Một bát nước chấm ngon đã chiếm 1/2 thành công khi ăn uống thịt nướng. Lưu giữ ngay 4 cách có tác dụng sốt me chấm giết nướng dễ làm tận nơi để bữa ăn tròn vị nhé.

Bạn đang xem: Nước chấm me thịt nướng


Nội Dung

1 giải pháp làm sốt me truyền thống, đơn giản nhất2 biện pháp làm sốt me chấm giết thịt nướng kiểu Thái3 biện pháp làm nóng me cùng với sa tế4 giải pháp làm nóng me chấm làm thịt nướng chua ngọt

Cách có tác dụng sốt me truyền thống, đơn giản và dễ dàng nhất

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Me chín: 50grỚt tươi: 2 tráiTỏi: 1 củĐường kính: 50grNước mắm: 3 muỗng canhBột ngô: 1 thìa canh

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Trước tiên me khô phải rửa sạch, tách bóc lớp vỏ khô. Với me đi dìm với 30ml nước ấm, kế tiếp nghiền nhuyễn rồi lọc đem phần nước cốt.

Nếu áp dụng nước cốt me đóng hộp thì chỉ cần hòa cùng với ½ chén bát nước nóng là xong.

Ớt, tỏi rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ. Trộn bột bắp với 1 muỗng nước lọc, chăm chú khuấy phần nhiều để bột tan hết.

Bước 2: bắt tay vào pha gia vị chấm sốt me

Đặt nồi lên bếp, đổ phần nước nóng me vừa chuẩn bị vào đun cho đến khi sôi. Tiếp sau nêm vào nồi: 3 muỗng nước mắm, đường, ớt băm nhỏ tuổi và nấu. Khuấy gần như để đường tan hết cùng không cháy gần kề nồi.

*
Sốt me truyền thống lịch sử chua cay đậm vị

Tiếp đến mang đến lượng bột bắp vừa đủ vào nấu cho đến khi nước sốt quánh sệt lại là vẫn hoàn thành.

Cách làm cho sốt me chấm thịt nướng thứ hạng Thái

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nước cốt me: 1 thìa canhNước mắm: 1 thìa canhĐường thốt nốt: 100grỚt bột: 20grHành tím: 2 củNgò gai

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cùng thái nhỏ dại hành tím, ngò gai.

Bước 2: trộn nước sốt me loại Thái

Cho nước mắm, nước cốt me, mặt đường vào nồi đun nhỏ tuổi lửa. Khuấy rất nhiều đến khi con đường tan hết.

Đổ hành tím, ngò gai vào nồi cùng ớt bột rồi đảo đều.

Sốt me phong cách Thái cho các tín đồ dùng thịt nướng

Đun các thành phần hỗn hợp sôi lăn tăn trên lửa nhỏ tuổi đến khi thấy sệt sệt, keo lại thì rất có thể tắt bếp và thưởng thức.

Xem thêm: Danh Sách 57 Phim Hoạt Hình Nhật Bản Anime Hay Nhất Mọi Thời Đại

Cách làm cho sốt me cùng với sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước cốt me: 5 muỗng nhỏ canh (hoặc 50gr me chín)Sa tế: 2 thìa canhNước mắm: 2 muỗng canhĐường trắng: 1 thìa canhBột bắp: 1 thìa canhTỏi: 1 củ

Các bước tiến hành

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Rửa sạch, tách vỏ cùng ngâm me chín với nước ấm. Sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt.

Tỏi băm nhỏ vừa ăn.

Khuấy chảy bột bắp vào 50ml nước lọc.

Bước 2: pha nước chấm

Bắc chảo lên bếp, đến 5 muỗng nhỏ canh nước cốt me, nước mắm, sa tế, đường, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều. Đun sôi hỗn hợp rồi đổ bột băm cùng với nước đã chuẩn bị vào đun cho sôi lần nữa.

*
Sốt me sa tế đầy đủ vị cay chua mặn ngọt

Vậy là nước nóng me hình dạng Thái đã chuẩn bị sẵn sàng “nhập tiệc”.

Cách có tác dụng sốt me chấm làm thịt nướng chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Me chín/khô: 300grNước mắm: 50mlĐường trắng: 200grỚt: 2 tráiTương cà (hoặc tương xí muội): 20gr

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu cần dùng

Me chín bỏ vỏ, ngâm vào chén ăn cơm nước ấm. Dằm nát, thanh lọc qua rây để đưa phần nước cốt. Cho phần xơ và hạt không cần sử dụng đến.

Ớt rửa không bẩn băm nhỏ, dùng khoảng chừng 20gr.

Bước 2: thực hiện pha sốt me chua ngọt

Cho đường, nước mắm, nước cốt me, ớt băm nhỏ vào chảo đun. Đến lúc sôi đổ tiếp tương cà hoặc tương xí muội vào hòn đảo đều.

*
Sốt me chua ngọt cần sử dụng cùng giết nướng

Đun thêm một lúc để tất cả hổn hợp keo lại, lúc khuấy thấy nặng nề tay là vẫn hoàn thành.

Sử dụng và bảo quản nước nóng me

Nước sốt me pha đúng mực sẽ đặc sệt, không biến thành loãng. Vì đậm đà, hài hào thân chua – cay – mặn – ngọt. 

Sốt me thơm ngon là sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất với phần đông tất cả những loại trang bị nướng: giết thịt nướng, hải sản, dồi sụn…

*
Sốt me gồm thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Bạn rất có thể pha những trong một lần, đỏ vào lọ sach bảo vệ trong tủ lạnh. để ý đậy bí mật và để tại ngăn mát nhằm tránh ám mùi cùng để được lâu. Khi mong sử dụng chỉ việc đổ ra 1 lượng vừa đủ, hâm nóng là hoàn toàn có thể ăn được rồi.

Vậy là các bạn đã thế trong tay 4 cách làm làm sốt me chấm giết thịt nướng thơm và ngon rồi. Với vật liệu đơn giản, dễ có tác dụng thì còn trông chờ gì mà không hợp tác vào trải nghiệm luôn nào. Chúc bạn thành công và nhớ phân tách sẻ bí quyết cho mọi bạn nữa nhé!