Tuyển tập bí quyết chè, kem, thạch dễ làm tận nhà không thể quăng quật qua, vừa ngon vừa thanh mát giải nhiệt.

Bạn đang xem: Thạch rau câu ăn kèm với gì

*

1. Chè dừa non

Nguyên liệu:

Phần thạch rau câu lá dứa:

200gr lá dứa500ml nước trắng6gr bột rau xanh câu con cá dẻo (nếu không mua được bột ra câu nhỏ cá dẻo thì hoàn toàn có thể dùng những loại bột thạch không giống miễn sao là dẻo,có chữ jelly bên phía ngoài gói thạch nhé)100gr đường mèo trắng

Phần trà dừa non:

Ba trái dừa non (chọn dừa ko non quá và già quá,gần như dừa làm cho mứt dừa non)Đường cát trắng: 200grSữa tươi không đường: 200mlMột vỏ hộp cốt dừaNước trắng: 400ml100gr bột báng

Cách làm:

Làm phần thạch lá dứa trước:

Lá dứa cọ sạch,tráng qua 1 lần nước sôi cho sạch đẹp rồi cắt khúc cho vào máy xay sinh tố,xay nhuyễn lọc đem phần nước cốt nhất.

Trộn con đường với bột rau củ câu nhỏ cá dẻo,ngâm vào 500ml nước đến nở rồi bắc lên bếp đun sôi,sau lúc sôi bắc ra đổ phần nước cốt lá dứa vào khuấy gần như (đây là cách để giữ color lá dứa cho đẹp,nếu các bạn đun sôi phần lá dứa với thạch sẽ ra màu không tươi),hớt hết bọt nổi lên phía trên phần thạch rồi đổ ra khuôn.

Làm phần trà dừa non:

Bột báng ngâm với nước trắng khoảng 15p rồi mang đến lên bế giữ lửa vừa luộc đến khi chín vớt ra chén rửa vài ba lần nước xong để riêng (trong quy trình luộc thỉnh thoảng khuấy đông đảo không bột báng bám vào đáy nồi tạo cháy khét).

Dừa non té làm đôi cần sử dụng thìa cứng cậy đem phần cơm trắng dừa, gọt quăng quật hết phần vỏ nâu phía xung quanh cơm dừa,rửa sạch,cắt miếng nhỏ rồi lại cọ qua vài ba lần nước nóng cho sạch sẽ dầu (cách đơn giản dễ dàng các bạn có thể luộc qua 1 nước mang đến nhanh) để ráo.

Bắc nồi lên bếp cho 400ml nước white (mình thì tận dụng luôn phần nước dừa sau khoản thời gian lấy phần cơm dừa),thêm đường,cùi dừa non cắt bé dại đun sôi trong khoảng 20p,sau đó đến bột báng,nước cốt dừa,sữa tươi vào khuấy đều những nguyên liệu,để sôi thêm vài phút rồi bắc ra,các bạn có nhu cầu phần trà dừa non khá sền sệt rất có thể cho thêm 2-3 thìa cafe bột ngô hoặc bột năng vào nhé.Làm xong chúng ta để phòng mát vài ba tiếng với ra ăn uống rất ngon.

2. Chè khúc bạch

Nguyên liệu:

250ml sữa tươi250ml whipping cream (kem tươi)15gr gelatinHạnh nhân látVải,nhãn tươi (nếu không có mua đóng góp hộp)Dầu hạnh nhân trường hợp cóĐường cátThêm hoa quả: dâu,xoài…nếu thíchBột trà xanh,siro dâu,bột ca cao chế tác màu ví như thích.Khuôn đựng (nếu nhà các bạn có khuôn chăm làm thạch dùng là tiện do khi lấy ra rất dễ)

Cách làm:

Cho bột hoặc lá gelatin ra bát,thêm chút nước dìm trong 10-15p cho nở.

Đổ kem tươi whipping cream vào trong nồi đun nhỏ tuổi lửa cho nóng nóng (không đun thừa nóng và đun sôi) ,cho 4-5 thìa canh mặt đường vào khuấy cho tan,tiếp theo đổ sữa tươi vào để tất cả hổn hợp sang một bên.

Đun sôi nước,lấy một chiếc bát lớn đổ nước sôi vào,đặt chén bát gelatin giữa chén bát to(lưu ý kiêng đổ nhiều nước thừa trào vào chén bát gelatin dùng thìa khuấy đều,nếu sệt quá nêm thêm chút nước,khuấy mang lại gelatin chảy chảy,sau đó thong dong đổ tất cả hổn hợp vào nồi sữa,tinh dầu hạnh nhân,whipping cream,khuấy phần đa các nguyên liệu rồi đổ ra khuôn,để vào phòng mát 4-5h kéo ra cắt miếng nhỏ tuổi theo ý thích.

Hạnh nhân lát rang đá quý để nguội.

Nếu cần sử dụng nhãn tươi hoặc vải tươi thì tách bóc vỏ,khéo léo quăng quật hạt,đun chút nước với mặt đường phèn,nước sôi bắc noi xuống thả nhãn hoặc vải vóc vào để nguội.

Khi ăn uống bỏ khúc bạch vào chén bát to,chan nước con đường nhãn,vải,thêm dâu tây và các loại trái cây theo sở thích,rắc hạnh nhân lên trên.

Xem thêm: Best Bl / Shounen Ai - Tổng Hợp Yaoi Shounen Ai

Còn nếu sử dụng vải hoặc nhãn đóng góp hộp thì chỉ câu hỏi chan nước vải vóc nhãn bao gồm sẵn.

Lưu ý:

Nếu mê thích vị trà xanh hoặc ca cao thì hoà bột trà xanh hoặc ca cao vào nước nóng,để sền sệt cho tan rồi dùng rây thanh lọc vào các thành phần hỗn hợp trên là giữ mùi nặng vị của trà xanh,ca cao.

Nếu mong mỏi vị dâu thì mang đến siro dâu vào các thành phần hỗn hợp nhé.

Không cần đun vượt nóng những hỗn hợp,nhất là gelatin bởi vì sẽ tạo nên hỗn hợp khó khăn đông.

Nên dùng khuôn nhằm đựng thạch vẫn dễ rước khúc bạch ra hơn đối với chúng ta mới làm.

Còn các bạn nào thích nạp năng lượng ngậy hơn thế nữa thì có thể cho thêm vài viên phomai bé bò cười cợt vào,nhưng ghi nhớ khi mang đến phomai bò cười vào thì đề nghị nghiền nát thanh lọc qua rây không sẽ ảnh hưởng lợn cợn.

Còn nhiều bạn hỏi lý do ăn ko mượt tan trong miệng được nếu muốn như vậy các bạn cũng có thể giảm gelatin đi tuy vậy sẽ đồng nghĩa tương quan với câu hỏi lúc đem khúc bạch ra siêu khó,bảo quản ngại cũng khó vị cắt ra phải ăn thuần không nhằm lâu sẽ bị mềm nhũn.

3. Chè sắn

Nguyên liệu

400gr củ sắn (khoai mỳ)Bột năngĐường đá quý hoa mai hoặc mặt đường mật,đường thốt nốt,nếu không tồn tại dùng đường trắng cũng rất được nhưng sẽ không còn cho color đẹp với vị thơm bằng những loại con đường kia.Gừng củ,1 nhánh

Cách làm

Sắn rửa vỏ đi ngâm qua đêm bằng nước muối loãng hoặc nước vo gạo là tốt nhất.Bổ sắn làm 4 phần,tước bỏ gân lõi,cắt sắn thành miếng nhỏ như quân cờ,cho sắn cắt nhỏ dại vào nồi luộc sang 1 nước,đổ phần nước đó đi,sau kia đổ lại nước tuy vậy đừng đổ các quá kẻo trà bị loãng.

Nồi sắn sôi,hạ nhỏ tuổi lửa,vớt bọt nếu có,mở vung để nồi sắn không biến thành đục,không nên đảo nhiều trong quá trình nấu.Đợi sắn khá mềm thì đến đường hoa mai vào hoặc mặt đường mật,đường thốt nốt,các một số loại đường này rất hợp với chè sắn, tạo cho chè giữ mùi nặng thơm cuốn hút hơn,màu trà cũng đẹp lên (nếu không có dùng con đường trắng cũng được).

Đợi con đường tan,sôi quay trở lại hạ nhỏ dại lửa,thả gừng cắt chỉ (vắt nước cốt gừng) vào,khuấy dịu tay đun liu riu cho đường ngấm vào sắn.Sắn mềm hẳn chuyển sang trong thì lúc này múc nhị thìa canh bột năng để tạo độ sánh hoà với ít nước,từ từ bỏ đổ vào nồi khuấy phần lớn tay cho đến lúc sền sệt theo nhu cầu dừng lại,nếu vẫn chưa đặc thì nếm nếm thêm bột năng (ngoài bột năng ra có thể cho bột sắn dây,bột nếp,bột ngô…đều được nhé miễn sao nồi chè được sền sệt đang ngon hơn).

Lưu ý:Sắn làm được rất nhiều món ngon dẫu vậy vẫn nên đề phòng vày nhỡ nạp năng lượng phải sắn tất cả độc tố phải cách bào chế rất quan liêu trọng.