Nếu bạn không biết chọn món ăn uống vặt như thế nào ngon cho đa số ngày thanh nhàn thì bánh khoai mỡ cừu là một lưu ý tuyệt vời. Món bánh này vừa giòn rụm, mềm mại và mượt mà mà lại còn cực kỳ thơm phức nữa. Quanh đó nhân khoai nghiền mềm thì bánh còn có ưu điểm là dễ dàng làm, solo giản chắc chắn sẽ ko tốn vô số thời gian của bạn.

Bạn đang xem: Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ

Bánh khoai mỡ rán bùi bùi, màu tím là món ăn vặt được tương đối nhiều người ưa thích. Chúng ta cũng có thể tự tay có tác dụng món bánh này ngay tận nhà theo trả lời dưới đây nhé. Cứng cáp chắn bạn sẽ bất ngờ và yêu thích với hương vị mà bánh với lại. Thuộc trổ tài ngay nào!

*

Bánh khoai mỡ chảy xệ với phần nhân tím đẹp mắt (Ảnh: internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 phương pháp làm bánh khoai mỡ bụng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai mỡ: 150gramBột nếp: 50gramĐường trắng: 40gramSữa tươi: 30mlBột năng: 60gramMuối: vài hạt
Nghiệp vụ phòng bếp trưởng nhà bếp bánh
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm cho bánh Nhật
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh Đài Loan
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh Việt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học làm bánh ngắn hạn
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học có tác dụng bánh kem
TÌM HIỂU NGAY

Cách làm cho bánh khoai ngấn mỡ ngon

Sơ chế nguyên liệu

Khoai mỡ chúng ta chọn củ vừa phải, đừng quá to có khả năng sẽ bị già, các xơ cũng chớ quá bé nhỏ sẽ bị non, các nhớt. Cài đặt về các bạn đem rửa sạch mát đất, gọt cho chỗ vỏ không tính rồi sẵn sàng nồi sạch để hấp chín khoai. để ý là khi hấp, bạn nhớ hấp chín kĩ để khoai chín thật nhừ nhé.

Khoai đang hấp bạn đem giảm thành những miếng nhỏ. Lấy một chiếc âu hoặc đánh lớn, mang lại khoai vào kế tiếp trộn thêm một ít muối rồi sử dụng muỗng tán nhuyễn. Chúng ta cũng có thể thêm sữa tươi vào sinh sống bước này nhằm khoai dễ tán hơn.

Làm bột bánh khoai mỡ

Bạn đến bột gạo nếp, đường, bột năng vào vào âu khoai mỡ, tiếp đến trộn với đánh gần như lên đến khi nào thấy các thành phần hỗn hợp mịn. Lưu ý nên vướng lại một ít bột năng để tạo độ sánh để dùng trong quá trình nặn bánh nhé.

Dùng một cái màng bọc thực phẩm, bạn bọc bột bí mật lại vào âu cùng ủ trong tầm 30 phút.

Để giúp chống dính, chúng ta xoa tay cùng với một ít bột năng kế tiếp lần lượt chia bột và nặn thành những hình bánh tùy ý thích.

Xem thêm: Cách Làm Khoai Lang Chiên Khoai Lang Bằng Bột Gì Giòn Ngon Bất Bại?

Nặn xong, bạn lăn bánh dịu nhàng qua một lớp bột năng sẽ giúp đỡ bánh không xẩy ra dính.

*

Bánh gồm lớp vỏ không tính giòn rụm (Ảnh: internet)

Chiên bánh khoai mỡ

Bạn sẵn sàng một dòng chảo sạch, bỏ dầu nhiều vào chảo, đun dầu nóng già rồi thả bánh vào chiên lần lượt mang đến đến khi nào thấy bánh đá quý giòn.

Bánh chín, chúng ta vớt ra khỏi chảo, bỏ lên trên giấy thấm giảm dầu rồi xếp ra dĩa cùng thưởng thức.

Một số chú ý khi làm cho bánh khoai mỡ thừa chiên

Nếu ước ao chiếc bánh giòn rụm, bao gồm màu đẹp mắt mắt, chúng ta cũng có thể cho một tờ bột chiên lấp đều bên phía ngoài bánh trước lúc cho vào chảo chiên.

Ngoài khoai mỡ, chúng ta có thể thay bằng những loại khoai khác ví như khoai tây, khoai lang để chuyển đổi hương vị. Giải pháp làm cũng giống như như khoai mỡ. Chúc các bạn thành công cùng với món bánh thơm ngon, giòn tan này và theo dõi thường xuyênwww.docba.com.vn để cập nhật cho mình những cách làm làm bánh mới nhất nhé.