Trân châu là loại nguyên vật liệu thường thấy trong những ly trà sữa hay các loại trà khác. Phân tử trân châu dẻo ngon sần sật tăng thêm hương vị cho các món tráng miệng. Hãy thuộc Bách hóa XANH tự chế biến trân châu đen tại nhà để đảm bảo đảm an toàn sinh và bình an nhé.

Bạn đang xem: Những cách làm trân châu


Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút dành cho 3 - 4 người nguyên vật liệu làm trân châu đen dai bằng bột ca cao Cách làm cho trân châu đen dai bởi bột ca cao

Bước 1 Trộn bột

Cho bột năng để tạo độ sánh và bột gạo vào phổ biến trong tô, trộn đều, múc ra khoảng tầm 2 thìa bột sẽ trộn để triển khai bột áo. Tiếp theo cho bột cacao và mặt đường vào phần bột còn lại, trộn đều.

cho nồi nước lên nhà bếp nấu sôi, khi nước sôi thì mang đến từng chút một vào tất cả hổn hợp bột, vừa cho nước vào vừa trộn hầu hết bột. Dùng muỗng nhằm trộn đến bột nguội bớt.

Bước 2 Nhào và nặn bột

khi bột đã nguội giảm thì sử dụng tay nhào bột, nhào đến bột thành một khối mịn với dẻo. Giả dụ thấy bột còn ẩm ướt thì thêm một ít bột áo vào nhào cho đến khi bột thật mịn.

Nặn bột, vo thành hình trụ và nhỏ. Rải với xoa thêm bột áo vào bên ngoài cho trân châu không trở nên dính vào nhau.

Bước 3 Luộc trân châu

bắc nồi nước lên phòng bếp nấu sôi, đến trân châu vào luộc, đảo nhẹ khiến cho trân châu không dính vào nhau.

trong khi thấy trân châu nổi lên trên thì nấu nướng sôi thêm 4 phút nữa, vớt trân châu ra đến vào bát nước nguội.

Bước 4 Thành phẩm

Trân châu dẻo dẻo, màu black óng ánh, trân châu bám mùi thơm của đường đen rất hấp dẫn.


2Cách làm trân châu đen bởi milo cùng bột năng

Chuẩn bị 10 phút Chế biến khoảng 30 phút Dành cho 3 - 4 người nguyên vật liệu làm trân châu đen bởi milo, bột năng 60g bột năng để tạo độ sánh Cách có tác dụng trân châu đen bằng milo, bột năng

Bước 1 Trộn và nhào bột

mang đến 3 loại bột vào thau với trộn mọi lên

Lưu ý: Để riêng một phần bột năng ra để gia công lớp áo bột đến hạt trân châu milo

Chế nước sôi vào hỗn hợp bột trên và hòn đảo đều, cho đến khi nguội bớt thì sử dụng tay nhào nặn và chế tạo thành một hỗn hợp hòa quyện dẻo.

Trộn cùng nhào bột

Mẹo hay: chúng ta nên rắc một ít bột lên khía cạnh bàn phẳng với tay nhằm tránh bị bột bám vào

Bước 2Nặn trân châu

cần sử dụng tay nặn tất cả hổn hợp bột bên trên thành các hạt trân châu bao gồm kích thước nhỏ dại hoặc vừa mồm ăn.

Lưu ý: bắt buộc rải chút bột qua những hạt trân châu để bóc tách các phân tử ra cùng với nhau, né để bọn chúng dính quấn vào.

Nặn trân châu

Bước 3 nấu nướng trân châu

nấu ăn nồi nước sôi rồi cho các hạt trân châu new tạo vào luộc trong vòng trăng tròn phút. Trong quá trình luộc có thể đảo qua vài lần để những hạt không trở nên dính vào nhau.

Luộc cho đến khi các hạt trân châu chín thì vớt trân châu ra ngâm với nước lạnh lẽo hoặc dìm với nước đường lạnh mà các bạn đã pha trước để hạt trân châu milo ngọt hơn.

đun nấu trân châu

Bước 4 Thành phẩm

Trân châu bao gồm màu nâu đã mắt của milo, dai giòn ăn rất thích. Bạn cũng có thể kết phù hợp trân châu cùng với trà sữa hoặc những món chè khác nhau.

Xem thêm: Táo Mèo Ngâm Đường Giảm Cân Bằng Táo Mèo Cực Hay, 5 Cách Giảm Cân Bằng Táo Mèo Cực Hay

Trân châu bằng milo và bột năng

3Cách làm trân châu đen bởi bột năng cùng cà phê

Chuẩn bị 15 phút Chế biến khoảng 30 phút Dành cho 3 - 4 người vật liệu làm trân châu đen bởi bột năng, cà phê 100g bột năng 10g bột coffe đen hoặc2 gói cafe hòa chảy 20g đường 70 ml nước đung nóng Cách có tác dụng trân châu đen bởi bột năng, cà phê

Bước 1 Nhào bột

Đầu tiền, các bạn cho 3 vật liệu bột năng, bột coffe đen, đường vào 1 dòng âu sạch. Sau đó, chế nhàn rỗi nước rét vào và dùng muỗng trộn rất nhiều lên.

Đợi nước bớt nóng, các bạn dùng tay thẳng nhồi khối bột đến dẻo dai với mịn màng.

Nhào bột

Bước 2Tạo hình trân châu

khi bột sẽ min, các bạn ngắt khối bột thành từng viên nhỏ kích cỡ 1 cm, vo lại đến tròn như viên trân châu.

chế tạo hình trân châu

Bước 3 nấu ăn trân châu

bắc nồi lớn lên bếp, đun cho nóng 2 lít nước sạch làm bếp sôi. Sau đó, thả trường đoản cú từ các viên trân châu vị coffe vào nồi nhằm luộc. Chúng ta luộc trân châu khoảng 20 – 22 phút là chín cùng thạch nổi lên phương diện nước.

sử dụng vợt vớt trân châu ra sơn nước đá lạnh ngâm mang lại săn lại. Đến khi chúng không thể dính nhau nữa thì các bạn vớt ra, để ráo nước, rồi bỏ vô tô sạch.

Mẹo hay: Để chế tạo ra độ ngọt, chúng ta có thể ngâm trân châu cafe với không nhiều siro mùi vị tùy ham mê nha.

đun nấu trân châu

Bước 4 Thành phẩm

Trân châu dẻo ngon hấp dẫn, thơm lừng hương thơm cà phê, thêm chút vị đăng đắng nên chúng ta yên tâm ăn uống hoài không ngán nhé. Món trân châu này phối hợp cùng sữa tươi thì sẽ ngon lắm đấy.

Trân châu đen bởi bột năng và cà phê

4Cách làm trân châu đen bởi bột mì

Nguyên liệu làm trân châu đen bởi bột mì Bột cafe hòa tan 50g Đường nâu 50g Bột ca cao 1 muỗng coffe Nước 250ml Cách làm trân châu đen bởi bột mì

Bước 1Trộn bột

bạn hãy bắt 1 dòng nồi lên bếp, cho 50g mặt đường nâu cùng một ít nước, nấu cho đường tung hết. Tiếp đến bạn hãy cho200g bột mì, 50g bột coffe hòa tan, 1 muỗng cà phê bột ca cao với nước đường nâu vừa nấu vào 1 chiếc tô lớn.

Trộn bột

Bước 2Tạo hình trân châu

Sau đó, chúng ta cho tự từ 250ml nước nóng vào tất cả hổn hợp bột, vừa đổ nước vừa trộn bột thiệt đều. Các bạn hãy chờ cho bột hơi nguội một chút ít rồi nhồi bột cho đến bột thành 1 khối dẻo mịn và rất có thể vo tròn là được.

Kế đến, bạn hãy vo bột thành từng viên tròn nhỏ, kích cỡ tùy theo nhu cầu của bạn. Nhưng bạn đừng vo viên quá lớn vì luộc sẽ rất khó chín.

tạo thành hình trân châu

Bước 3Luộc trân châu

bạn hãy bắc một dòng nồi phệ lên bếp, đun nước thiệt sôi rồi cho trân châu vào luộc. Vừa đến trân châu vào nước, các bạn vừa dùng muôi khuấy thật đều để trân châu không dính vào nhau nhé! Luộc trân châu trong 10 - 15 phút.

kế tiếp tắt bếp, đậy nắp lại với ủ thêm 5 phút nữa.

Vớt trân châu ra cùng ủ vào nước lạnh lẽo 5 phút cho trân châu dai giòn nhé!

Luộc trân châu

Bước 4 Thành phẩm

Trân châu bằng bột mì vẫn mềm rộng trân châu bình thường, chúng ta hãy phối kết hợp trân châu với các loại trà sữa hoặc chè nhé.

Trân châu bằng bột mì

Hạt trân châu dai ngon, ăn lẫn với trà hay tiếp tế ly trà sữa để tăng phần hấp dẫn. Tránh việc cho trân châu vào tủ lạnh, bởi thế sẽ có tác dụng trân châu bị cứng lại. Vào bếp và chế tao nhiều cách làm nấu ăn kèm Bách hóa XANH nhé.