Với những người sinh ra và phệ lên ở vùng nông thôn, rất nhiều thức dân dã đôi khi được coi là những món ăn ngon nằm lòng. Và giữa những món ngon đó,thịt bòtươi xào cùng với tần dày lá là trong những món đậm đà khó khăn quên nếu ai đã từng một lượt thưởng thức.


Bạn đang xem: Rau tần dày la nấu món gì

*

*

Mấy mẹ tôi nhớ mãi món này do hồi đó má tốt nói, trong công ty thiếu cây gì chứ không thể không có cây tần dày lá. Má trồng cây này vào một chậu to, thời điểm nào lá cũng xanh tốt.

Trước hết là để lỡ có những lúc trái gió trở trời, mấy bằng hữu tôi bị mệt mỏi ho, viêm họng, nóng cao, nhức bụng, má bảo công ty chúng tôi hái lá nhai hoặc giã ráng lấy nước uống; cũng có lúc má làm bếp nước xông hơi cho khỏi bệnh. ở bên cạnh đó, lá tần xanh xuất sắc quanh năm buộc phải má cũng thường xuất xắc hái chế biến thành những món ăn ngon như trộn rau củ sống ăn với gỏi, với thịt con lợn luộc, cơ mà ngon và dễ “mến” duy nhất là món thịt bò xào cùng với lá tần.

Má bảo chị, để sở hữu món bò xào tần ngon, mình đề xuất chọn cài phần thịt trườn tơ tươi. Mua về rồi cọ sạch, dùng dao bén thái thành từng lát mỏng manh rồi ướp cùng với gia vị. Vì tính chất thịt bò cần không nêm nhiều gia vị có tính làm bay mùi như cà ri hoặc ngũ vị hương, mà một số bí quyết nhỏ nước mắm, tiêu bột, hành tỏi.

Chuẩn bị làm thịt xong, má ra vườn cửa hái một rổ lá tần cọ sạch để khô ráo nước. Khi sắp đến bữa ăn uống độ vài ba phút, má bắt đầu xào. Vì tính chất của lá tần dày cứng, mép khứa răng cưa, có lớp lông tơ, mọng nước, giòn nên những lúc thịt trườn đã chín má new xắt tần làm đôi và nêm vào. Các quy trình nói lướt thướt thế thôi, chứ từ khi xắt thịt hái rau cho đến lúc nấu chín má chỉ làm cho trong giây phút đã tất cả một chảo giết tỏa hương thơm thơm lừng.


Xem thêm: Fairy Tail - Chương Truyện Và Tập Phim

Bò xào lá tần mượt thịt, thơm lại ngọt nước rộng xào với lá vết hoặc lá bồng bồng. Món này sử dụng bánh tráng nướng xúc nạp năng lượng thì ngon hết vị trí chê. Nếu anh chị em dùng nạp năng lượng trong bữa cơm mái ấm gia đình thì chỉ bao gồm đường quên no. Gặp gỡ lúc nhà tất cả khách thì sẽ càng hấp dẫn, chủ nhà coi như được dịp giới thiệu với khách một món ngon với khách cũng coi như theo thông tin được biết thêm một món sân vườn quê hảo hạng.

Tuy An


căn hộ chung cư ‘biến hình’ 60 m2 gây “bão” thị phần của MT Eastmark thành phố

thành lập khai trương Phuc Long Premium - ‘thủ phủ’ rộng ngay gần 2.000m²

‘Thần chú’ cho công trình xây dựng bền đẹp: Mái và vách technology tôn mạ 4 lớp Activate™

2.500 CBNV thứ nhất tại Đồng Nai gồm Lương linh động Vui App

Lễ đáng nhớ 15 năm ra đời Công ty CP nhựa Thiếu Niên chi phí Phong phía nam giới

VietinBank 5 năm thường xuyên là Ngân hàng hỗ trợ dịch vụ nước ngoài hối rất tốt VN

MSB được UBCKNN đồng ý phương án vạc hành cổ phiếu thưởng nhằm tăng vốn