Dưới thời tiết lạnh giá của mùa hè, những thức uống giải nhiệt độ được mọi người lựa chọn, đặc biệt quan trọng phải kể tới nước nha đam, lá dứa nấu bếp với mặt đường phèn. Đây là 1 trong những loại thức uống có nguyên liệu dễ tìm cùng cách triển khai đơn giản.

Bạn đang xem: Nha đam nấu đường phèn


Trong nha đam (hay còn được gọi là lô hội) có chứa đựng nhiều vitamin như vi-ta-min B, C, E, A, thuộc với các nguyên tố khoáng vi lượng như natri, kẽm, kali có ích cho sức khỏe, có công dụng làm đẹp nhất da, giải nhiệt, thanh đuối cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa,...Vì gắng mà tự lâu, nha đam đang được chế tao làm những loại nước uống được không ít người yêu thương thích.

Với cách làm đơn giản và dễ dàng nhưng hiệu quả, các bạn Huỳnh Như (Bạc Liêu) sẽ giúp bạn không nhất thiết phải đi đâu xa cơ mà ngay tận nơi vẫn được thưởng thức nước nha đam thơm ngon, chuẩn vị. Dưới đó là công thức làm bếp nước nha đam, lá dứa đường phèn của khách hàng Huỳnh Như:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

6 - 7 lá dứa

500g nha đam

250g mặt đường phèn

2 trái chanh

Muối

2,5 lít nước lọc

Nha đam, lá dứa, con đường phèn , là các nguyên liệu chính nhằm nấu nước nha đam thanh mát. Ảnh: Huỳnh Như

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Nha đam rửa sạch, gọt quăng quật sạch lớp vỏ xanh phía bên ngoài để nha đam không xẩy ra đắng. Sau khoản thời gian đã gọt vỏ, phần giết nha đam lấy xắt hạt lựu. Tiếp theo, trộn nước muối hạt loãng, cố nước cốt trường đoản cú 2 trái chanh đã chuẩn chỉnh bị, đến nha đam vào ngâm từ 5 – 10 phút để thải trừ phần nhớt, sau đó rửa nha đam lại cùng với nước sạch. Mang lại nha đam đã rửa sạch è cổ qua nước sôi khoảng tầm 30 giây, vớt ra cho vô thau đá lạnh ngâm tự 5 – 10 phút để giúp đỡ nha đam được trắng cùng giòn rộng rồi vớt ra nhằm ráo.

Xem thêm: Cách Đánh Số Dòng Trong Word Chính Xác Nhất, Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Word

Lá dứa rửa sạch với buộc chặt thành bó.

Bước 2: nấu ăn nha đam đường phèn

Cho 2,5 lít nước thanh lọc vào nồi cùng với con đường phèn, lá dứa với bắt lên bếp, làm bếp ở lửa lớn. Cần sử dụng muỗng khuấy mang lại đường phèn tung ra. Chờ cho đến lúc nước trong nồi sôi lên, nước lá dứa bắt đầu chuyển sang màu đậm hơn thế thì vớt lá dứa ra rồi mang lại nha đam vẫn sơ chế vào khuấy đều thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp. Đợi nước nha đam nguội lại bạn đã có thể trải nghiệm thành phẩm.

Bạn cũng rất có thể thưởng thức cùng với đá sẽ tăng thêm sự mát lạnh, thơm ngon của nước nha đam, lá dứa nấu với mặt đường phèn. Sau khi nước sẽ nguội đem bỏ vào trong chai, đậy kín nắp, bỏ vô ngăn non tủ lạnh, chúng ta cũng có thể dùng trong từ 5 - 6 ngày.

Vị con đường phèn ngọt thanh thuộc mùi thơm của lá dứa, nha đam white giòn nhưng không trở nên đắng. Ảnh: Huỳnh Như

Với cách thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công xuất sắc món nước nha đam, lá dứa nấu bếp với mặt đường phèn để chiêu đãi người thân và bạn bè vào số đông ngày hè rét bức.