1. Phở Hà Nội

Phở là một trong những thứ quà đặc trưng của Hà Nội, chưa hẳn chỉ riêng hà nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở hà thành mới ngon.

Bạn đang xem: Quán bún ngon ở hà nội

Phở ngon đề nghị là phở “cổ điển”, nấu bởi thịt bò, nước sử dụng trong cùng ngọt. Bánh dẻo cơ mà không nát, làm thịt mỡ gầu giòn chứ không cần dai, chanh ớt với hành tây đủ cả.

Rau thơm tươi, hồ nước tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một không nhiều cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ.

*

2. Phở cuốn Hà Nội

Phở cuốn là trong số những món ngon thành phố hà nội đặc trưng của con bạn Hà Nội.

Thịt trườn được cuốn vào bánh phở lớn, kết hợp với các loại rau thơm, xà lách khiến cho một món ăn hấp dẫn, ngon miệng và được không ít người yêu thương thích

*

Phở cuốn mùi hương Mai: 25 Ngũ xá, bố Đình, Hà Nội. Giá bán 55k/đĩa 10 cái. Phở cuốn hưng bền: 33 Ngũ xá, bố Đình, Hà Nội. Giá bán 55k/đĩa 10 cái.

3. Bún thang Hà Nội

Bún thang thủ đô hà nội là một món ngon thủ đô cầu kỳ nhất. Được có tác dụng từ khoảng chừng 20 nguyên liệu để gia công bát bún.

Có thể nói ra các nguyên vật liệu chính: trứng gà rán mỏng tanh thái nhỏ, lườn con gà xé, chả giò thái mỏng, tôm, mực, rau củ răm, hương thơm tàu… toàn bộ được rắc lên trên chén bát bún đẹp mắt như một bức tranh.

*
Một số quán bún thang nổi tiếng:

Bún thang mong gỗ: 32 mong Gỗ, trả Kiếm, Hà Nội. Giá bán 35k/bát.Bún thang sản phẩm hòm. Số 2 ngõ mặt hàng chỉ, sản phẩm Hòm, hoàn Kiếm, Hà Nội. Giá 35k/bát.

4. Bún chả Hà Nội

Món bún chả của người thành phố hà nội là bún cần sử dụng với tô nước đu đủ muối chua ngọt phía vào là chả miếng, chả viên chín tới, tương đối sém chút than nhưng thơm lừng, ngọt thịt, nạc mà không bị khô.

Món ăn uống thêm rau xanh sống, ớt chưng, ớt quả làm cho hương vị tuyệt vời.

Ngoài ra, một vài quán bún chả còn vẫn giữ lại được sự khó hiểu tinh tế. Thịt tại chỗ này được nướng bằng que tre tươi vị đó làm cho một mùi vị thơm hết sức riêng.

*

Một số quán bún chả ngon nổi tiếng lâu lăm ở Hà Nội:

Bún chả kẹp que bằng tre ngõ chợ đồng xuân: bún chả ở chỗ này hết hàng cực kỳ sớm (4h30 chiều)Bún chả hương thơm Liên hay còn gọi bún chả Obama. Giá 45k/suất. 24 Lê Văn Hưu, nhị Bà Trưng, Hà Nội. Bún chả Duy Diễm 140 Ngọc Khánh, Quận bố Đình Hà Nội.Bún chả que tre Ngõ 213 Bạch Mai, Quận nhị Bà Trưng, Hà Nội. Chỉ mở từ 2h-4h chiều.

5. Bún riêu cua Hà Nội

Các nguyên vật liệu làm bún riêu chỉ cần cua đồng tươi cọ sạch, xé rồi giã nhuyễn, lọc mang nước đun nhỏ dại lửa để thịt cua đóng góp thành bánh thật chắc nổi xung quanh nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Hai Cách Làm Bún Đậu Nước Mắm Chấm Bún Đậu Thay Thế Mắm Tôm

Bát bún riêu ngon gồm sự góp mặt của bún trắng, gạch men cua nâu hồng, quả cà chua đỏ, hành xanh, chút mắm tôm đến dậy mùi, hành phi thơm, phức tạp hơn có thể thêm đậu rán vàng, miếng giò tai rồi ăn kèm với những thức rau xanh sống như khiếp giới, xà lách, rau mùi.

*
Một số tiệm bún riêu cua ngon nổi tiếng ở Hà Nội:

Bún riêu phố quang quẻ Trung: 2F quang đãng Trung, hoàn Kiếm, Hà Nội. Giá 35k-45k/bát. Bún riêu phố Nguyễn Siêu: 32 Nguyễn Siêu, trả Kiếm, Hà Nội. Giá bán 35k-45k/bát. 

6. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu vốn là món ăn ngon rất bình dân với vài dòng bún lá giảm nhỏ, một vài thanh đậu cắt bé dại rán chìm ngập trong mỡ cho giòn với vàng đầy đủ thì gắp ra ăn cùng với mắm tôm đang pha chế thuộc ớt, đường, chút quất.

Gắp một miếng bún, một miếng đậu chấm chút mắm tôm rồi ăn cùng với kinh giới, tía tô, hương thơm tàu bạn sẽ cảm nhận ra vị thơm của bún, vị to ngậy của đậu, vị mặn ngọt của mắm tôm trộn khéo. Phiên bản hợp ca này trái thật hết sức hấp dẫn, cạnh tranh chối từ.

*
Một số quán bún đậu mắm tôm ngon tất cả tiếng ngơi nghỉ Hà Nội:

Bún đậu mắm tôm Trung hương thơm (ngõ Phất Lộc, Hà Nội)Bún đậu mắm tôm lòng nướng (Hoàng Cầu)Bún đậu mắm tôm Cây Đa (Thụy Khuê)

7. Bún mọc dọc mùng

Một món bún rất đáng thử lúc đến Hà Nội đó là bún dọc mùng. Chẳng quá cầu kỳ, bún dọc mùng chỉ tất cả chút bún, vài ba khoanh thịt ở khúc giò thái mỏng, vài ba viên mọc, rất có thể thêm sườn hoặc móng giò tùy ý, chút dọc mùng chần xanh ngắt chan nước ninh tự xương.

Dọc mùng ăn uống giòn, không ngứa. Nước cần sử dụng trong, ngọt.

*
Một số quán bún mọc dọc mùng ngon ngơi nghỉ Hà Nội:

Bún mọc “thập cẩm” Đào Duy Từ. ngõ 10C Đào Duy TừBún mọc sản phẩm Lược.Bún sườn chua kèm mọc làng mạc Đàn

8. Bún ốc

Tô bún ốc cùng với miếng cà chua đỏ au ở chen cùng white color của bún, blue color của hành, tía tô, color xám đen của những con ốc chan lắp thêm nước riêu điểm chút váng mỡ xoàn ươm luôn là món vàng được yêu mến nhất nhì của tín đồ Hà Nội.

Quả thật nếu được hưởng thụ tô bún ốc ngon rồi cảm nhận đủ vị chua dịu, thơm nồng của dấm bỗng, cay nhẹ của ớt hòa thuộc độ giòn dẻo của ốc, của bún, bạn sẽ hiểu vì sao những người ra đi lại quan trọng thôi thèm thuồng lúc được bạn bè, bạn thân chia sẻ tấm hình ảnh bát bún ốc new ăn.

*
Một số cửa hàng bún ốc ngon lừng danh Hà Nội:

Chả ngan làm cho từ giết thịt ngan sẽ lọc xương, xắt miếng dày nhưng mềm, tẩm liệm đậm đà, nức mũi người ăn nhờ nướng than hoa. Thịt cũng được chọn phần nạc ít so bì và mỡ.

Chả ngan được ăn với với chén canh măng tiết và đĩa bún.

*

10. Chả cá

Món chả cá của người thủ đô được ăn lẫn với bún rối, rau húng láng, lạc rang bóc tách vỏ, hành chẻ, do đó cùng một bát mắm tôm được điều chế công phu. Nếu không ăn được mắm tôm, chúng ta có thể gọi nước mắm cầm cố thế.

Cá là vật liệu chính, được chế biến chủ yếu từ cá lăng, cá basa, cá quả… bạn đầu bếp cắt cá thành khúc, chiên trong dầu rồi bắt đầu bê cả phòng bếp và chảo ném lên bàn cho khách.

Người ăn trút hành, chính vậy vào chảo và đảo đều lên. Gắp một đũa bún nhỏ dại vào bát, thêm vài hột lạc, cọng rau củ thơm, một miếng cá cùng ít hành xào vào chảo nóng đã nghi ngút khói, rưới lên phía trên thìa nhỏ dại mắm tôm rồi ban đầu thưởng thức.

Từng kia thứ hòa vào vào nhau mới khiến cho được vị ngon tiếng tăm của đặc sản nổi tiếng Hà Nội.

*
3 tiệm chả cá ngon lừng danh tại Hà Nội:

Chả cá Lã Vọng 14 phố Chả Cá – Hà NộiChả cá Thăng Long 19, 21, 31 Đường ThànhChả cá Anh Vũ 120, Giảng Võ