Đĩa thịt bò kho tiêu mềm, thơm quyện cùng vị cay nồng của tiêu, gồm lớp nước xốt đen sánh trên đem lại thưởng thức thú vị cho tất cả những người thưởng thức. Đặc biệt, đã không còn điều gì khác hấp dẫn bằng hưởng thụ món ăn uống này cùng đĩa cơm nóng trong ngày mưa tất cả tiết trời se lạnh.

Bạn đang xem: Thịt bò kho tiêu đen

Không chỉ thơm ngon nhưng món thịt bò kho tiêu cũng trở thành cung cấp một lượng dưỡng hóa học đáng kể cho mình đấy. Cũng chính vì vậy, chúng ta còn hổ thẹn ngần gì nữa mà không cùng xem thêm và thu về ngay cách làm thịt trườn kho tiêu đen ngon, đối chọi giản.

Thịt bò kho tiêu black là món tiêu hóa đưa cơm bắt buộc được rất nhiều người truy lùng công thức chế biến cũng như tham gia những khóa học nấu ăn về chuyên đề bò. Triển khai món ngon từ thịt bò này không quá khó, chỉ việc bạn sẵn sàng đầy đủ vật liệu và tiến hành theo từng quy trình dưới đây.

Nguyên liệu có tác dụng món trườn kho tiêu

*

Để học phương pháp làm thịt bò kho tiêu các bạn cần chuẩn bị đầy đầy đủ những vật liệu và điều khoản dưới đây:


– 500g giết thịt bò

– hạt tiêu xay

– Gia vị: Tỏi, ớt, hành lá, muối, mắm, đường,

Cách làm cho món bò kho tiêu đen đối kháng giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị thật đơn giản dễ dàng đúng ko nào! Vậy còn chần chừ gì nữa mà lại không cùng công ty chúng tôi vào bếp triển khai nấu món trườn kho tiêu nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

– Đầu tiên trong cách nấu thịt trườn kho tiêu bạn sơ chế giết mổ bò. Giết bò sau khoản thời gian mua về, bạn rửa sạch mát với nước, để ráo. Sau đó đặt trên thớt xắt miếng vuông bé dại vừa ăn, tất cả độ dài khoảng 0,5cm.

– Rồi xếp thịt vào một cái tô lớn, rồi tiến hành sơ chế các nguyên vật liệu còn lại.

– Tỏi tách vỏ, đập dập, bằm nhỏ

– Hành lá nhặt vứt gốc, cọ sạch bên dưới vòi nước rồi cần sử dụng dao thái nhỏ

– Ớt rửa sạch, thái theo từng lát mỏng


Bước 2: Ướp giết thịt bò

*

Tiếp theo trong phương pháp làm món thịt bò kho tiêu. Các bạn cho một chút ít tỏi với 1 muỗng nước mắm, đường, hạt tiêu, rồi đeo stress vào trộn đông đảo lên.

Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm quấn lại, ướp khoảng tầm 30 phút nhằm miếng thịt ngấm hầu hết gia vị.

Bước 3: làm nước hàng

*

Tiếp tục triển khai cách có tác dụng món trườn kho tiêu. Bạn cho 4 thìa đường vào nồi, đun lửa bé dại đến khi đường tan hết gửi sang màu vàng.

Cho nửa bát nước vào khuấy phần đông lên, đun đến lúc nước sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: làm cho món trườn kho tiêu

Cuối cùng trong cách làm bò kho tiêu đen. Bạn bắc chảo lên bếp, mang lại dầu lấn sâu vào và phi thơm số tỏi còn lại. Lúc tỏi giữ mùi nặng thơm thì cho thịt bò đã được ướp trước đó vào xào đến khi săn lại.

Sau đó, các bạn đổ nước mặt hàng vào nồi, để lửa nhỏ, đảo nhẹ tay ( trường hợp nước mặt hàng ít, cảm thấy không được xâm xấp phương diện thịt thì bạn cho nước thanh lọc vào).

Bạn bắt buộc kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 1 tiếng, cho đến khi thịt trườn chín mềm, nước mặt hàng sền đặc lại.

Bạn nếm miếng thịt đợt tiếp nhữa xem sẽ vừa ăn uống chưa để điều chỉnh vật liệu cho vừa miệng, đến ớt cùng hành lá vào hòn đảo đều, rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Trứng Bằng Chảo Chống Dính Cực, Bánh Tráng Nướng Bằng Chảo Không Dính

Tham khảo: giải đáp làm món thịt bò kho chay cho tín đồ ăn chay

Thưởng thức món bò kho tiêu

Bây giờ, bạn chỉ cần múc đĩa thịt bò kho tiêu vào chiếc đĩa sâu lòng, rồi mang lại hạt tiêu lên trên, trang trí thêm vài ba lá rau củ mùi cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.

Món bò kho tiêu tương thích nhất là ăn cùng với cơm trắng nóng vào đều ngày trời se giá hoặc bánh mì, bánh bao hoặc bún đông đảo được.

Yêu mong thành phẩm so với món bò kho tiêu xay

*
Vậy là chỉ với và bước dễ dàng và đơn giản bạn đã làm xong món thịt trườn kho tiêu đen. Món nạp năng lượng này đạt chuẩn khi miếng thịt bò mềm, ngọt, rét hổi, thơm phức mùi phân tử tiêu. Nước sền sệt, vừa ăn, tất cả màu cánh gián đẹp mắt mắt, khi thưởng thức vô cùng kích thích.

Bạn cũng biết đấy, hoa màu giàu bồi bổ đến đâu giả dụ nướng, rán, chiên, xào… thì giá bán trị bổ dưỡng phần nào cũng mất đi. Riêng rất nhiều món kho, hầm, dù chế biến ra làm sao thì giá bán trị dinh dưỡng cũng không vậy đổi.

Một số lưu ý khi triển khai cách đun nấu thịt bò kho tiêu:

Để món ăn thêm ngon, bạn nên chú ý chỉ lựa chọn thịt bò là phần giết thịt thăn hoặc làm thịt phi lê. Vày những các loại thịt này mềm và nhanh mềm khi làm bếp hơn.

Để làm món trườn kho tiêu bạn nên chọn miếng thịt bò bao gồm chút mỡ, hoàn toàn có thể dính chút bì cũng rất ngon. Chọn cài miếng giết thịt có màu đỏ tươi, gân trắng, ngấn mỡ vàng, thớ giết nhỏ, mềm. Khi sờ vào không biến thành dính tay bao gồm sự bầy hồi, mùi đặc thù của giết thịt bò.

Không lựa chọn miếng làm thịt bò màu đỏ thẫm, giữ mùi nặng hôi, sờ vào không tồn tại sự bọn hồi.

Để loại bỏ mùi tanh của làm thịt bò, bạn cũng có thể nướng một củ gừng. Giã nhuyễn, chà lên miếng thịt rồi cọ lại cùng với nước lạnh.

Khi thái giết thịt bò, bạn nên thái ngang theo thớ thịt nhằm miếng thịt không trở nên dai khi ăn.

Bạn không nên kho thừa lâu vày sẽ khiến cho món thịt bò kho tiêu black trở cần bị dai và ăn uống không ngon miệng.

Tác dụng của món thịt bò kho tiêu

Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và các loại gia vị. Dưới đây là tác dụng của món bò kho tiêu:

– tăng cường hệ miễn dịch

– cách tân và phát triển cơ bắp

– Phòng tránh ung thư

– Kích mê say tiêu hóa, tốt cho dạ dày

– Tăng cảm giác thèm ăn

– bổ sung cập nhật máu cho khung người và chống tránh bệnh dịch thiếu máu

– cung cấp năng lượng cho khung người khi thao tác với cường độ cao

– Tăng tài năng kháng khuẩn

– cái đẹp da, kháng oxy hóa

– sút căng thẳng

Thịt bò kho tiêu phù hợp ăn kèm với cơm trắng nóng hoặc bánh mì.

Khi bạn làm nước hàng bạn cần phải khuấy đông đảo tay nhằm nước mặt đường tan hết, đường không bị cháy khét, món trườn kho tiêu ăn uống mất ngon.

Món trườn kho tiêu có công dụng làm ấm cơ thể. Nên rất phù hợp để thưởng thức vào phần đa ngày ướp lạnh hay ngày trời đổ mưa. Hy vọng với cách làm bò kho tiêu giúp mái ấm gia đình bạn kết nối lại cùng nhau hơn.