chúng ta Thuý Hằng đã share đến Bách hoá XANH giải pháp làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà giải pháp làm đơn giản mà khôn cùng ngon cơm, cùng theo dõi cách làm của chúng ta ấy nhé.

Bạn đang xem: Thịt đậu sốt cà chua

Chuẩn bị 15 phút Chế biến đôi mươi phút dành cho 3-4 người

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà là món ăndễ sản xuất với vài nguyên liệu đơn giản, vị giòn giòn của mộc nhĩ, kết phù hợp với vị to ngậy của nhân giết thịt băm, mọc xay và lớp đậu hũ chiên mềm đậm chất hòa quấn với nóng cà chua.

Nghe thôi cũng đầy đủ ứa nước miếng rồi đúng không? Xem ngay công thức dưới của bản thân nhé.

1Nguyên liệu làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Đậu hũ chiên: 6 miếng thịt lợn xay: 200g Mọc xay: 100g Cà chua: 2 quả Mộc nhĩ: 50g Trứng gà: 1 quả Hành lá, ngò rí, hành tím

Mẹo hay:- Để chọn cài được đậu phụ ngon, bạn hãy lựa chọn đậu hũ có white color ngà, tránh tải đậu hũ màu ngả rubi do gồm thạch cao hoặc đã cũ. Khi chũm đậu hũ trên tay gồm cảm giác mịn màng, dịu tay và gồm độ lũ hồi cao, không thô cứng, dễ dàng vụn vỡ.- Để chọn cài được thịt con heo tươi ngon dùng để xay, bạn nên chọn thịt heo có hiệ tượng khô, màu đỏ tươi hay đỏ sẫm, không trở nên chảy nhớt hay gồm màu thâm nám đen. sát bên đó, khi ấn vào làm thịt thì có độ đàn hồi lại, không trở nên lún sâu.

2Cách triển khai món đậu phụ nhồi thịt nóng cà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

thịt lợn bạn nên mua thịt nạc pha một ít mỡ nhằm món có vị mập ngậy hơn, sau thời điểm mua về rửa không bẩn với nước loài muỗi pha loãng, nhằm ráo rồi băm nhuyễn.

quả cà chua rửa sạch bỏ hạt rồi thái miếng. Hành lá và ngò rí bỏ gốc rửa sạch mát rồi thái nhỏ. Hành tím tách vỏ rồi băm nhuyễn.

Mộc nhĩ dìm nước khoảng tầm 10 phút đến nở, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Email Chính Trên Facebook Cá Nhân, Hướng Dẫn Đổi Email Trong Facebook

Bước 2 Ướp thịt

bỏ thịt theo lớp băm, mộc nhĩ với hành lá, rau mùi băm nhuyễn, mọc xay ra tô to rồi đập 1 trái trứng gà vào hỗn hợp, theo tởm nghiệm của chính mình thì món này nếu có trứng con kê sẽ khiến cho phần nhân đỡ bị khô nứt và ngon rộng đấy.

sau đó nêm nếm thêm vào hỗn hợp thịt ⅓ muỗng hạt nêm, 1 xíu muối, xíu tiêu tùy hương vị rồi trộn phần nhiều và ướp trong khoảng 10 phút đến ngấm phần nhiều gia vị.

Bước 3 Nhồi thịt

Nhồi thịt

Đậu chiên cần sử dụng dao hoặc kéo cắt một phần nhỏ ngang thân miếng đậu rồi xuất hiện để nhồi tất cả hổn hợp thịt vào đến đầy.

Bước 4 Nấu đậu phụ nhồi thịt sốt cà

Nấu đậu hũ nhồi thịt nóng cà

Ở phía trên mình sẽ áp dụng nồi để nấu vì khi mang lại đậu hũ vào nấu cùng nhau thì để giúp nhanh chín cả phần nhân bên phía trong và tiết kiệm ngân sách một bước là hấp đậu phụ nhồi thịt trước lúc nấu.

mang lại nồi lên bếp cùng 1 không nhiều dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tím giã nát vào rồi phi thơm. Kế tiếp cho quả cà chua vào xào, nêm nếm vào chút muối, đường, hạt nêm, nước mắm cùng nửa chén nước lọc tùy khẩu vị rồi hòn đảo đều.

Đun khoảng chừng 2 phút cho tới khi cà chua mềm, rồi đến hết phần đậu phụ nhồi làm thịt vào nấu cùng. Đậy nắp lại đun nấu với lửa vừa mang lại đậu thấm sốt khoảng 10-15 phút là được.

3Thành phẩm

sử dụng thìa múc đậu ra đĩa để tránh làm vỡ tung đậu hũ, trang trí lên trên ít hành lá và ngò rí cho lôi cuốn rồi sử dụng nóng với cơm trắng trắng thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất luôn đấy.

không nhất thiết phải nấu hầu hết món ăn uống cầu kỳ mới tạo ra sự một bữa cơm gia đình mà chỉ cần giản dị nhưng với hương vị hấp dẫn, mặn mà chỉ chú ý thôi cũng đầy đủ khiến ông chồng con phải thích mê thì cũng đủ có tác dụng mình niềm hạnh phúc lắm rồi. Chế biến thử ngay nào, chúc bạn thành công.