Thịt bê cung cấp nhiều hóa học dinh dưỡng, khi tiêu hóa mềm, hoàn toàn có thể được chế biến thành nhiều món tiêu hóa hấp dẫn.

Bạn đang xem: Thịt me nấu gì ngon

Thịt bê xào sả ớtNguyên liệu:400 gr giết mổ bê3 tép tỏi3 nhánh sả1 nhánh gừng nhỏ1/2 trái ớt chuông đỏ1/2 trái ớt chuông xanh1/2 củ hành tây1 cầm hành lá, rau xanh ngổ, rau mùi (tùy chọn)Gia vị: Dầu hào, tương xấu (hoặc nước mắm), phân tử nêm, hạt tiêu, ớtDầu ăn

*

Bê xào sả ớt

Cách làm:

Thịt bê chọn thịt ba chỉ có cả da, cần sử dụng dao dung nhan thái ngang thớ mỏng. Ướp giết bê cùng với 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa coffe tương bần, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa coffe hạt tiêu. Trộn đầy đủ và ướp vào 10 phút.

Sả thái lát vát, ớt thái lát. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch, thái nhỏ chì. Hành tây thái múi cau.

Tỏi đập dập, hành lá thái khúc.

Phi thơm tỏi và 50% lượng sả, bỏ thịt bê vào xào bên trên lửa lớn. Đảo phần đông tay, lúc thịt bê chín tái thì đến hết phần sả còn sót lại vào đảo đều.


- Advertisement -

Cho ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, hành tây vào hòn đảo đều bên trên lửa lớn cho mới chín tới tới. ở đầu cuối cho hành lá, rau củ ngổ (tùy chọn) vào đảo đều. Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, bỏ ít hạt tiêu và múc ra bát tô thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm: thịt bê mềm ngọt, ko chảy nước, dậy mùi thơm của sả, chút the cay từ bỏ ớt, rau củ quả chín cho tới giòn ngon.

Bê xào lá lốtNguyên liệu:Sả, tỏi100g lá lốtỚt, tiêu, sữa đặc, bột năng300g thịt bêNước tương, phân tử nêm, đường

*

Bê xào lá lốt

Cách làm:

Bước 1: Lá dấu rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ. Xay nhuyễn tỏi cùng sả đã được bóc vỏ.

Thịt bê rửa sạch, khử mùi, thái mỏng. Để làm giảm bớt mùi thịt bê, sử dụng dấm hoặc rượu trắng nhằm rửa qua giết bê. Hy vọng thái giết mổ bê đẹp, hãy để vào ngăn đá tủ giá buốt 45 phút trước, tiếp đến dùng dao sắc thái mỏng.

Ứớp giết bê cùng với nước tương, hạt nêm, sữa đặc, bột năng và 2 thìa dầu ăn, trộn những lên. Thời gian ướp tự 10 – 15 phút.

Xem thêm: Chuyển Đổi Csv Sang Excel: Cách Chuyển File Csv Sang Excel ) (Online & Free)


- Advertisement -

Phi thơm tỏi với xả băm nhuyễn, bỏ thịt theo lớp bê đã có ướp làm việc trên vào xào sơ qua qua, nhớ nhảy lửa lớn. Khi nào thịt bê chín tái, vặn bé dại lửa lại, cho thêm một ít con đường và bột nêm. Cuối cùng, để lá lốt vào, hòn đảo đều trong một – 2 phút rồi tắt bếp.

Bày món ăn uống ra chén bát hoặc đĩa, cho thêm một ít lạc rang đã có giã nhỏ, 1 ít tiêu. Món ăn này bạn có thể ăn với nước tương có pha thêm vài lát ớt xắt nhỏ.

Bê hấp biaNguyên liệu:400g giết bê1 lon bia3 nhánh sả1 nhánh gừng nhỏ1 muỗng cafe bột canh1 muỗng nước mắm1 trái khế xanhRau ngổ

*

Bê hấp bia

Cách làm:

– Bê cọ sạch nhằm ráo, ướp thịt với 1 muỗng coffe bột canh, 1 thìa nước mắm

– Đập dập gừng sả, giảm sả thành từng khúc. Xếp sả với gừng vào đáy nồi.

– Đặt thịt bê đã được ướp lên trên lớp sả cùng gừng, đổ bia vào nồi, bắc chảo lên bếp đậy vung với đun nhỏ dại lửa. Mong muốn biết thịt đã chín chưa các bạn dùng dĩa chui vào thịt, nếu không còn ra nước hồng là thịt đang chín.

– Khi ăn bạn thái giết mổ thành miếng mỏng tanh vừa, dọn ra dĩa với gừng thái sợi, ăn kèm khế chua cắt lát và rau củ ngổ. Chấm giết thịt bê cùng nước tương bần rất hợp, hoặc cũng có thể chấm cho nước mắm gừng.

Thịt bê xào hành cầnNguyên liệu làm thịt bê xào hành cần300g làm thịt bê1 củ hành tây1 mớ bắt buộc tây2 cây tỏi tươi2 trái cà chua1 củ hành tímDầu ăn1 nhánh gừng1 muỗng hạt nêm1 thìa dầu hào1 thìa súp mắm nhỉ

*

Bê xào hành cần

Cách có tác dụng thịt bê xào hành cần

Thịt bê tải về rửa sạch, lau khô, cắt miếng mỏng. Ướp giết thịt bê với hạt nêm và hành tím, gừng băm trộn rất nhiều ướp trong 15 phút bỏ thịt theo lớp thấm hầu hết gia vị.

Hành tây lột vỏ thái miếng mỏng tanh theo chiều dọc, quả cà chua chẻ múi cau, yêu cầu và cây tỏi nhặt rửa sạch rồi cắt khúc 5cm.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu lấn sâu vào nấu nóng rồi bỏ thịt theo lớp bê vào xào thơm xếp thịt bê săn thịt lại thì đã tạo ra dĩa.

Cho thêm miếng dầu ăn sâu vào chảo thổi nấu nóng rồi đến cà chua, hành tây, cần, tỏi vào xào đến chín tái.

Cho giết bê vào xào chúng rồi cần nếm dầu hào cùng mắm vào đảo đều bỏ thịt bê xào bắt buộc hành thấm đều các gia vị rồi tắt bếp.