chỉ có là món ăn rất gần gũi mà đây còn là món đặc trưng của tín đồ Bắc. Món vịt béo béo, thơm ngon, ngọt ngọt mang kết phù hợp với vị chua nhuốt nhuốt của sấu, vị khủng ngậy của khoai sọ. Hoà cùng những thứ hương liệu gia vị và đồ ăn kèm khác bảo vệ ăn là ghiền.

Bạn đang xem: Vịt om sấu cần những gì

Món thịt vịt được yêu thương thích không những vì tất cả vị ngon mà còn là thực phẩm lành tính. Có tính năng tốt với mức độ khỏe cho cả trẻ em, bạn già, fan cần bổ dưỡng sức khỏe. Giết thịt vịt có tính hàn nên ăn để giải nhiệt tương đối tốt, đòi hỏi khi chế tao cần kết hợp với gia vị gồm tính nóng để cân nặng bằng.

Sau đây là nguyên liệu để gia công món vịt om cùng với sấu cùng mẻ.

Vịt: 1 con

Quả sấu xanh: 6 quảKhoai sọ: 500gHành khô: 5 củTỏi khô: 5 tépSả: 5 nhánhGừng tươi: 1 củỚt: 2 tráiMẻ: 3 muỗngCác nhiều loại rau: Rau mùi tàu, rau xanh ngổGia vị cơ phiên bản như đường, nước mắm, tiêu, muối… 

Hướng dẫn làm cho món vịt om sấu mẻ thơm ngon hấp dẫn

Đầu tiên để sở hữu món ăn ngon việc lựa chọn nguyên vật liệu rất quan liêu trọng. Bạ biết cách chọn vịt ngon chưa? Gợi ý cho bạn nè: Vịt nên chọn lựa con vừa phải, ko quá bé hay to vì đang dai hoặc những mỡ. Download vịt tươi về nhà làm hoặc vịt sống dựa vào người phân phối làm lông luôn.

Các bước chế biến món vịt om sấu và mẻ như sau:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế vịt: Vịt nhổ lông rửa qua rồi vẫn rất cần được làm sạch, đánh tan mùi hôi. Dùng chanh với muối hạt hạt, gừng, rượu trắng...để cọ xát khắp mình vịt khử mùi hôi hết sức tốt. Tiếp đến rửa sạch sẽ lại với nước, để ráo rồi rước chặt miếng vừa ăn. Nếu muốn vịt thơm hơn lấy thui sơ. Nguyên liệu khác: trái sấu cạo vỏ, rửa sạch rồi khứa vào để dễ ra nước chua. Khoai sọ cạo vỏ ngâm trong nước 15 phút nhằm ra giảm nhớt. Hành củ, tỏi đem tách vỏ thái lát mỏng. Sả rước phần phía trong cọ sạch, đập cho dập đem cắt nhỏ. Những loại rau củ nhặt với rửa sạch, ớt cắt sợi vứt hạt.

Bước 2: Ướp vịt

Món vịt om sấu mẻ ngon cũng một phần nhờ vào việc ướp gia vị. Vịt sau khoản thời gian chặt miếng cho vô nồi lớn để ướp như sau: Nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, một không nhiều tiêu cho thơm, mẻ, một nửa các gia vị hành, tỏi với sả đã chuẩn bị vào. Đem trộn phần đa và để ướp khoảng tầm 30 phút.

Xem thêm: Đọc Truyện Một Thai 6 Tiểu Bảo Bảo Bảo, Một Thai 6 Tiểu Bảo Bảo

 Lưu ý lượng gia vị chúng ta có thể điều chỉnh phụ thuộc vào khẩu vị nạp năng lượng mặn, nhạt khác nhau.

Bước 3: Xào vịt đến thấm gia vị

Chuẩn bị 1 chảo béo cho lên phòng bếp rồi nhảy lửa già, mang đến dầu ăn sâu vào phi thơm phần hành, tỏi, sả còn lại đến khi vàng cùng thơm. Cho tiếp thịt vịt đã ướp ở bước 2 vào xào cho đến khi miếng giết vịt thăn lại. Hôm nay gia vị đang ngấm vào từng từng miếng thịt vịt đậm đà.

*

Bước 4: Om vịt

Bắc 1 nồi nước sôi với đem trút hết chảo vịt xào vào, cho thêm tiếp sấu vào bít vung lại đun sôi. Nếu muốn vịt mượt ngọt hơn đề nghị om với nước dừa tươi thay vì chưng nước lạnh.

Om vịt đến lúc hơi mềm cho tiếp tục khoai sọ vào nấu thêm khoảng 10 phút cho khoai chín là được. Để vịt om sấu mẻ bao gồm vị hơi chua chua thanh thanh hơn bạn phải dầm để sấu ra nước. Nêm lại gia vị đợt nữa rồi tắt bếp. Cắt nhỏ dại rau thơm đã chuẩn bị lên nồi vịt om.

Yêu ước thành phẩm vịt om sấu với mẻ

Món vịt om này nạp năng lượng nóng với cơm trắng bún, mì mọi ngon. Thành phẩm bảo đảm an toàn các tiêu chí: thịt vịt chín vừa mượt nhưng không thật bở, thấm gia vị trong từng miếng thịt.

Nước om bao gồm vị ngọt của vịt, vị thanh thanh của sấu cùng mẻ, vị to của khoai sọ. Khoai sọ vừa chín tới tới, thơm bùi cùng dẻo, không biến thành nát. Mùi hương của rau thơm hòa quyện thuộc mùi tiêu, tỏi, hành sả hài hoà.

Để nạp năng lượng đúng vị món vịt om sấu mẻ ngay lập tức tại thủ đô bạn hãy mang lại Vịt 29 để hưởng thụ nhé!