Ngoài miếng cháy kho thoa thì rau xanh luộc kho quẹt cũng chính là món ăn uống rất rất được yêu thích tại Việt Nam, nhất là với người dân miền Nam. Hôm nay, hãy cùng docba.com.vn trổ tài vào phòng bếp học tức thì cách có tác dụng rau luộc kho quẹt thơm ngon tận nhà nhé!


1. Sẵn sàng nguyên liệu

Thịt heo cha chỉ: 200grTôm khô: 50grBông cải xanh: 500grCà rốt: 1 củỚt tươi thái lát: 1 thìaHành lá băm sẵn: 1 thìaHành tím băm sẵn: 2 thìaTỏi băm sẵn: 2 thìaỚt bột: 1 thìaDầu ăn, nước mắm, tương ớt, hạt tiêu, đường
*
Chuẩn bị nguyên liệu làm rau xanh luộc kho quẹt

Cách chọn sở hữu tôm thô ngon

Nên chọn những bé tôm thô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thời gian sử dụng in trên bao bì chi tiết, tránh download nhầm loại đã hết hạn. Chọn tôm thô khi nuốm trên tay cảm nhận được sự khô ráo, không có mùi hôi kỳ lạ bất thường.Nếu không download được tôm khô hóa học lượng, bạn cũng có thể tự làm cho tôm phơi khô tận nhà để sử dụng.

Bạn đang xem: Rau củ luộc chấm kho quẹt

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Nên chọn số đông miếng thịt ba rọi heo có phần lớp màng phía bên ngoài khô. Phần giết heo tất cả màu hồng tươi. Khi thái miếng thịt đã thấy nhẵn nhẹ, tỉ lệ thành phần phần mỡ với phần giết mổ nạc thăng bằng nhau.Thịt ba chỉ heo tươi sạch khi thay trên tay có độ lũ hồi. Giữ mùi nặng thơm của giết thịt heo đặc trưng, không tồn tại hiện tượng rã nhớt hay mùi lạ bất thường.
*
Nên chọn ba chỉ heo tươi ngon có màu hồng nhạt

Cách chọn mua súp lơ tươi ngon

Súp lơ xanh có thời điểm thu hoạch đạt tiêu chuẩn tươi ngon duy nhất là vào thời điểm tháng 7 cho tháng 10.Nên chọn các chiếc súp lơ có color xanh hoặc trắng những nhau. Tránh download súp lơ màu sắc loang lổ, không hầu như màu.Chọn tải súp lơ có hình dáng tròn đều, phần phía đầu cuống lá còn tươi xanh không bị dập. Khi vắt súp lơ bên trên tay sẽ cảm giác được trọng lượng hợp lý với hình dáng bông súp lơ.

Cách chọn mua củ cà rốt tươi ngon

Nên chọn số đông củ cà rốt có kích cỡ vừa phải. Dáng vẻ của củ thẳng thuôn dài về phía đuôi củ. Cà rốt tươi ngon sẽ có được màu cam đậm quánh trưng, phần cuống có màu xanh da trời và bám chặt vào thân củ. Không chọn hầu hết củ củ cà rốt bị dập héo, phần thân mềm tốt bị thâm.

2. Biện pháp làm rau luộc kho quẹt nạp năng lượng đậm đà mùi hương vị

2.1. Sơ chế súp lơ và cà rốt

Bông cải xanh sau khi mua về sử dụng dao để thải trừ phần cuống. Cắt từng nhánh bông súp lơ cho đến khi hết.Cà rốt gọt vỏ, thái thành từng miếng dài khoảng chừng 2 mang lại 3 cm. Tiếp đến, đem cà rốt và súp lơ vừa sơ chế dìm với nước muối hạt pha loãng khoảng tầm 10 phút để nhiều loại sạch bụi bẩn.Sau đó, rửa sạch củ cà rốt và súp lơ, nhằm ráo nước. 
*
Ngâm cà rốt và súp lơ với nước muối pha loãng 10 phút

2.2. Sơ chế thịt ba chỉ và tôm khô

Thịt ba rọi heo mang đi rửa sạch với nước. Sau đó, chần qua qua cùng với nước nóng khoảng tầm 3 phút để thải trừ sạch bụi bặm bụi bờ và mùi hương hôi. Rửa lại thịt ba chỉ một đợt tiếp nhữa với nước sạch sẽ rồi thái thành hình phân tử lựu vừa ăn.Tôm khô lấy ngâm cùng với nước rét 15 phút mang lại nở mềm. Tiếp đến, vớt tôm ra cùng rửa với nước, nhằm ráo. 
*
Sơ chế thịt ba chỉ heo và tôm khô

2.3. Luộc rau xanh củ

Bắc nồi lên bếp, kế tiếp cho 200ml nước lọc + 1 thìa muối vào nồi.Khi nước đang sôi thì đến súp lơ và củ cà rốt vào luộc.Luộc rau củ khoảng 5 phút, tiếp nối đem dìm với nước viên đá lạnh thêm 3 phút để lưu lại được độ giòn ngon của rau củ.Tiếp đến, vớt rau củ ra với xếp vào đĩa.

Xem thêm: Cách Chọn Chuột Phải Bằng Bàn Phím Windows 10, Cách Để Nhấp Chuột Bằng Bàn Phím

2.4. Làm nước nóng kho quẹt

Cho vào chén 2 thìa nước mắm nam ngư + 2 thìa mặt đường + 1 thìa tương ớt + 1 thìa bột ớt + 1 thìa ớt thái lát + 1 thìa nước lọc.Dùng đũa khuấy đều các thành phần hỗn hợp cho tan không còn gia vị.
*
Làm nước nóng kho quẹt

2.5. Có tác dụng kho quẹt

Bắc nồi lên bếp, tiếp nối cho phần thịt ba rọi heo đã sẵn sàng vào xào.Để lửa nhỏ, xào cho thịt heo săn lại cùng chảy mỡ thừa thì mang lại ½ hành tím với tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, xào làm thịt heo thêm một phút thì đổ ra bát.Tận dụng chảo cũ, cho tiếp số hành tím, tỏi băm còn sót lại vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt heo với tôm thô vào xào. Khi tôm và thịt heo sẽ chín, nêm nếm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng một lần tiếp nữa thì cho ½ thìa hạt tiêu vào.Cuối cùng, đun kho sứt thêm 3 phút thì đến hành lá vào và tắt bếp.

3. Thành phẩm

Với vài bước đối kháng giản, các bạn đã dứt xong giải pháp làm rau củ kho bôi thơm ngon trên nhà. Không tính súp lơ với cà rốt bạn cũng có thể luộc bất kỳ loại rau nào để chấm cùng với kho quẹt. Món kho trét này khi ăn kèm cơm nóng, miếng cơm cháy hay bún tươi cũng rất ngon.

*
Rau củ luộc chấm kho quẹt nạp năng lượng cực nghiện

Như vậy là docba.com.vn đang hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng rau củ kho quẹt chuẩn chỉnh vị như bên cạnh hàng rồi! Hãy cảm nhận ngay hương vị thơm ngon, đậm đà của món kho trét này nhé! Đừng quên chọn mua nguyên liệu, rau củ tươi ngon, bảo đảm an toàn ATTP tại nhà hàng Vinmart hoặc qua ứng dụng docba.com.vn để tham gia những chương trình ưu đãi tốt nhất.