Có một món kẹo hiện ra với vị ngon và cái brand name như với theo mọi lời chúc tốt lành. Đó đó là kẹo nougat – kẹo hạnh phúc. Bí quyết làm kẹo nougat trên nhà cực kỳ đơn giản và nhanh lắm luôn!

Vài năm quay trở lại đây, kẹo nougat trở nên một món ngọt được nhà nhà rộn ràng sẵn sàng để đón Tết ở kề bên mứt dừa, bánh quy bơ, bánh lưỡi mèo,... Những các loại bánh mứt kẹo này phần nhiều có điểm lưu ý chung là ngon tuyệt với để được cả tháng không hỏng.

Bạn đang xem: Sữa bột nguyên kem làm kẹo nougat

Kẹo nougat dẻo dẻo dẻo dai, thơm nức bơ sữa. Nhân kẹo có nhiều loại hạt bùi lớn và các loại quả khô ngọt ngào.

Dựa trên công thức kẹo cơ bản, bạn tha hồ nước mày mồ test nghiệm các hương vị kẹo nougat vừa thơm vừa ngon độc đáo.

Mình thuộc vào phòng bếp nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách có tác dụng Kẹo Nougat


Cách làm kẹo nougat chuẩn, cực ngon, cực nhanh, tha hồ trở nên tấu
Chuẩn bị5 phút
Nấu15 phút
Thời gian chờ3 giờ
Tổng thời gian3 giờ trăng tròn phút
Bữa ăn: Snack
Đặc sản: Châu Âu
Keyword: kẹo nougat
Khẩu phần: 30 cái
Calories: 80kcal

Nguyên Liệu


170 g marshmallow100 g sữa bột200 g hạt các loại55 g trái khô các loại

Dụng Cụ


Khuôn vuông 15 cm
Thước kẻ
Giấy gạo

Hướng dẫn


Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu
Cân chính xác các nguyên liệu.
Các các loại hạt tách bóc vỏ, rang thơm, để nguội.
Quả hanh hao như kho khô, nam việt quất khô phải ngâm nước ấm khoảng chừng 5-7 phút cho mềm, tiếp nối thấm khô. Quả mềm ko cần.
Trộn hầu như quả khô với hạt.
Lót giấy nến kháng dính mặt dưới khuôn kẹo và quanh thành khuôn. Sẵn sàng một miếng giấy nến to thêm diện tích khuôn để phủ lên mặt kẹo.
Bước 2: có tác dụng kẹo
Nấu chảy bơ trên chảo ko dính.
Khi bơ chảy, hạ về nút lửa nhỏ nhất, mang đến marshmallow vào đảo đều tay.
Khi bơ với marshmallow hòa quyện, đến từng chút sữa bột vào, hòn đảo đều tay.
Trộn kết thúc sữa bột thì đến từng chút hỗn hợp quả khô cùng hạt, vừa cho đủ trộn đều.
Khi toàn bộ các nguyên liệu hòa quyện, trút tức thì kẹo vào khuôn. Đặt một miếng giấy nến trùm lên mặt kẹo rồi dàn phẳng kẹo.
Để kẹo nguội rồi bỏ vào tủ giá buốt 3-4 tiếng.
Bước 3: trả thành
Cắt kẹo thành dạng thỏi lâu năm khi kẹo đang định hình.
Gói kẹo bằng giấy gạo nhằm tránh bị dính.
Thưởng thức kẹo cùng trà hoặc cà phê. Bảo quản kẹo trong phòng mát tủ lạnh.

Nutrition


Calories: 80kcal
bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
docba.com.vn hoặc tag #docba.com.vn nhé!

Chi tiết phương pháp làm kẹo nougat

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Có 2 phương pháp làm kẹo nougat: làm từ tròng trắng trứng và có tác dụng từ marshmallow. Thiệt Là Ngon giới thiệu cách trang bị 2, đơn giản dễ dàng và cấp tốc hơn cách thứ nhất nhiều.

Xem thêm: Đọc Truyện Naruto Tập Cuối, Đọc Truyện Tranh Naruto Chap 43

Quá trình nấu ăn kẹo rất cấp tốc nên các bạn cần sẵn sàng đầy đủ tất cả các nguyên vật liệu và dụng cụ cần thiết trước khi bật bếp.

Về bơ, bạn hãy lựa chọn bơ động vật là thơm ngon nhất.

Người không đam mê quá ngậy béo rất có thể chọn một số loại bơ gồm hàm lượng chất phệ thấp như bơ TH truemilk. Bơ gồm hàm lượng béo càng cao thì càng đắt, càng ngon. Thường thì bơ TH ko ngon bằng bơ ngoại, nhưng để gia công kẹo nougat lại khá phù hợp nha.

Nếu mình thích béo thơm thì đương nhiên dùng bơ càng xịn càng tốt.


*

Save

Về marshmallow, các bạn chọn loại nào thì cũng được. Marshmallow thực chất cũng rất được làm từ bỏ lòng trắng, do đó nó mới được dùng như một bí quyết làm tắt so với giải pháp làm kẹo nougat từ lòng trắng trứng tươi truyền thống.

Marshmallow màu gì thì ra kẹo màu đấy. Nếu như khách hàng có ý muốn pha màu sắc kẹo bởi phẩm màu hoặc những vị cacao, trà xanh, cà phê,... Thì cần dùng kẹo trắng.

Bạn rất có thể cắt bé dại kẹo ra cho nhanh tan, không cắt cũng được.

Các các loại marshmallow đều có vị ngọt gắt, vì vậy kẹo nougat cần phải ngọt.

Về sữa bột, các bạn dùng loại nào cũng được: sữa bột nguyên kem, tách bóc béo, sữa bột đến trẻ em, sữa bột pha cà phê,... Vị marshmallow đã khá ngọt rồi phải bạn lưu ý chọn sữa bột không mặt đường nha.

Các các loại sữa bột không giống nhau có thể sẽ đến kẹo gồm độ đứng khác nhau chút chút, bạn có thể điều chỉnh lại.

Ba yếu tố bơ, marshmallow cùng sữa bột là bắt buộc, không thể núm thế. Bơ tạo nên vị ngậy béo, marshmallow tạo thành kết cấu dẻo dính bắt miệng đặc thù của nougat, còn sữa bột giúp kẹo đứng dáng vẻ và gồm hương sữa thơm.


*

Save

Nougat thường có thêm hạt cùng quả khô, giúp kẹo sút ngọt và tăng mùi vị nhiều lần.

Bạn hoàn toàn có thể dùng bất kể loại hạt nào: lạc, vừng, phân tử bí, phân tử dưa, hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ cười, hồ nước đào,... Những loại hạt đề nghị được tách vỏ, nướng/rang thơm rồi để nguội trước lúc làm kẹo.

Quả thô cũng vậy, bạn dùng trái không phân tử hoặc đã bỏ hạt như nho, phái mạnh việt quất, việt quất, xoài