Tôm khu đất rang muối hạt là món ăn uống ngon, thu hút được không ít chị em nội trợ bếp núc yêu thích. Cách bào chế cũng đa dạng chủng loại và dễ dàng giúp các bạn có đa số giây phút hưởng thụ món ngon cùng nhau thật ấm cúng. Hôm nay, chuyên gia Nguyễn Phượng của suất ăn uống công nghiệp Lê Thanh Sơn đang hướng dẫn chúng ta làm mọi món ngon từ tôm đất rang muối bột ngon chuẩn chỉnh vị nhất!

Tôm khu đất là gì?


Tôm đất có kích thước không quá to, chỉ thủ công bằng tay út nhưng mà thịt chắc chắn và nhiều, hàm lượng bổ dưỡng (protein, canxi, sắt, magie…) cao giúp nó biến món ăn bổ chăm sóc cho con người. Tôm đất sống trong môi trường xung quanh nước ngọt như bùn ao, sông ngòi, rách, kênh hoặc nghỉ ngơi vùng nước lợ nên thường ít bám mùi tanh hơn tôm biển.

Bạn đang xem: Tôm đất làm món gì ngon

*

3 cách sản xuất món tôm khu đất rang muối rất ngon cho tất cả nhà

Có thể sản xuất tôm khu đất bằng rất nhiều cách khác nhau. Trong đó, nổi tiếng nhất sống Bình Định – vùng đất vốn là chỗ sinh trưởng của con số nhiều của chủng loại này, là món chả ram tôm đất. Tuy vậy, nếu như chả ram vẫn quá thân quen thuộc, thì tôm khu đất rang muối bột lại là món nạp năng lượng ngon không kém và cũng rất được yêu thương thích.

Có nhiều cách thức chế đổi mới tôm khu đất rang muối, từng món mang vị đặc trưng khác nhau, tuy nhiên tựu chung, do ngọt, sự săn có thể của tôm tươi là nét trông rất nổi bật nhất của món ăn.

Cách sản xuất tôm cho không bị tanh.

Để thải trừ mùi tanh của tôm, rất có thể sử dụng con đường và giấm gạo, bia, quế khô…nhưng để làm tôm đất rang muối hạt ngon, không trở nên loãng vị của những nguyên vật liệu trên, chúng ta có thể dùng nước muối hạt loãng để khử tanh hết sức hiệu quả.

*

Sau khi lột vỏ đi tôm và loại trừ phần chỉ lưng, rửa sạch tôm với nước, tiếp đến ngâm sơ qua cùng với nước muối pha loãng để tôm không thể tanh. Giữ ý, ko ngâm quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của tôm.

Tôm khu đất rang muối đẳng cấp Hồng Kông

Món nạp năng lượng có vị ngọt xen lẫn vị mặn khôn xiết bắt vị bao gồm chống ngán. Rộng thế, tôm giòn, thơm sẽ có đến cho người ăn gần như trải nghiệm bắt đầu lại, thú vị.

Nguyên liệu

Tôm đấtTỏiBột chiên xùGia vị: muối bột hột, đường, bột ngọt, ớt bột

*

Cách chế biến

Bước 1: Lột vỏ và loại trừ chỉ lưng, cắt dồn phần râu tôm và giữ lại phần đầu, đuôi sẽ giúp đỡ món ăn uống khi thành phẩm được bắt mắt. Tiếp đến rửa sạch sẽ tôm, nhằm vào rổ mang lại ráo nước.

Bước 2: Băm tỏi càng nhuyễn càng tốt

Bước 3: cho dầu ăn (1 thìa canh) vào chảo, đun cho nóng rồi mang lại ½ phần tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho tôm vào đảo đều cho đến lúc tôm gửi sang màu đỏ, giết săn chắn chắn thì vớt ra để riêng vào dĩa.

Bước 4: Để làm phần các thành phần hỗn hợp xóc tôm theo phong cách Hồng Kông, cho tiếp phần còn sót lại của tỏi vào trong chảo phi thơm. Sau đó, lần lượt mang đến bột xù, muối, con đường và gia vị bột ngọt (nêm vừa ăn) vào đảo thật đều cho đến khi hỗn hợp muối vàng ươm. Chúng ta cũng có thể thêm ớt xay bột vào nếu khẩu vị mái ấm gia đình hơi cay một chút. Cho tiếp phần tôm đã rán sơ ở cách 3 vào đảo đều mang đến thấm đều.

Xem thêm: Đọc Truyện 50 Sắc Thái Phần 2, 50 Sắc Thái (Fifty Shades Of Grey)

Món nạp năng lượng sẽ ngon chính xác khi tôm được quấn đều vì hỗn vừa lòng muối, vị ngọt ngọt mặn mặn phong cách Hồng Kông.

Có thể chúng ta cần: Top trăng tròn món ăn uống ngon ngày hè đãi khách rất hợp ý

Tôm khu đất rang muối tỏi ớt

Nguyên liệu

Tôm đấtMuối hộtGia vị: tỏi, bơ, dầu hào, tiêu xay, bột ngọtBột bắpRau xà lách, cà chua

*

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế tôm bằng phương pháp rửa sạch, khử tanh

Bước 2: Rải bột bắp lên khay lớn, mang đến tôm lên cùng lăn hồ hết để bột áo hết thịt tôm.

Bước 3: Chiên tôm cùng với chảo ngập dầu cho đến khi vừa chín tới cùng vớt ra để ráo. Tiếp nối xóc phần tôm kia với hỗn hợp muối, ớt, bột ngọt và tiêu xay.

Bước 4: Phi tỏi trong bơ, nếm nếm thêm bột ớt và bỏ phần tôm đã chiên vào xóc thêm khoảng tầm 10 – 15p mang đến thấm rất nhiều gia vị.

Bước 5: tô điểm trên rau xà lách, quả cà chua theo ý thích.

Tôm đất rang muối sả gừng

Nguyên liệu

Tôm đấtMuối hộtSảGừngTrứng gà.Gia vị: muối, bột ngọt, rượu, dầu mè, dầu hào.

*

Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch mát tôm cùng khử tanh bởi nước muối. Vớt ra ráo nước và liên tiếp ướp cùng với dầu hào, dầu mè, rượu gạo với tỉ lệ 1:1:1

Bước 2: Gừng cùng sả băm nhuyễn. Tiếp đến cho vào chiên với dầu cho đến khi thơm với vàng ươm. Muối hạt giã nhuyễn cùng rang bên trên nồi đất cho tới khi khô nổ lách tách.

Bước 3: Trải muối ra rồi đặt tôm khu đất lên, sau đó thêm một lớp muối phủ mặt trên. Cho tất cả hổn hợp sả, gừng vào nồi trộn rất nhiều trong 15 phút, nêm nếm các gia vị vừa ăn. Nếu nạp năng lượng cay, hoàn toàn có thể cho thêm một không nhiều ớt thái mỏng mảnh hoặc băm nhuyễn.

Bước 4: Xếp tôm lên đĩa và ăn cùng nước chấm muối hạt tiêu chanh hoặc muối bột ớt xanh.

Tôm đất rang muối với những trở nên tấu nhỏ dại trong yếu tắc nguyên liệu, hương liệu gia vị và biện pháp chế biến, cũng có thể mang lại các món dùng kèm mùi vị đặc trưng riêng. Không phần đa thế, món ăn uống từ tôm còn bổ sung nhiều dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể.