Ốc sên là loài động vật hoang dã thân mềm, sinh sống trên cạn, mở ra ở khắp các vùng miền bên trên nước ta. Tuy nhiên khá thân quen với không ít người nhưng ko phải ai ai cũng biết Ốc sên có ăn được không? cách bào chế ốc sên an toàn. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để sở hữu thêm những tin tức hữu ích nhé.

Bạn đang xem: Ốc ma làm món gì ngon

Ốc sên có ăn uống được không?

Ốc sên có tên khoa học tập là Achatina fulica, thuộc chúng ta ốc sên Achatinidae. Ở việt nam có hai loại ốc sên đó là loại cyclophorus (vỏ nâu tròn, bao gồm nắp) thường nhìn thấy trên núi đá và loại achatina fulica tất cả vỏ to, màu sắc hơi rubi nâu, miệng không có vẩy. Achatina fulica là loài tất cả số lượng phần đông nhất, thường xuyên dễ phát hiện trong những khu vườn. Ban ngày, bọn chúng sống trong những bụi cây, lùm cỏ, ban đêm phá hoại cây cối, rau màu sắc và đặc biệt phát triển khá nhanh vào mùa mưa.

*

Theo các ghi chép tự xưa, từ lâu ốc sên vẫn được áp dụng như một vị thuốc với tác dụng thấp khớp, sôi bụng kinh niên, hen suyễn. Những phân tích vừa mới đây cũng mang lại thấy, ốc sên có giá trị bổ dưỡng khá cao ví dụ 100 g thịt ốc sên gồm chứa 11 g đạm (cao hơn ốc vặn, ốc bươu), 6,2 g đường, 150 mg Ca, 71 mg.

Mặc dù rất có thể dùng làm món ăn, dung dịch chữa dịch nhưng các chuyên viên cũng cho biết nếu không biết phương pháp chế phát triển thành sẽ tiềm ẩn khá nhiều nguy hại cho sức mạnh con người. Bạn dạng thân ốc sên không tồn tại độc, mà lại nếu ăn uống phải những loại cây trồng bị xịt thuốc bảo vệ thực thứ thì việc ăn uống chúng sẽ không còn an toàn. Hơn nữa, ốc sên rất giản đơn bị lây lan kí sinh trùng (giun tròn A. Cantonensis). Do thế, nếu bào chế chúng thành các món ăn uống dạng gỏi, tái, ấu trùng giun tròn không bị tiêu diệt mà rất đơn giản xâm nhập mặt đường tiêu hóa, chiếu thẳng qua thành ruột, vào máu, di chuyển đến những mô, tổ chức khắp cơ thể. Nguy hại hơn, chúng sẽ triệu tập ở não gây nên tổn yêu thương não, màng não, thần kinh trung ương dẫn đến những chứng căn bệnh viêm não hoặc màng não. Bộc lộ của bệnh là nôn, sốt nhẹ, vừa, sôi bụng dữ dội, hôn mê, teo giật, thậm chí là mù, mất tri giác, sinh sống đời thực vật…

Cách sản xuất ốc sên an toàn

Để kiêng rơi vào các trường vừa lòng trên nên biết cách chế biến ốc sên an toàn. Cỗ Y tế vn cũng khuyến cáo: tuyệt đối hoàn hảo không ăn sống, ăn uống tái ốc sên với ngẫu nhiên lý vì gì. Không nên ăn những thức nạp năng lượng chế đổi mới từ ốc, tôm, cua, cá sinh sống hoặc chưa được nấu chín kỹ… dưới mọi hình thức.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Internet Explorer Không Phản Hồi, Cách Khắc Phục Internet Explorer Bị Lỗi

Nên lựa chọn những bé ốc sên còn khỏe mạnh mạnh, sinh hoạt ở hầu hết vùng không bẩn sẽ. Trước khi chế biến, ốc sên cần phải đập quăng quật vỏ, đào thải hết nhớt và làm cho sạch kĩ lưỡng. Vào dân gian có khá nhiều cách có thể làm sạch sẽ nhờn ốc sên như: bóp cùng với tro cùng muối, dìm phèn chua…

Một số món ăn ngon từ ốc sên

Ốc sên xào cay

Nguyên liệu: ốc sên đã làm cho sạch, đề nghị tây, gừng thái lát, rau thơm, rượu trắng, nước tương, tương ớt, các loại các gia vị khác….

Thực hiện:

Ốc sên rửa sạch chần sơ nước sôiĐun rét chảo dầu, cho hành gừng vào xào mang đến dậy mùi, mang đến chừng 1 bát nước lèo vào đun sôi, thêm tương ớt, nước tương, rượu trắng, muối, mì chính vào. Mang đến ốc sên với ớt xào đến lúc thấy rút giảm nước, nêm và nếm lại đến vừa ăn rồi tắt bếp.Bày ốc sên ra đĩa, rắc mè cùng để rau xanh thơm lên.

*

Phá lấu ốc sên

Nguyên liệu: ốc sên, ngũ viej hương, cánh hồi, sa nhân, trằn bì, đinh hương, vỏ quế, hành, gừng…

Thực hiện:

Lấy tất cả các mùi hương liệu rước gói trong túi vải sạchỐc sên hấp chínCho đường lên chảo win thành caramen, thêm 1 tô nước, thả túi hương liệu và gừng hành, đường còn lại, đung nóng 15 phút. Đổ ốc sên vào, vặn nhỏ tuổi lửa, đun tầm khoảng 20 phút kế tiếp nêm nếm vừa nạp năng lượng là được.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được Ốc sên có ăn uống được không? cách chế biến ốc sên an toàn và tất cả thêm những thông tin hữu ích đến mình.