1. Thông tin vắc xin 2. Đối tượng 3. Phác hoạ đồ, kế hoạch uống 4. Điều khiếu nại trước uống 5. Phản ứng sau tiêm chủng 6. Chứng trạng vắc xin 7. Đăng ký tin tức tiêm chủng

Rotarix là vắc xin sống, sút độc lực được hướng đẫn cho trẻ con từ 6 tuần tuổi phòng viêm bao tử – ruột vày Rotavirus tuýp máu thanh G1 và không hẳn G1. Tuy vậy trong nguyên tố chỉ có 1 tuýp G1P tuy nhiên vắc xin bao gồm khả năng đảm bảo an toàn chéo toàn bộ các tuýp G1 và không hẳn G1 (G2, G3, G4, G9).

Bạn đang xem: Uống rota bảo lâu thì ngấm thuốc

Nguồn gốc

Vắc xin Rotarix được nghiên cứu và cách tân và phát triển bởi tập đoàn số 1 thế giới về chế phẩm và chế phẩm sinh học – GlaxoSmithKline (Bỉ).

Đường uống

Chỉ sử dụng đường uống.Vắc xin Rotarix có công dụng bám dính tốt nhất vì vậy sau thời điểm uống giả dụ trẻ bao gồm nôn trớ thì cũng không yêu cầu uống liều khác. Mặc dù nếu xác định rằng đã biết thành nôn trớ phần lớn vắc xin thì rất có thể uống lại.

Chống chỉ định

Không sử dụng vắc xin Rotarix cho trẻ đã quá mẫn cảm ở lần uống trước tiên hoặc với bất kỳ thành phần như thế nào của vắc xin.

Thận trọng khi sử dụng

Nên trợ thì hoãn câu hỏi dùng vắc xin trường hợp trẻ đang bị sốt hoặc rối loạn tiêu hóa và bị ói trớ. Tuy nhiên nếu trẻ em bị cảm ổm thì vẫn hoàn toàn có thể dùng bình thường.Đối với con trẻ vừa uống vắc xin thì cần xem xét giữ vệ sinh cá thể như: cọ tay sau khoản thời gian thay tã…Chưa có dữ liệu về độ an toàn và hiệu lực hiện hành của vắc xin so với những trẻ con mắc bệnh dịch đường tiêu hóa. Nên không nguy hiểm và hỏi chủ kiến bác sĩ khi thực hiện cho các đối tượng này vì vắc xin rất có thể làm bệnh tình của trẻ nghiêm trọng hơn.Chưa có dữ liệu phân tích lâm sàng trên trẻ con mắc bệnh suy giảm miễn dịch tiên phân phát hoặc lắp thêm phát (bao bao gồm cả trẻ truyền nhiễm HIV dương tính).Cũng như các vắc xin khác, đáp ứng nhu cầu miễn dịch hoàn toàn có thể không đạt được ở toàn bộ các con trẻ uống vắc xin. Rotarix không đề phòng được những trường thích hợp viêm bao tử ruột mà chưa hẳn do Rotavirus.

Tác dụng không mong muốn muốn

Bị kích thích, nạp năng lượng kém hơn vì chưng mất cảm xúc ngon miệng, có thể nôn trớ, đau bụng, đầy hơi hoặc di chuyển ngoài.

Tương tác thuốc

Vắc xin Rotarix hoàn toàn có thể dùng cùng thời khắc với các vắc xin 1-1 giá hoặc vắc xin phối hợp khác như: vắc xin ho gà – bạch hầu – uốn nắn ván, vắc xin viêm gan B… khi uống cùng với vắc xin bại liệt dạng uống (OPV) thì ko thấy hiệu lực của vắc xin bại liệt bị tác động mà ngược lại có sự suy giảm nhẹ đáp ứng miễn dịch của vắc xin chống Rotavirus. Mặc dù nhiên, vấn đề này không làm ảnh hưởng nhiều mang lại khả năng đảm bảo chống lại vi trùng gây viêm bao tử ruột. Đáp ứng miễn dịch của vắc xin phòng Rotavirus ko bị ảnh hưởng nếu uống vắc xin OPV sau 2 tuần kể từ khi uống vắc xin Rota virus.

Bảo quản

Vắc xin đông khô được bảo vệ ở nhiệt độ 2-8 độ C, kiêng ánh sáng.Dung môi hoàn nguyên có thể bảo quản ở 2-8 độ C hoặc ở ánh nắng mặt trời phòng (Sau khi trả nguyên, vắc xin được thực hiện ngay hoặc bảo vệ trong tủ giá buốt từ 2-8 độ C trong tầm 24 giờ. Sau 24 giờ đồng hồ phải sa thải vắc xin vẫn hoàn nguyên.

Vắc xin Rotarix được hướng đẫn chủng ngừa mang lại trẻ từ 6 tuần tuổi phòng tránh nguy hại nhiễm virus Rota – vì sao gây tiêu chảy cấp cho ở con trẻ nhỏ.


Vắc xin Rotarix (Bỉ) gồm lịch uống 2 liều liên tiếp cách nhau buổi tối thiểu 4 tuần.

Liều đầu tiên rất có thể uống sớm cơ hội 6 tuần tuổi.Cần xong phác trang bị muộn nhất mang lại trước 24 tuần (6 mon tuổi).

Một số xem xét khi sử dụng vắc xin Rota cung quế chảy cấp cho như sau:

Khi trẻ em trên 5 tháng tuổi, hoàn toàn có thể dùng 1 liều duy độc nhất vô nhị Rotarix.Không dùng vắc xin đến trẻ có tiền sử lồng ruột, dị tật bẩm sinh đường tiêu hoá, trẻ con bị suy giảm miễn dịch phối hợp nghiêm trọng.Nên hoàn chỉnh phác đồ với một loại vắc xin.Trong trường thích hợp bất khả kháng, có thể chuyển đổi giữa vắc xin Rotavin-M1, Rotarix với Rotateq trong liệu trình chữa trị uống vắc xin cùng với điều kiện: tổng số liều uống vắc xin là 3 liều (Trường thích hợp này người tiêu dùng cần làm một số trong những thủ tục trước lúc chỉ định uống).Không gồm chống hướng đẫn về phối hợp vắc xin giữa Rotavin-M1, Rotarix, Rotateq và những vắc xin khác.Vắc xin Rotarix phương pháp vắc xin Bại liệt OPV là 2 tuần.

Vắc xin Rotarix gồm độ bình an cao. Mặc dù nhiên, sau khoản thời gian uống vắc xin, trẻ em hay chạm mặt những bội phản ứng nhẹ, không kéo dãn và không cần điều trị sệt biệt. Đó là sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Cụ thể như sau:

Toàn thân: rối loạn tiêu hóa cùng thường tự ngoài sau vài ba ngày.Nếu đi không tính phân nước các lần, ói nhiều, có dấu hiệu mất nước đề xuất khám lại ngay tại các đại lý y tế.

6. Tình trạng vắc xin


Để tham khảo thông tin chứng trạng vắc xin, quý khách hàng vui lòng truy vấn bảng giá.


7. Đăng ký thông tin tiêm chủng


Để đk đặt giữ lại vắc xin Rotarix, người tiêu dùng vui lòng làm theo hướng dẫn sau: https://vax.docba.com.vn/vaccine/vc95

Cách 1:

Tại trang web vax.docba.com.vn, khách hàng chọn “đặt tải vắc xin” để đăng ký đặt giữ vắc xin theo yêu thương cầu. Bấm “Chọn” gói vắc xin hoặc loại vắc xin ước ao đặt giữ lại (có thể chọn đặt giữ các gói vắc xin hoặc tối đa 3 loại vắc xin theo yêu cầu), bấm chuột mục “đăng ký mũi tiêm”. Bạn mua có thể đặt giữ vắc xin cho buổi tối đa 5 người tiêm vào một đối chọi hàng.

Quý khách là Thành viên người tiêu dùng thân thiết: Điền tin tức theo hướng dẫn.Quý khách chưa là Thành viên người sử dụng thân thiết: vui mừng nhập mã người sử dụng tại docba.com.vn (mã người sử dụng docba.com.vn là hàng số được in trên sticker dán bên trên sổ tiêm chủng, thực hiện điền tin tức theo phía dẫn).

Hoàn tất phần đăng ký và nhận hướng dẫn thanh toán. Thông tin chuyển khoản như sau:

Khu vực phía Bắc (từ tp. Hà tĩnh trở ra):

Tên công ty tài khoản: công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam.

Xem thêm: Truyện Công Chúa Băng Giá - Truyện Nàng Công Chúa Băng Giá

Ngân hàng: thương mại dịch vụ cổ phần nước ngoài thương nước ta (Vietcombank) – chi nhánh Đông Anh, Hà Nội.

Nội dung gửi khoản: Số smartphone liên hệ_Mã đặt giữ vắc xin.

Khu vực phía phái nam (từ Quảng Bình trở vào):

Tên nhà tài khoản: công ty Cổ phần Vacxin việt nam – trụ sở TP. Hồ nước Chí Minh.

Ngân hàng: thương mại dịch vụ cổ phần Quân Đội (MBBank) – trụ sở Sở thanh toán 2.

Nội dung gửi khoản: Số điện thoại cảm ứng liên hệ_Mã để giữ vắc xin.

Cách 2:

Quý khách hàng chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của docba.com.vn theo thông tin tài khoản phía trên.

Nội dung chuyển khoản: Số smartphone liên hệ_Tên khách hàng hàng_Tên Vắc xin.

Sau khi nhận thấy tiền vào tài khoản, trong khoảng 24h, nhân viên docba.com.vn vẫn liên lạc cùng với Quý người tiêu dùng để chứng thực và hẹn lịch tiêm.


*

VẮC XIN HEBERBIOVAC HB PHÒNG BỆNH VIÊM GAN B

Vắc xin Heberbiovac HB là vắc xin viêm gan B tạo thành miễn dịch dữ thế chủ động chống nhiễm virus HBV - virus khiến viêm gan B ở trẻ...

*

Vắc xin PRIORIX phòng căn bệnh Sởi – Quai bị – Rubella

Vắc xin Priorix là vắc xin ráng hệ mới đầu tiên phòng ngừa kết quả 3 dịch Sởi - Quai bị - Rubella được sử dụng sớm...

*

Vắc xin MMR (Ấn Độ) phòng bệnh dịch Sởi – quai bị – rubella

Vắc xin MMR là vắc xin sống, sút độc lực, được đông khô và có nước hồi chỉnh kèm theo. MMR tạo nên miễn dịch chủ động phòng...

*

Vắc xin GARDASIL 9 (Mỹ) phòng các bệnh vì 9 tuýp virus HPV nguy hiểm

Vắc xin Gardasil 9 là vắc xin núm hệ mới đầu tiên phòng phòng ngừa hiệu quả 9 chủng virus HPV khiến hàng loạt bệnh nguy hiểm về...

*

Infanrix Hexa – Vắc xin 6 trong 1 của Bỉ

Lịch tiêm và mức chi phí Vắc xin 6 trong một Vắc xin 6 trong một là mũi gì Bạch hầu, ho gà, uốn nắn ván, viêm gan B,...

*

Vắc xin 6 trong 1 HEXAXIM của Pháp: tác dụng và liều dùng

Bạch hầu, ho gà, uốn nắn ván, viêm gan B, bại liệt và những bệnh viêm phổi, viêm màng não do H.influenzae týp B là 6 căn bệnh...

*

Vắc xin 5 trong một PENTAXIM (Pháp)

Vắc xin Pentaxim là gì Vắc xin 5 trong một là mũi gì Tiêm vắc xin 5 trong 1 giá bao nhiêu Tiêm vắc xin 5 trong...

*

Vắc xin 5 trong một INFANRIX IPV+HIB (5IN1)

Tổ chức Y tế trái đất (WHO) khuyến cáo, Bạch hầu, Ho gà, uốn ván, Bại liệt và các bệnh viêm phổi, viêm màng não vì vi...

*

Vắc xin BOOSTRIX (Bỉ) chống Ho con gà – Bạch hầu – uốn ván

Ho gà - Bạch hầu - uốn ván là những bệnh lý nguy hiểm hàng đầu đối cùng với trẻ bé dại đặc biệt trong số những năm đầu đời....

*

Vắc xin ROTATEQ (Mỹ) tiêu phòng chảy cấp vì Rota Virus

Tiêu chảy cấp vị virus Rota là bệnh dịch cấp tính bởi virus tạo nên. Căn bệnh thường chạm mặt ở trẻ nhỏ với biểu hiện: nôn ói, đi ngoài...

1. Thông tin vắc xin 2. Đối tượng 3. Phác đồ, kế hoạch uống 4. Điều khiếu nại trước uống 5. Làm phản ứng sau tiêm chủng 6. Chứng trạng vắc xin 7. Đăng ký thông tin tiêm chủng