Đạo diễn: Hayao Miyazaki Diễn viên: Hitoshi Takagi, Noriko Hidaka, Toshiyuki Amagasa Thời lượng: 90 phút Lượt xem: 267018
Hãng phim hoạt hình Ghibli (tiếng Nhật: 株式会社スタジオジブリ, Kabushiki-gaisha Sutajio Jiburi, giờ đồng hồ Anh: Studio Ghibli, Inc.) là một trong hãng phim hoạt hình Nhật bạn dạng trước kia là 1 trong những công ty con của công ty xuất phiên bản Tokuma Shoten.

Bạn đang xem: Hàng xóm tôi là totoro

Studio Ghibli là hãng chỉ chuyên cấp dưỡng phim anime chiếu bên trên cinema (Anime Movies), chứ không cần làm anime. Các bộ phim truyền hình của hãng không những nổi tiếng sinh hoạt Nhật hơn nữa được nhận xét cao bên trên toàn nỗ lực giới. Tên của hãng phim Ghibli có bắt đầu từ tên hiệu được hầu như phi công Ý đặt mang đến những cái máy bay trinh thám sa mạc Sahara của họ trong Chiến tranh trái đất 2, tên hiệu này xuất phát điểm từ tên giờ Libya của các cơn gió lạnh thổi qua sa mạc Sahara (gió Sirocco). Ý nghĩa của cái thương hiệu này là hãng Ghibli vẫn thổi một luồng gió mới vào ngành công nghiệp anime của Nhật Bản. Biểu tượng của công ty là nhân vật dụng Totoro trong bộ phim hoạt hình của Miyazaki Tonari no Totoro (Người bạn hàng xã Totoro của tôi). Thương hiệu Ghibli được đánh giá là đầu bọn của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Các bộ phim của thương hiệu vừa được review cao về khía cạnh nghệ thuật, vừa đạt được doanh thu rất cao tại Nhật. Tính đến nay bộ phim truyền hình Cuộc cảm thấy của Chihiro vào trái đất linh hồn của hãng Ghibli vẫn vẫn là bộ phim truyền hình ăn khách tuyệt nhất Nhật Bản, bộ phim truyện này đã phá vỡ lẽ kỉ lục về lệch giá được lập vị Công chúa Mononoke cũng là một sản phẩm của thương hiệu Ghibli. Những tác phẩm lớn nhất của đạo diễn lừng danh Miyazaki đông đảo được thực hiện tại hãng sản xuất Ghibli. Bộ phim truyện hoạt hình khét tiếng và nhận được nhiều lời đánh giá cao nhất của hãng sản xuất mà không phải do Miyazaki đạo diễn chắc rằng là chiêu mộ đom đóm (Hotaru no haka), một thành phầm của đạo diễn Takahata Isao, một tấn thảm kịch của nhị đứa trẻ không cha mẹ vào quy trình cuối Chiến tranh thế giới 2 sống Nhật Bản.

Xem thêm: Dàn Diễn Viên "Sở Kiều": Nam Chính Trong Phim Sở Kiều Truyện Như Thế Nào?

Đây cũng là tập phim duy nhất nhưng mà hãng Disney không đồng ý phát hành. Theo bảng xếp hạng của trang web dữ liệu điện hình ảnh uy tín IMDB thì có tới 5 tác phẩm của hãng Ghibli (tức là còn nhiều hơn hãng phim phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ Pixar) phía bên trong top 10 phim phim hoạt hình hay nhất trong những số đó có 3 phim của Miyazaki, 1 phim của Takahata cùng 1 phim của đạo diễn quá cầm cố Yoshifumi Kondō. Gia đình Kusakabe gửi về vùng làng mạc quê sinh sống. Tòa nhà mới mà người ta sắp ở dân làng phao là bị ma ám. Nhưng điều ấy chẳng làm lay chuyển nỗi tò mò cùng với sự hiếu rượu cồn của hai mẹ nhà Kusakabe: Satsuki với Mei. Tại nơi ở mới, Satsuki cùng Mei kết giao với bà mặt hàng xóm giỏi bụng thương hiệu Nanny với một cậu nhỏ xíu tên Kanta, cùng tuổi với Satsuki…. Trong một lần chạy đùa vào vùng đồi núi gần nhà, cô em gái Mei bắt đầu 4 tuổi đã tình cờ chạm mặt gỡ con thú khổng lồ, vị chúa tể của khu vực rừng. Mei không các không lo sợ mà còn trèo lên một cái bụng bự của nó mà nghịch ngợm. Cô bé nhỏ đặt thương hiệu cho nhỏ vật kì quái này là Totoro, theo tên nhỏ thú vào cuốn sách tranh của cô. Sau đó do mệt nên Mei dần ngủ thiếp đi, tới khi tỉnh lại, Totoro đã đổi thay mất. Satsuki nghe Mei kể và cô cũng muốn được gặp mặt Totoro một lần. Rồi cuộc thám hiểm tuyệt vời và hoàn hảo nhất từ kia bắt đầu… Phim có tương đối nhiều t́ình máu lư thú với cảm động, đă lôi kéo hàng triệu trẻ em tại Nhật và những nước khác trên rứa giới, 1 mẩu truyện kể về thời thơ ấu hồn nhiên, tình chúng ta và niềm tin vào phần nhiều điều vi diệu ở quanh ta.