Chỉ với sườn heo thôi chúng ta có thể chế biến không hề ít món ăn uống vô cùng thu hút đấy. Dưới đây là 15 món ăn ngon từ sườn heo chị em tìm hiểu thêm để đổi bữa cho anh chị nhé.

Bạn đang xem: Sườn cọng làm gì ngon

Sườn là món ăn thường có mặt trong mâm cơm của rất nhiều gia đình. Làm cho sườn cố nào để sườn ngọt, mềm, thơm với bữa ăn không còn nhàm chán? Dưới đó là gợi ý của docba.com.vnđể chúng ta có thêm được nhiều cách nấu tiêu hóa và kỳ lạ miệng hơn, bảo vệ ai ăn cũng khen đó!

1.Sườn rang muối

*

Nguyên liệu:

(cho 4 bạn ăn)

- 500gr sườn non

- 5 miếng chao nhỏ

- 3 thìa cà phê sa tế

- 1 thìa cafe màu hạt điều

- Gia vị: dầu ăn, đường

Cách làm cho sườn nướng chao

- Cho toàn bộ các nguyên vật liệu gồm: sa tế, đường, màu hạt điều, nước cốt tỏi với chao vào 1 chiếc chén to rồi khuấy đều

- Rửa sạch sườn rồi chặt thành miếng vừa ăn, tiếp đến ướp với các thành phần hỗn hợp pha sống bước một trong những 2 giờ.

- cần sử dụng đũa hòn đảo đều tất cả hổn hợp sườn trong thời hạn ướp

- Sau 2 tiếng, chúng ta mang sườn đi nướng, trước khi nướng ta nhảy lò nướng ở ánh sáng 200 độ c. Trong quy trình nướng, cứ khoảng tầm 3-5 phút ta lại lật sườn một lần, cứ bởi thế đến lúc sườn chín là xong.

- Vậy là chúng ta đã xong xong món ăn rất mới mẻ và lạ mắt và hấp dẫn.

4.Sườn non kho thơm (sườn non kho dứa)

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

- 500g sườn non

- 2 thìa coffe hành khô băm

- 2 khoanh thơm

- 3 thìa coffe nước mắm

- 2 thìa cà phê tỏi băm

- 1 thìa coffe đường

- 1 chén nhỏ dại nước dừa

- Dầu ăn, phân tử nêm

Cách làm Sườn non kho thơm

- Rửa sạch sườn non rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, kế tiếp ướp cùng với hành khô, nước mắm, hạt nêm, đường trong tầm 20 phút.

- cắt thơm thành các hình tam giác, miếng vừa ăn.

- bật bếp, để nồi lên, đến tỏi vào phi mang lại thơm với một chút dầu nạp năng lượng rồi mang lại sườn non đã ướp trước đó vào, đảo đều tay.

- các bạn cho thơm vào hòn đảo nhẹ tay rồi chan nước dừa vào. Kho bên trên ngọn lửa nhỏ dại đến khi cạn nước, sườn đã thật chín là được nhé.

Món sườn kho thơm này chúng ta nên ăn với cơm white là ngon nhất, bắt buộc nấu nhiều cơm hơn một ít nhé khi gồm món này nha.

5.Sườn non nướng ngũ vị

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

- 500 gr sườn non

- 5 tép tỏi

- 5 chân hành lá

- 1 trái ớt sừng

- 1 ít rau răm

- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, nước mắm, ngũ vị hương, bột gà, tiêu hạt, muối, đường cat vàng.

Cách làm cho Sườn nướng ngũ vị

- Sườn non có rửa sạch mát rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, chần sơ nước sôi, tiếp sau cho sườn ra bát và để ráo.

- Tỏi bóc đem vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá với nhặt rồi cọ sạch. Ớt sừng đem rửa sạch và thái theo từng lát chéo.

- bạn lấy 1 chén con rồi đến tỏi, hành lá, 1 thìa coffe nước tương, 50% thìa coffe nước mắm, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 thìa coffe bột gà, 50% thìa coffe đường cát vàng, 1/4 thìa cafe tiêu hạt và 1 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp đó, trộn đa số rồi đem hỗn hợp đi ướp cùng với sườn khoảng 30 phút làm cho sườn thâm nhập gia vị.

- Đặt sườn lên vỉ nướng rồi nướng chín bởi than hoa. Trong những khi nướng, chúng ta nhớ lật đều những mặt khiến cho sườn chín đầy đủ và thơm nhé.

Mẹo hay: Để khiến cho món sườn nướng ngũ vị thêm mềm, ngọt, các bạn hãy tận dụng phần nước ướp sườn, thỉnh thoảng phết phần đông lên sườn. Đặc biệt là ở các phút cuối trong quy trình nướng.

6.Sườn nướng cà phê

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

- 500gr sườn heo

- 2 tép tỏi xay nhỏ

- 250ml cafe đen nhằm nguội

- 60ml giấm

- 50gr mù tạt

- 30ml dầu oliu

- 3gr phân tử tiêu

- Hành lá thái nhỏ

- Một không nhiều muối

- 20gr mặt đường nâu

Cách làm cho Sườn nướng cafe

- Trộn tất cả nguyên vật liệu làm nước xốt trong 1 cái bát.

- Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho sườn vào bát, thêm nước xốt đang pha bên trên vào ướp. Tiếp đó, đặt vào tủ lạnh trong vòng 3 giờ.

- rước sườn ra rồi cho sườn vào khay nướng đã quấn lớp giấy bạc. Tiếp đến bọc kín đáo giấy bạc bẽo lên khay sườn.

khay sườn vào lò vi sóng bật chế độ nướng và nướng nghỉ ngơi 200 độ C trong tầm 45 phút.

- sau khi nướng sườn chúng ta gỡ quăng quật giấy tệ bạc ra rồi cho khay sườn vào nhằm nướng thêm 15 phút nữa là trả thành

7.Sườn rán giòn

*

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

- Sườn non: 500gr

- 2 trái trứng gà

- Gia vị: Dầu ăn, bột năng, phân tử nêm, sa tế

- rau sống ăn kèm: Tùy thích

Cách làm Sườn rán giòn

- Sườn heo bạn rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng dài 5 cm.

- Ướp sườn heo cùng rất 2 thìa cafe sa tế, ½ thìa cafe tiêu và 1 thìa nhỏ café bột nêm, để khoảng chừng 10 phút khiến cho thấm gia vị.

- Cho bột năng để tạo độ sánh ra tô, tiếp nối đổ nước lọc vào, khuấy đều cho tới khi gồm độ sánh.

- Đập trứng gà ra bát để mang lòng đỏ, ta khuấy đều tiếp nối cho vào bát bột, liên tiếp đánh hồ hết tay nhằm trứng con kê quện vào bột.

- Nhúng sườn vào bát bột đến khi tất cả độ sánh cùng kết dính.

- cho dầu lên chảo rồi nấu nóng, tiếp đó đến sườn heo vào rán vàng. Bật lửa nhỏ tuổi cho cho đến khi sườn chín, có một lớp bột óng vàng thơm ngon.

Món ăn này ăn kèm với bún với rau sống nữa là ngon nhất chúng ta nhé.

8.Sườn cừu nước mắm

*

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

- 500gr sườn non

- Tỏi: 1 củ

- nước mắm ngon

- Gia vị: Đường, ớt bột, tiêu, dấm ăn

Cách có tác dụng Sườn rán nước mắm

- Sườn có rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, luộc qua sườn rồi đem rửa lại và để ráo.

- Đun rét 1 chút dầu nạp năng lượng rồi rán qua 2 khía cạnh sườn cho hơi kim cương 1 chút rồi tắt bếp.

- Pha hỗn hợp nước mắm gồm 3 thìa bột canh nước thanh lọc + 2 thìa canh nước mắm nam ngư + 2 thìa cafe đường +1 thìa cafe ớt bột + ½ thìa cà phê tiêu + 1 thìa bột canh giấm ăn.

- đến sườn vừa rán qua vào trộn đều, để khoảng chừng 1-2 tiếng mang đến thấm.

- Đun nóng 1 lạng dầu nạp năng lượng vừa đủ, sau đó cho sườn đã có ướp các thành phần hỗn hợp nước mắm vào chảo chiên.

-Lần này, chúng ta chiên tới lúc sườn vàng ruộm cả 2 mặt.

- Tiếp theo, vớt sườn đã cừu ra 1 chiếc đĩa đựng giấy ngấm dầu.

- tách vỏ 2 tỏi to, băm nhuyễn. Rồi mang đến tỏi vẫn băm vào phi thơm.

- lúc tỏi bước đầu chuyển thanh lịch màu vàng thì ta gạn giảm dầu nạp năng lượng trong chảo, rồi đổ sườn vào và đảo đều mang đến quyện với tỏi tiếp đến tắt phòng bếp và gắp sườn ra đĩa.

- Phần nước mắm nam ngư ướp sườn cho vô chảo đun cho đến khi các thành phần hỗn hợp keo lại thì có rưới lên sườn.

9. Sườn rim nước dừa

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

-600gr sườn non

-1/2 bát nước cốt dừa

-2 thìa canh nước mắm

-1 thìa cafe muối

-1 thìa súp đường

-1 thìa canh dầu ăn

-1 thìa cà phê hạt tiêu

-1 thìa coffe bột nêm

-1 củ hành khô

-Vài nhánh tỏi

-1 quả ớt

-1 ít hành lá

Cách làm cho Sườn rim nước dừa

- Sườn rửa sạch, ngấm khô tiếp đến chặt miếng vừa ăn.

- Hành khô, tỏi xay nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái lát mỏng.

- cho sườn vào 1 chiếc tô rồi cho muối, bột nêm, tiêu, hành tỏi xay nhuyễn vào sườn, trộn đều, ướp sườn 15 phút đến ngấm gia vị.

- cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường vào chảo bật phòng bếp lửa nhỏ, chiến thắng cho đường tất cả màu cánh con gián thì đưa sườn vào xào bỏ thịt săn lại.

- Thêm nước cốt dừa, nước mắm nam ngư và hòn đảo đều tiếp đến thêm 1 xíu nước, đập nắp, rim mang lại sườn sôi lên thì vặn lửa nhỏ.

Xem thêm: Hoa Đậu Biếc Có Ăn Được Không ? Tác Dụng Của Nó Là Gì? Các Món Ăn Từ Hoa Đậu Biếc

- Rim tính đến khi nước sốt sánh lại cùng sườn gồm màu rubi nâu rất đẹp mắt, vừa mềm thì nêm lại cho vừa khéo ăn, thêm ớt, hành lá thái nhỏ rồi đảo đều là tắt bếp, xúc sườn rim nước dừa tươi ra đĩa.

10.Sườn kho tiêu

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

- Sườn lợn: 400gr

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Tiêu hạt: 1 nhúm nhỏ

- Gia vị: đường, mắm, phân tử nêm, bột canh, nước tương.

Cách làm cho Sườn kho tiêu

- Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, cọ sạch, bỏ vào luộc qua. Kế tiếp đổ vứt nước luộc, cọ lại đợt tiếp nhữa cho sạch sẽ hẳn.

- Ướp sườn với cùng một ít hạt nêm, đường, bột canh, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín đáo rồi cho vô ngăn đuối tủ giá buốt vài tiếng mang đến sườn ngấm gia vị.

- Hành, tỏi băm bóc tách vỏ nhỏ, phân tử tiêu nhằm cả phân tử (hoặc sử dụng hạt tiêu xay nếu thích nạp năng lượng cay).

- Phi thơm hành, tỏi, kế tiếp cho sườn cùng tiêu vào xào qua.

- cho thêm một chút đường vào một chiếc chảo khác, đun cho đến khi đường thay đổi màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước mặt hàng này vào trong nồi sườn.

- Mở lửa mập cho nồi sườn sôi rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ từ hơi sền quánh là được.

11.Sườn hấp cay

*

Nguyên liệu:

(cho 4 tín đồ ăn)

- 1kg sườn lợn (để có tác dụng món này bạn hãy lựa chọn những dẻ sườn có nhiều sụn, những nạc)

- 5 tép tỏi tách bóc vỏ

- 1 quả ớt sừng đỏ

- vài cọng rau mùi tươi

- Gia vị: Xì dầu, dầu mè, rượu trắng, bột bắp, muối, nóng ớt, tiêu xay (có cung cấp ở rất thị)

Các làm cho Sườn hấp cay

- Sườn lợn cọ sạch, nhằm ráo nước, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát lớn.

- Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt vứt hạt rồi thái nhỏ.

- Ướp sườn với một thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa bột canh bột bắp, 1 thìa cà phê rượu và 1 thìa cafe sốt ớt trong 1 giờ hoặc lâu hơn càng tốt.

- lưu ý : trước khi tẩm ướp phải kê sườn thiệt khô để sườn dễ dàng thấm vị.

- sau khoản thời gian sườn đủ thời hạn tẩm ướp, bạn đảo đều lại một lần nữa rồi mới đặt vào trong nồi hấp. Đun sôi nồi hấp rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun trong tầm nửa giờ đồng hồ hoặc cho tới khi sườn chín hồ hết là được.

- Gắp sườn ra đĩa, rắc tỏi và ớt băm bé dại lên trên mặt, trang trí thêm vài ba lá mùi tươi đến đẹp mắt. Có thể rắc thêm chút tiêu xay nữa mang đến thơm nhé!

12. Sườn rim mặn

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

Sườn non: 500gr

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: nửa củ

Hành lá

Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, mặt đường cát, nước mắm

Cách làm cho sườn rim mặn

- Sườn download về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho sườn vào trần sơ với nước sôi có hòa tung chút muối. Sườn sau khi trần được rước ra cọ sạch mang lại hết bọt bong bóng bẩn, nhằm ráo.

- Hành tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ

- Hành lá rửa sạch mát thái nhỏ

- Bước tiếp sau là bỏ sườn vào tô, thêm hành tỏi băm bé dại và ½ coffe ,tiêu, ¼ coffe muối vào trộn số đông và ướp sườn chừng 20 phút mang đến ngấm gia vị.

- có tác dụng nước mắm con đường kho sườn: Đặt một chiếc nồi nhỏ tuổi lên bếp cho 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh con đường vào quấy tan rồi đun sôi.

Đặt một cái nồi không giống lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo cùng 2 thìa canh con đường cát, để lửa nhỏ tuổi và đến khi đường tan, chuyển sang màu sắc cánh loại gián thì bạn cho sườn vào hòn đảo đều, tiếp nối là hỗn hợp nước mắm rồi mở lửa to xóc đều.

Thao tác này sẽ cho phần nước sốt này thấm cấp tốc vào sườn, chừng 1-2 phút mình đang để lửa nhỏ dại lại, đun cho tới khi sườn chín mềm và nước sốt keo dán lại lên mặt phẳng sườn.

Cuối cùng là đến sườn rim mặn ra đĩa, bỏ một ít hành lá với tiêu lên, vậy là món ăn của họ đã kết thúc xong rồi.

Để món ăn uống thêm ngon bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một vài lát dưa leo nạp năng lượng kèm. Vị đậm đà của sườn hòa cùng vị giòn giòn, man mát của dưa leo ăn sẽ rất ngon cơm trắng hoặc một đĩa nộm ăn kèm – cũng là một trong ý tưởng không tồi đâu nhé.

13.Sườn nướng sả ớt

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

- 700gr sườn

- 2-3 cây sả

- 2 quả ớt sừng đỏ

- 1 thìa súp nước mắm

- 1 thìa coffe tỏi băm

- 1 thìa bột canh mật ong

- 1 thìa coffe hạt tiêu

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cafe nước tương đậm đặc

- 1 thìa coffe bột nêm

Cách làm sườn nướng sả ớt

-Sườn rửa không bẩn thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút

-Sả rửa sạch dùng dao đập dập rồi băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch băm nhỏ.

-Cho sườn vào trong túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc hầu hết cho ngấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc tối thiểu 1 tiếng.

-Bật bếp nướng 200 độ C có tác dụng nóng lò, cho một thìa dầu lấn vào túi sườn trộn phần nhiều lên, mục đích để trong lúc nướng sườn không biến thành khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.

-Cứ 15 phút chúng ta trở mặt sườn 1 lần rồi cần sử dụng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng do đó đến lúc sườn chín vàng gần như là được.

- mang sườn nướng sả ra và hưởng thụ ngay thôi.

14.Canh sườn đun nấu ngô

*

Nguyên liệu:

(cho 4 tín đồ ăn)

- 300gr sườn non

- 1 bắp ngô ngọt to

- 2 nhánh gừng

- Gia vị, hành lá.

Cách có tác dụng Canh sườn nấu ngô

- Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, nhấc nồi nước lên sôi đưa sườn vào chần sơ khoảng tầm 3 phút, tiếp đến đổ ra rửa lại làm sao cho thật sạch, để ráo.

- Đun lạnh chảo, thêm dầu ăn, cho sườn vào chiên sơ qua.

- Đổ 3 chén con nước lạnh vào nồi, bật bếp lửa lớn.

- Gắp sườn thả vào, đun sôi.

- Vớt bọt bong bóng trong nồi quăng quật đi, thêm ngô sẽ thái khúc, gừng làm cho dập vào nồi, ninh khoảng 2 tiếng. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc ra bát, rắc hành lá lên trên, dùng làm món canh nóng dùng kèm cơm.

15. Canh sườn nấu ăn kim chi

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

- 400g sườn non

- 200g kim chi, 1/2 bát con nước kim chi

- 1 củ hành tây

- 1 thìa cafe rượu trắng,

- 1 thìa coffe dầu vừng- 3 tép tỏi,

- 1 quả ớt xanh

- hành lá

- Muối, phân tử tiêu.

Cách làm Canh sườn làm bếp kim chi

- Sườn non chặt nhỏ, cọ sạch. Rồi đun nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng tầm 3 phút, vớt ra, rửa sạch mát lại với nước, để ráo.

- Trộn bột ớt cùng với dầu vừng, tỏi băm nhỏ tuổi và 1 thìa nhỏ rượu trắng vào một cái bát to.

- Đổ sườn non ở cách 2 vào bát gia vị, tay đeo ức chế nilon trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng mang đến sườn thấm.

- Hày tây tách vỏ, thái nhỏ, xếp hành tây vào lòng nồi.

- Xếp tiếp kim chi lên trên thuộc rồi đổ nước kim đưa ra vào nồi. Thêm khoảng tầm 2 chén con nước lọc để nước xâm xấp khía cạnh lớp kim đưa ra trên cùng.

- Đậy nắp nồi, bật bếp, đun sôi nhỏ dại lửa khoảng 20 phút thì mở nắp, giáo giở kim bỏ ra để kim chi mềm và thấm gia vị xuống dưới.

- vì chưng kim chi đã có sẵn vị mặn với chua đề nghị bạn chỉ cần nêm lại một ít cho vừa lòng khẩu vị. đến ớt xanh với hành lá thái nhỏ tuổi lên trên cho đẹp mắt, tắt bếp, múc ra chén bát dùng nóng.

Trên đấy là 15 món ăn từ sườn heo nhưng docba.com.vn tổng phù hợp được. Hi vọng với đông đảo món sườn lôi kéo này sẽ giúp đỡ chị em bao gồm thêm những lựa lựa chọn để bữa cơm mái ấm gia đình mình thêm cuốn hút hơn!

Ngoài ra, để đề xuất món ngon từ sườn theo công thức chuẩn của bếp trưởng đơn vị hàng, docba.com.vn Team xin lưu ý tới các bạn Nhà hàng quán Mộc - Địa chỉ số 39 ngõ 165 mặt đường Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội. Tại cửa hàng Mộc Thái Hà bao gồm tới 5 món sườn khác biệt được bào chế theo hương vị riêng khác. Đặc biệt, quán ăn này còn tồn tại món Lẩu riêu cua thịt bò bắp sườn sụn- là món ăn được yêu dấu nhất tại đây, với rất nổi tiếng trong cộng đồng ẩm thực Hà Thành, các bạn đừng bỏ qua mất nhé.