Thịt lợn áp chảo chắc hẳn rằng sẽ là món ăn uống thơm ngon, mớ lạ và độc đáo cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu và kỹ thuật tiến hành món nạp năng lượng này không thực sự khó. Tham khảo biện pháp làm làm thịt áp chảo trong bài bác và thử thực hiện chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn không thể tinh được về năng lực nấu nướng của bản thân. Quanh đó ra, món ăn uống này còn khiến cho bạn rèn luyện kỹ năng thực hiện phương pháp áp chảo mà các đầu bếp bài bản ưa chuộng.

Bạn đang xem: Thịt áp chảo chua ngọt

*
*
Thịt heo áp chảo ngấm gia vị, không nhiều dầu mỡ chảy xệ nên không khiến ngán khi hưởng thụ (Ảnh: Internet)

Áp chảo là phương thức được các đầu nhà bếp ưa chuộng, độc nhất vô nhị là vào chế biến những món Âu. Ở Việt Nam, cách thức này cũng rất phổ biến, tuy nhiên, khi nấu nướng nướng trên gia, không ít người vẫn chưa áp dụng. Món ăn áp chảo giữ lại được hương vị tự nhiên, giúp đỡ bạn cảm dìm vị ngon chân thật. Chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp áp chảo cho nhiều vật liệu như thịt lợn, giết gà, giết bò, phi lê cá, rau xanh củ,… giải pháp làm thịt bự áp chảo dưới đấy là một một trong những ví dụ mang lại những công thức món ăn áp chảo được không ít người thực hiện.

Nguyên liệu làm thịt heo áp chảo

500gr thịt cha chỉHành, tỏiDầu ănGia vị: Ngũ vị hương, phân tử nêm,…

Cách làm món thịt heo áp chảo

Bước 1: giết mổ lợn cọ sạch, cạo sạch lông. Khi làm thịt áp chảo phải cắt miếng to. Ngoại trừ ra, khi chọn thịt lợn nhằm áp chảo, các bạn tránh chọn phần quá nhiều mỡ, rất dễ khiến cho ngấy khi thưởng thức. Nếu như không thích nạp năng lượng thịt mỡ, bạn có thể chọn giết mổ cốt lết để áp chảo.

Bước 2: xếp thịt lợn vừa cắt vào luộc cho chín rồi vớt ra để ráo nước. Dùng ghim hoặc dao mũi nhọn đâm những lần vào phần da.

Bước 3: Để ướp thịt trước áp chảo, bạn cho hành, tỏi giã nát cùng ngũ vị hương thơm vào thịt, trộn đều. Ướp thịt khoảng 3 giờ cho ngấm các gia vị.

*
*
Áp chảo đa số hai mặt đến lúc thịt chín vàng đông đảo là được (Ảnh: Internet)

Bước 4: có tác dụng nóng chảo kháng dính, sau đó cho vào khoảng 3 muỗng dầu ăn uống rồi tráng nhằm dầu lấp đều bề mặt chảo. Khi dầu nóng thì đến từng miếng thịt đã ướp trước đó vào, áp chảo từng mặt đến khi vàng phần lớn là được. Để kị tỏi bị cháy khi áp chảo, bạn nên gạn loại trừ hành tỏi trước khi cho giết thịt vào áp chảo.

Xem thêm: Rang Trà Làm Trà Sữa Từ Trà Đen Trong 3 Phút, 3 Công Thức Quan Trọng Trong Pha Chế Trà Sữa

Bước 5: Cắt nhỏ tuổi miếng thịt vừa áp chảo kế tiếp dọn lên dĩa là có thể thưởng thức.

Thay vì ăn kèm với xà lách, dưa leo tươi, chúng ta cũng có thể cho một không nhiều khoai tây, cà rốt, bông cải vào áp chảo tầm thường để món nạp năng lượng thêm phần hấp dẫn.

Một số để ý để bao gồm món thịt lợn áp chảo ngon

– triển khai món áp chảo tránh việc cho rất nhiều dầu sẽ gây ra ngán với dễ đưa thành món chiên.

– Chảo sử dụng làm thịt áp chảo buộc phải dẫn sức nóng tốt, độ kháng dính đảm bảo an toàn để bảo đảm an toàn được thịt chín đều, không biến thành dính chảo.

– Một lỗi thường gặp khi áp chảo là thịt chín vàng bên ngoài nhưng vẫn còn sống mặt trong. Để khắc chế lỗi này, bạn cần điều chỉnh lửa và thời gian cân xứng với từng loại thịt không giống nhau.

Công thức được giải đáp trong bài giúp cho bạn làm được món làm thịt lợn áp chảo ngũ vị hương thơm lừng. Nếu như không thích ngũ vị hương, lưu giữ vị ngọt tự nhiên và thoải mái của thịt, bạn có thể không sử dụng vô số gia vị. Những cách thức xào, nấu, hấp, chiên,… vẫn quá quen thuộc, đã tới khi bạn bắt buộc thử một phương thức chế biến chuyển món ăn uống mới nhằm đổi vị. Áp dụng cách làm giết lợn áp chảo là cách bước đệm để bạn thường xuyên thực hiện nhiều món ngon khác theo phương thức này.