Bạn là tình nhân thích sữa phân tử và new tập làm sữa hạt. Bạn đang không biết biện pháp mix những một số loại hạt nào với nhau nhằm hợp mùi vị để tăng cường độ thơm ngon?. Bạn đã không biết nhiều loại hạt nào cần nấu và nhiều loại nào không yêu cầu nấu. Và chúng ta nghĩ một số loại nào cũng rất có thể nấu chung, miễn sao chúng giỏi cho sức khỏe…Và bạn đang tìm những bí quyết sữa hạt chuẩn cho hương vị thơm ngon?.

Bạn đang xem: Sữa hạt sen mix với gì

Sữa hạt điều kết phù hợp với hoa đậu biếc

Hàng trăm câu hỏi, hàng ngàn vấn đề tạo ra chỉ bao quanh vấn đề để làm được một ly sữa hạt theo ý muốn. Và thực tiễn lại không như bạn nghĩ ban đầu, vì có nhiều loại hạt nếu làm bếp riêng còn ngon, dẫu vậy khi phối với nhau thì lại rất khó khăn uống và thậm chí có nhiều loại còn kỵ nhau và gây hại đến sức khỏe…Vì vậy, sau đây mình đã chỉ cho chính mình cách mix các loại hạt với nhau để gia công sữa hạt tốt nhất, ngon nhất với thơm ngon vấp ngã dưỡng.

1. Bí quyết mix các loại phân tử thơm ngon

1.1. Phân loại hạt để dễ chế biến

Gồm gồm 2 các loại phổ biến:

Loại tạo thành bột (tạo độ sền sệt): đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen xanh lòng, đậu gà, đậu lăng, yến mạch hạt sen, bắp, túng bấn đỏ, diêm mạch, kiều mạch…Loại tạo nên béo: đậu nành, mè đen, mè nâu, phân tử bí, hạt điều, đậu phộng, hạt hướng dương, hạnh nhân, phân tử óc chó, phân tử macca.Yến mạch+ hạt sen+ túng đỏ

1.2. Phân loại những loại hạt cần phải nấu và những loại không nên nấu:

Các một số loại hạt không buộc phải nấu (đun sôi): chỉ cần xay uống ngay tắp lự như: yến mạch, hạnh nhân, óc chó, kỷ tử, phân tử điều, hạt thông, mè (đã rang chín), macca, hạt bí (đã rang chín)…Các một số loại hạt phải nấu chín (đun sôi): những loại hạt dòng họ đậu như đậu đen, xanh, đỏ, tương, gà, lăng,… kê, lạc, mè (nếu chưa rang), hạt sen, những loại khoai, củ từ,…Những ly sữa đậu nành sánh mịn nhờ vào Ukoeo PR5

1.3. Cách phối hợp các các loại hạt cùng với nhau

Có thể mix những loại phân tử theo nguyên tắc:

Các hạt không nên nấu cùng với nhau: Bạn chỉ cần xay chúng với nước sôi nhằm nguội 30 độ, sau đó có thể lọc qua rây với uống như các hạt tạo phệ như hạnh nhân, hạt điều, yến mạch, đậu nành, mè black (đã rang)…Các hạt buộc phải nấu với nhau như ngô, đậu xanh, đậu đen, đậu mè, kê, lạc, phân tử sen…Mix hạt không đề xuất nấu với hạt yêu cầu nấu thì nên nấu chín hạt phải nấu rồi mang xay thuộc hạt còn sót lại như mix hạt điều cùng với cà rốt, hạt điều túng bấn đỏ…

Bạn hoàn toàn có thể mix cùng lúc 2~3 loại hạt cùng với nhau để làm sữa, tuy vậy nên có một nhiều loại hạt béo để gia công vị nền vẫn ngon, thơm và ngậy hơn. Một vài hạt phệ làm vị nền như hạt óc chó, phân tử điều, hạnh nhân, đậu phộng, phân tử mè, hạt bí… Có một số trong những nơi đang mix sẵn những loại hạt, bạn chỉ cần mua về và sử dụng thôi.

Mix những loại hạt để triển khai sữa hạt

Xem giá hạt phối sẵn

*
Hạt phối sẵn 5 một số loại (Macca, Hạnh nhân, Óc chó, phân tử dẻ, hạt điều) Xem giá bán hạt mix sẵnCho thêm chất tạo ngọt mang lại sữa hạt bởi đường phèn, mặt đường thốt nốt, trái chà là…Mình đã và đang thử qua không ít loại thì mặt đường phèn dễ dàng uống nhất, sản xuất vị thanh mát cùng giữ color cho sữa hạt, giúp không biến thành biến màu nếu để lâu.

Đường phèn tạo thành vị ngọt thanh mát cho sữa hạt

sở hữu Đường phèn tại đây

Mix thêm một trong những qua trái sấy thô để sản xuất thêm mùi vị cho sữa hạt như hoa hồng, hoa nhài…quả sấy khô như dứa, chuối, mít…gia tăng hương vị cho sữa hạt.

2. Công thức sữa phân tử làm một số loại sữa thơm ngon

2.1. Bí quyết Sữa hạt bí + Đỗ xanh (đậu xanh)

Nguyên liệu: 50g hạt bí, 50g đỗ xanh, 10g mặt đường phèn cùng 600ml nước đung nóng để nguội khoảng tầm 40 độ.

Cách làm:

Bước 1: đến hạt bí vào chảo rang sơ vẫn thơm và ngon rộng hạt túng bấn ngâm. 

Cho đỗ xanh vào ngâm khoảng 20~24h mang đến tróc vỏ rồi đãi sạch. Bỏ vô nồi hấp chín, thêm vài phân tử muối.


Bước 2: cho đỗ xanh cùng hạt túng cùng 600ml nước và mặt đường phèn vào máy làm cho sữa hạt. Chọn chính sách không nấu. Sau khi dứt rót ra ly và thưởng thức, còn thừa thì rót ra chai và bảo quản trong phòng mát tủ lạnh.

Sữa đỗ xanh hạt bí thơm mát cho một ngày hè

2.2. Công thức Sữa hạt điều với hoa đậu biếc

Nguyên liệu: 100g phân tử điều với 15 cánh hoa đậu biếc, 10g con đường phèn, 1L nước lọc.

cho tới nơi cung cấp hoa đậu biếc

Cách làm:

Bước 1: hạt điều rất có thể rang hoặc ko rang, ngâm phân tử điều khoảng chừng 5h cho mềm. Hoa đậu biếc cho vào nước và đung nóng để nguội, vớt bỏ hoa.

Bước 2: mang lại hạt điều vào nước hoa đậu biếc, thêm đường phèn rồi cho toàn bộ vào máy làm sữa hạt. Chọn cơ chế sữa không nấu. Sau khoản thời gian máy xong thì rót sữa ra uống, còn lại bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 48h.

Màu của sữa phân tử điều kết phù hợp với hoa đậu biếc rất yêu luôn.

Sữa hạt điều kết phù hợp với hoa đậu biếc

2.3. Sữa yến mạch, hạt sen và túng đỏ

Nguyên liệu: 50g phân tử sen tươi, 50g yến mạch, quả bầu đỏ 2 miếng nhỏ.

Yến mạch+ phân tử sen+ túng bấn đỏ

sở hữu Yến mạch trên đây

Cách làm:

Bước 1: hạt sen vứt tim sen cùng rửa sạch. Bí đỏ bỏ vỏ và cắt miếng. đến hạt sen và quả bầu đỏ vào nồi cùng 1L nước luộc chín.

Yến mạch rang sơ cho thơm, ngâm ngập nước sôi đển nguội khoảng tầm 5~6h rồi vứt nước. Xả lại nước lạnh vài lần cho sút nhớt.

Xem thêm: Làm Bánh Khoai Lang Tím - 5 Cách Cực Đơn Giản Chỉ 20 Phút

Bước 2: Cho toàn bộ vào máy có tác dụng sữa hạt với thêm 700ml nước sôi nhằm nguội, đường phèn. Chọn chế độ không nấu. Sau khi ngừng thì rót ra uống cơ mà thôi.

Sữa gồm vị ngọt của túng thiếu đỏ, thơm, phệ và vị hạt sen siêu thú vị. Chúng ta cũng có thể cho thêm đường hoặc không cho, tùy khẩu vị.

Sữa yến mạch kết phù hợp với hạt sen và bí đỏ

2.4. Công thức Sữa óc chó cùng đậu gà

Nguyên liệu: 20 hạt óc chó, 100g đậu gà, đường thốt nốt (sữa từ các loại đậu thì con đường thốt nốt ngon hơn) cùng 1.2L nước lọc.

Hạt đậu gà

coi giá khuyến mãi tại đây

Cách làm: 

Bước 1: dìm đậu gà khoảng tầm 12~14h, ráng nước vài lần cho khỏi bị chua. Rửa sạch sẽ đậu con gà rồi đun mang lại chín rồi vớt ra.

Óc chó ngâm khoảng tầm 3~4h.

Bước 2: đến óc chó và đậu gà vào 1.2L nước, một ít con đường thốt nốt, rồi cho vô máy làm cho sữa hạt, chọn chính sách không nấu. Sau khi xong thì bỏ ra uống thôi.

Sữa óc chó kết hợp với đậu gà

2.5. Công thức Sữa gạo lứt và đậu đen

Nguyên liệu: 100g gạo lứt, 50g đậu đen, 300ml sữa tươi, 20g mặt đường thốt nốt, 1.2L nước lọc hâm sôi để nguội khoảng chừng 40 độ.

*
Gạo lứt với đậu đen

cài đặt gạo lứt tại đây

Cách làm:

Bước 1: Đậu đen khoảng tầm 12h hoặc qua đêm.

Gạo lứt vo sạch, lấy rang cho đến lúc chín đều. đến gạo vào ngâm trong đêm.

Cho gạo lứt và đậu đen vào 300ml nước đun sôi với ngọn lửa nhỏ tuổi đến khi chín mềm.

Bước 2: mang lại gạo lứt, đậu đen và con đường thốt nốt, sữa tươi vào vị trí nước còn sót lại vào máy làm cho sữa hạt. Chọn chế độ không nấu. Sau khi kết thúc thì mang ra uống thôi.

Sữa gạo lứt tốt nhất cho mức độ khỏe, bạn già cùng trẻ bên trên 3 tuổi, người bị tiểu đường thì không buộc phải cho thêm mặt đường nhé.

Sữa đậu đen gạo lứt rất tốt cho sức khỏe

Tùy vào hương vị của từng người mà sẽ có được các cách làm sữa phân tử khác nhau. Với theo mình thấy đa những loại đều phải có chứa 1 các loại chất bự để tăng thêm vị ngậy mang lại sữa. Còn tương đối nhiều loại hạt có thể mix với nhau làm gia tăng thêm mùi vị hoặc làm cho sữa phân tử riêng cũng tương đối ngon.

Hiện nay thì vấn đề làm sữa hạt rất đơn giản với sự trợ giúp của dòng sản phẩm làm sữa hạt. Chúng ta thậm chí chỉ cần ngâm hạt, rồi bỏ vào máy chọn cơ chế nấu sữa. Sau khoảng 30 phút là gồm ly sữa phân tử ngon đúng điệu.

Bạn tất cả thể đọc thêm cách có tác dụng sữa ngô với sữa đậu nành xuất xắc ngon tại đây nhé.

Cách có tác dụng sữa ngô thơm mát ngày hè

Cách có tác dụng sữa đậu nành thơm ngon và vấp ngã dưỡng

Một số máy làm cho sữa hạt được mẹ yêu thích.

Ranbem 735HUkoeo PR5+
Máy có tác dụng sữa hạt Ranbem 735H

Giá tham khảo: 1,389,000 VNĐ

*
Máy có tác dụng sữa phân tử Ukoeo PR5 Plus

Giá tham khảo: 1,760,000 VNĐ

coi Ngay coi Ngay
Germing K60Unie V1
Máy làm cho sữa phân tử Germing K60

Giá tham khảo: 1,790,000 VNĐ

Bài viết liên quan