Nguồn cội của trà sữa trân châu và hành trình để đều cốc trà sữa trở nên nổi tiếng và thông dụng toàn trái đất là những câu chuyện dài và hấp dẫn. Cùng docba.com.vn khám phá nhé!


*


Nguồn nơi bắt đầu của trà sữa trân châu đó là ở Đài Loan từ khoảng chừng 27 thời gian trước (1980) và hiện nay vẫn là 1 trong những đồ uống yêu thương thích mỗi ngày của hàng nghìn người. Không những thế trà sữa trân châu đã vươn xa cho khắp vị trí trên nhân loại từ Châu Á, Châu ÚC, Châu Âu đến hơn cả Châu Mỹ… dưới bề ngoài những quầy bán sản phẩm nhỏ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đơn giản tại nhà

*


Ý tưởng đầu tiên được bắt nguồn từ một người cung cấp trà rong thương hiệu là Nancy Yang. Vày để đối đầu và cạnh tranh với phần đông quán trà không giống và mong mỏi thu hút thêm quý khách là thanh niên người này vẫn nghĩ ra việc thêm một loại đồ uống mới, bồi dưỡng mang hương vị hoa quả, hương vị trái cây tương tự như sữa vào món trà của mình. Ý tưởng này ngay nhanh chóng đã rất thành công xuất sắc và biến một trào lưu trẻ trung và tràn trề sức khỏe ở Đài Loan với tên thường gọi Trà bong bóng. Vì sao lại call là Trà bong bóng?

Đó đó là do hồ hết lớp bọt bong bóng được tạo cho khi nhấp lên xuống những mùi vị của thứ đồ uống này quyện lại với sữa. Vì sự hấp dẫn đó mà các quầy hàng khác cũng làm theo cách này. Lúc đó là khoảng năm 1980 và món trà sữa đã ra đời từ đó…

*


Phải đến đầu xuân năm mới 1983 thì những hạt trân châu vào trà sữa new thực sự ra đời. Đây được cho là trí tuệ sáng tạo riêng của người làm gỗ trà Liu Han Chieh – chủ nhân của tiệm trà lừng danh Chun Shui Tang – lúc ông thử cho phần đa viên trân châu ngọt có mùi vị của đường cháy (còn call là caramel) vào ly trà sữa mang đến khách mời vào một buổi họp thì ngay lập tức cảm nhận sự yêu thích từ số đông vị khách. Sau khi xuất hiện thêm trong thực đơn, nó đã trở thành thức uống bán chạy nhất của quán.

*


Để hút được mọi hạt trân châu, tín đồ ta lại giới thiệu những cái ống hút khổng lồ với hình dáng và màu sắc rất ngộ nghĩnh. Thứ đồ vật uống không những ngon, dễ dàng uống, ngộ nghĩnh nhiều hơn bổ dưỡng đó là những lý do Trà sữa trân châu đang trở thành mối thân yêu lớn của giới trẻ. Như vậy bắt đầu trà sữa trân châu mặc dù cho là do ai “phát minh” ra, là người bán sản phẩm rong tốt nghệ nhân trà thì thứ đồ dùng uống này vẫn được tiêu tốn với con số rất lớn.

Xem thêm: Món Cơm Cuộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Truyền Thống, Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Đơn Giản


Chỉ tức thì tại “quê hương” của trà sữa trân châu là Đài Loan họ uống trà sữa không ít đến mức mà bộ trưởng liên nghành Bộ Quốc chống của Đài Loan khi bảo vệ kế hoạch cài đặt vũ khí trị giá bán 18 tỷ đô la đã thực hiện trà sữa trân châu như 1 ví dụ mang đến tổng chi phí mua thiết bị này. Ông đang so sánh, tổng túi tiền cho khối hệ thống vũ khí bên trên chỉ bằng số tiền toàn dân Đài Loan tiết kiệm khi bớt uống một ly trà sữa mỗi tuần trong nhị mươi năm. Thiệt thú vị yêu cầu không nào?


Mặc cho dù trong thời gian đầu khi mới sáng tạo ra thì trà sữa trân châu chỉ phổ cập ở Đài Loan dẫu vậy sự lộ diện của nó bên trên một công tác truyền hình của Nhật bạn dạng đã tạo nên giới tởm doanh để ý đến và nó đã cấp tốc chóng được không ít người ở khắp châu Á biết đến giữa những năm thời điểm đầu thập kỷ 90. Vào cuối trong thời gian thập kỷ 90, trà sữa trân châu đã rất thông dụng ở Mỹ cùng Canada trong cộng đồng người Hoa, phái mạnh Triều Tiên… học viên Mỹ uống Trà sữa trân châu sau giờ đồng hồ học, học viên Trung Quốc chen chân ở các quầy sản phẩm yêu thích sau khi tan trường.


Hình hình ảnh Trà sữa trân châu vẫn trở yêu cầu ngày càng quen thuộc, và mang đến nay thứ đồ vật uống này đã hầu hết chiếm lĩnh thị trường đồ uống tại Việt Nam. Vậy bạn cũng muốn “chen chân” vào thị trường này?

Nếu bạn không đủ đầy niềm tin vào tài trộn chế của chính mình hoặc băn khoăn không biết nên ban đầu từ đâu thì hãy tham gia tức thì vào KHÓA HỌC trộn CHẾ TRÀ SỮA ĐÀI LOAN của docba.com.vn – đơn vị mũi nhọn tiên phong trong nghành nghề dịch vụ đào tạo thành pha chế để mở tiệm và cung cấp nguyên liệu cho những chuỗi lớn ở khắp cả nước. Rất nhiều công thức, nguyên liệu của docba.com.vn luôn bảo đảm an toàn cho ra hương vị CHUẨN TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐÀI LOAN. Đăng ký tham gia tức thì thôi nào!


Bài viết cùng nhà đề
*

Ngọt ngào thuộc bộ bí quyết 8/3


Công thức trộn chế

Những dịp lễ luôn là thời cơ để các các bạn chủ quán khiến cho những bứt phá trong doanh thu. Vậy còn chần chờ gì nữa, làm mới ngay Menu quán ngày 8/3 này với bộ công thức mới của docba.com.vn nhé!


Đọc tiếp
*

Bộ công thức Mùa Xuân cùng SHOTT Banoffee


Công thức trộn chế

Món quà mừng năm mới từ docba.com.vn: Bộ công thức SHOTT Banoffee nhẹ nhàng, êm dịu với những hương thơm vị đậm chất Xuân=> Giúp quán gắng áo mới đến Menu, sở hữu trải nghiệm đầy thú vị đến với khách hàng.


Đọc tiếp
*

Bộ cách làm Đồ uống Tết


Công thức pha chế

Một mùa xuân rực rỡ tỏa nắng lại về. Trong không gian nô nức phần đa ngày cuối năm, docba.com.vn xin được gửi đến bạn cỗ thức uống thơm ngon như một lời chúc khai xuân, giúp cho quán bạn phát tài phát tài - phát lộc vào ngày lễ hội này!