Các món tráng miệng sẽ trở thành một trong những phần không thể thiếu hụt để làm cho một bữa tiệc hoàn hảo. Những vô số những món tráng mồm ngon cùng mang mùi vị riêng của nét văn hóa mỗi vùng miền, mỗi quốc gia. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với cả nhà các món tráng miệng hấp dẫn nhưng rất giản đơn làm. Chơi luôn nhé!


Top 35 những món tráng miệng lôi cuốn

Sau lúc ăn những món mặn, những dầu mỡ, hoàn toàn có thể gây cảm giác ngấy, bọn họ thường muốn ngừng bữa ăn của bản thân bằng một món tráng mồm nhẹ, thiêng về vị ngọt để triển khai dịu và thăng bằng hương vị bữa ăn.

Bạn đang xem: Những món ăn tráng miệng đơn giản

Nhắc đến các món tráng miệng thì trái thật vô cùng đa dạng. Với nhiều phương pháp chế biến không giống nhau như:

Các món chèCác món kemCác món bánh…….

Và quánh biệt, nếu như bạn là tín đồ dùng của các món đồ ngọt thì đây đó là thiên con đường rồi. Hôm nay, bản thân sẽ chia sẻ những món tráng mồm ngon và thu hút đến cho cả nhà nhé.

 TOP 10 các món tráng miệng truyền thống lâu đời Việt Nam

Đầu tiên, nền văn hóa truyền thống ẩm thực của vn rất đa dạng chủng loại và phong phú. Có lẽ bởi cái vì sao đa dân tộc bản địa và vùng miền trải nhiều năm từ Bắc vào Nam, mà loại nét đặc trưng trong ẩm thực các món tráng miệng ở quốc gia này luôn là phần nhiều điều mới mẻ và thu hút toàn bộ mọi người.

Các món tráng miệng hay được bào chế thiên nhiều hơn thế nữa về vị ngọt, hương thơm vị thân quen của hồ hết nguyên liệu, cách chế biến vừa truyền thống cuội nguồn vừa sáng chế đã tạo thành cái đường nét riêng của món ăn.

Chia sẻ với anh chị những món tráng mồm truyền thống nước ta nhé

#1. Chè nha đam phân tử sen

Một món chè rất dịu nhàng cùng tinh tế, cách xong hoàn hảo cho đầy đủ buổi tiệc lớn của cả nhà.

Cái vị ngọt nhẹ, thanh non của nước nha đam kết hợp cái hương thơm thơm và bùi của hạt sen quả thực khiến cho người ta rất dễ chịu và thoải mái và ưa thích.

Với cách nấu đối chọi giản, vật liệu dễ tìm thì đây cũng là lựa chọn nhanh nhất có thể cho gần như lúc vội.


*
Che nha dam hat sen

#2: chè bưởi

Tiếp theo lại là một trong những món trà khác. Chè bòng – món tráng mồm được không hề ít người thích thú trong khoảng thời hạn gần đây.

Cách chế biến bưởi tương đối kỳ công một chút, dẫu vậy đổi lại họ có một nồi chè vàng ươm và thơm phức.

Đậu xanh, nước cốt dừa, bưởi là một trong sự kết hợp đặc biệt và chỉ chiếm trọn tình cảm của người thưởng thức.


*
Che buoi

#3: chè trôi nước

Đây thật sự đó là một món chè truyền thống của Việt Nam.

Từng dòng viên trôi nước lớn múp, trắng nõn nổi bồng bềnh trong dòng nồi nước gừng quả thật cực kỳ hấp dẫn.

Cái lớp vỏ viên bên phía ngoài là nếp, bên trong nhân thì tùy vào sở trường của người ăn mà rất có thể thay đổi. Bác ái ngọt như đậu xanh, đậu đỏ,.. Tuyệt cả nhân mặn với giết thịt heo quay nữa.


*
Che troi nuoc

#4: trà chuối nếp nướng

Đổi mùi vị món chè một ít nhé. Món chè chuối nếp, ai là bạn miền Tây thì chắc đấy là món ăn nối sát với tuổi thơ của chúng ta rồi.

Cách chế biến đặc biệt quan trọng bởi toàn bộ các mùi vị đều được gói trọn lại sau lớp lá chuối mỏng. Xôi nếp bọc hết trái chuối, lấy cuộn lại cùng với lá chuối, nướng trên nhà bếp than đỏ rực.

Rồi thêm cả loại nồi nước cốt dừa to ngậy đang ngóng nữa. Một món ăn với mùi vị của tuổi thơ thật khiến con người ta khó khăn quên.


*
Chuoi nep nuong

#5: Bánh lọt

Nghe cái tên quen không cả nhà? Là bánh lọt miền Tây đó.

Cái món này ngoài ra phần khủng chỉ gồm ở miền Tây với miền nam thôi, chứ miền trung bộ thì hơi khó khăn để biết món này.

Được có tác dụng từ lá dứa với bột gạo là chính, món tráng miệng này rất dễ dàng ăn cùng dễ kết hợp với những vật liệu ăn kèm không giống nhau. Dưới chiếc thời tiết nóng bức, một ly bánh lọt với đá lạnh lạnh kèm nước gừng và cốt dừa thì trái thật cực kỳ tuyệt ấy.


*
Banh lot

#6: Bánh pía

Thôi thì tiếp câu chuyện những món tráng mồm miền Tây nhé. Bánh pía từ bỏ lâu đang trở thành đặc sản của Sóc Trăng với được bán nhiều cả vào và kế bên nước.

Có lẽ cái đặc thù của bánh pía đó là cái lớp nhân nghìn lớp, mỡ chảy xệ lợn phía bên trong bánh và cách bào chế riêng.

 Bánh pía có khá nhiều loại nhân, chay thì gồm đậu xanh, sầu riêng, dừa, … mặn thì tất cả trứng muối, thập cẩm,… quả tình rất nhiều chủng loại và cực nhọc mà nhắc hết được.


*
Banh pia

#7: Bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp, nghe cái brand name rất đỗi dân dã. Ai mà đi xa, nghe cái thương hiệu thôi thiên nhiên thấy nhớ quê, thèm được ăn món bánh này.

Bánh chuối hấp, một món tráng miệng từ dòng ngày xưa. Từng lớp chuối, lớp dừa rồi lớp bột củ năng được quyện lại, chan thêm nước cốt dừa bự ngậy bên trên.

Xem thêm: Xem Phim Doremon Chiến Thắng Quỷ Kamat Thuyết Minh Tiếng Việt Hd 720P

Thử hỏi ai mà có thể kiềm chế trước sự hấp dẫn này của đĩa bánh chuối đây?


*
Banh chuoi hap

#8: Bánh bò

Kể tiếp mẩu truyện của một món bánh quê không giống nữa. Món tráng miệng với bánh bò thì thật có tương đối nhiều loại lắm. Bánh trườn cốt dừa, bánh trườn lá dứa, bánh bò thốt nốt rễ tre, …

Bánh bò có không ít loại như vậy. Phụ thuộc vào sở thích, văn hóa mỗi vùng miền mà người ta bao gồm cách bào chế và món bánh riêng của mình.

Nhưng chiếc vị chung vẫn là hơi bự của nước cốt dừa, rồi ngọt vơi của đường và dòng giòn sựt của bánh. Mà hấp để bánh nở và bao gồm đường vân rất đẹp lại đó là cả nghệ thuật.


*
Banh bo

#9: rau củ câu trái dừa

Chuyện trà với bánh còn dài mà lại mình sẽ tạm gác lại cùng nói nhiều hơn thế nữa nữa ở những bài bác sau. Bây giờ mình nói tiếp về một món rau củ câu đuối lạnh, món tráng miệng cho 1 ngày hè nhé cả nhà.

Rau câu trái dừa, đó là một món ăn uống đã bao gồm từ nhiều năm và một thời hạn ngắn vừa mới đây khá được ưa thích. Với phần đa giá trị dinh dưỡng cao mà dừa mang về cùng cùng với cách bào chế đặc biệt, hình như từ trẻ con cho đến người lớn đều rất ưa thích hợp món tráng miệng này.

#10: hộp sữa chua mít nếp cẩm

Kết thúc với cùng một món tráng miệng mà tín đồ theo chế độ “EAT CLEAN” rất có thể thử nha.

Tùy theo hương vị và sở thích cũng như chính sách ăn mà chúng ta cũng có thể dùng sữa chua gồm đường hay là không đường để chế biến. Nhưng loại hồn của món ăn uống này đó là sự dẻo thơm của nếp cẩm, loại vị mập của sữa chua và hơi ngọt của mít cùng các vật liệu đi kèm.

Món này chế biến cũng rất nhanh đấy.


*
sua chua nep cam

Các món tráng miệng danh tiếng trên thay giới

Tiếp đến, câu chuyện chia sẻ lúc này sẽ không ngừng mở rộng hơn với hồ hết món tráng mồm từ nước ngoài nhé.

Trên ráng giới, mỗi nước nhà đều có nền nhà hàng và nét văn hóa riêng. Y như Việt Nam bọn chúng ta, sinh hoạt mỗi nơi đều khiến con fan ta mê say bởi các món tráng miệng rất dị và mùi hương vị truyền thống của họ.

Một vài ba món tráng miệng ở các nước cho anh chị em tham khảo nhé

#1: Bánh trứng Hồng Kông

Bánh trứng, một món tráng mồm và ăn vặt được không ít người ưa thích. Xuất phát điểm từ Hồng Kông, bánh trứng thu hút vì chưng cái màu sắc vàng cùng hơi cháy cạnh khác biệt của mình.

Người ăn uống bị lôi cuốn bởi dòng vị to ngậy của trứng với kem mặt trong, lớp vỏ giòn mặt ngoài.

Hiện tại, nguyên vật liệu làm bánh trứng hình như được chế tao sẵn cùng dễ tìm thấy bên ngoài thị trường. Nếu ưa thích thì các bạn có thể tự có tác dụng mẻ bánh riêng biệt của mình.


*
Banh trung

#2: Bánh Mochi Nhật

Tiếp theo vẫn là nước nhà mặt trời mọc, Nhật Bản. Bánh Mochi là 1 món tráng miệng truyền thống lịch sử ở tổ quốc này. Hay ở Nhật, tín đồ ta vẫn giã lớp vỏ bánh nếp dẻo thơm bằng chày, rồi được chế tao bằng các công thức riêng.

Bánh Mochi Nhật bạn dạng có các loại, nhiều mùi vị và color riêng. Nhiều người Việt khi ăn hay bảo vui rằng nó giống như bánh bao chỉ ở việt nam bởi loại lớp vỏ dẻo với thơm độc đáo.


*
Banh Mochi Nhat

#3: Xôi xoài Thái Lan

Xứ sở miếu vàng vương quốc nụ cười thu hút bạn ta không những bởi nét văn hóa truyền thống cuội nguồn Phật giáo mà còn là một cả nền ẩm thực khác biệt nơi đây, nhất là với món tráng miệng.

Xôi xoài được chế tao và sở hữu mùi vị hết sức đặc biệt. Xôi thơm dẻo, nước cốt dừa bự ngậy cùng với xoài nạp năng lượng kèm. Vị cứ vừa kỳ lạ vừa quen, một món tráng miệng trả hảo.


*
Xoi xoai bầu Lan

#4: Gelato của Ý

Món tráng miệng giá của Ý thật khiến bạn bị say mê đấy. Nếu như khách hàng là bạn thích cảm xúc mát rét của kem rã chảy trong miệng, thì đừng vứt qua nhà hàng siêu thị món tráng mồm Gelato của Ý.

Đặc biệt của Gelato là lượng chất lớn rất thấp, có không ít vị, được bảo vệ ở ánh sáng cao hơn thông thường giúp cho kem vẫn luôn luôn giữ hương vị riêng của mình.


*
Gelato cua Y

#5: Raspados của Mexico

Một cốc đá bào cho ngày nắng nóng, một ý tưởng tuyệt vời ấy.

Người dân tổ quốc Mexico thường ăn nhập cái mát đến tê vị giác của đá bào trong dòng thời tiết hà khắc của vị trí này vào ngày hè nóng. Một cốc đá bào đổ đầy những một số loại siro trái cây, một tờ sữa mỏng dính nếu thích hợp và các loại trái cây ăn kèm luôn là việc thu hút lớn đối với các khách hàng du lịch.


*
Raspados của Mexico

TOP những món tráng miệng thu hút Việt Nam

Một vòng nhân loại thì giờ họ lại trở lại với chiếc nền nhà hàng siêu thị của nước Việt mình. Người việt thường say đắm hơn các cái hương vị truyền thống và ngay sát gũi.

Có lẽ cùng vì thế mà để kể hết món tráng mồm nước ta thì quả thật quan trọng đếm xuể được. 

Cuối thuộc sẽ là danh sách những món tráng miệng để các bạn tham khảo thêm nha.

Thạch rau củ câu camKem trái dừaKem caramel Thạch đậu hũ hạnh nhânSữa chua nha đamSinh tố dứa mật ongĐậu hũ sữa dừa sầu riêngThạch dừa xoàiChè đậu đỏSữa hạnh nhânChè thưngChè xoài puddingBánh flanSương sáoChè khoai nếp lá dứaChè bột thanh lọc hoa đậu biếtChè chuối bác khoai mìChè bơ viên nước cốt dừaChè phân tử sen thanh long đỏChè đậu trắng nước cốt dừa

Kết luận:

Món tráng miệng có nhiều và cách chế biến đa dạng. Với mỗi cách chế biến họ lại có được không hề ít món ăn mang mùi vị khác nhau. Những đất nước, các vùng miền đều có những nét văn hóa truyền thống riêng, tạo cho một nền nhà hàng siêu thị với những món tráng miệng độc đáo riêng.

Việc chọn 1 món tráng miệng tương xứng chính là sự tinh tế của người sử dụng trong bữa tiệc hay một bữa cơm đơn giản và dễ dàng hằng ngày.

Vài chia sẻ nhỏ tuổi của mình về các món tráng mồm hy vọng sẽ giúp mọi người dân có thêm thiệt nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng bỏ túi về một điều gì đó ở đây nhé.