Các giải pháp làm thường rất đơn giản, thành công cao, giá đỗ white giòn, không nhiều rễ và bảo quản trong tủ giá được cả tuần.

Bạn đang xem: Ngâm đậu xanh làm giá


Trong mùa dịch, nhiều khi không phải lúc nào thì cũng mua được thực phẩm như ý, một trong số này là khó mua được giá đỗ để ăn uống mỳ gói, phở gói hay làm bếp canh cá, có tác dụng nộm... Những bà chuyên lo việc bếp núc đảm đang chia sẻ các phương pháp làm giá đỗ vô cùng đơn giản và dễ dàng để nâng cao bữa nạp năng lượng xanh sạch mang lại gia đình.

Làm giá chỉ đỗ không bắt buộc lót khăn

Công thức được chị nai lưng Huyền Châu, 30 tuổi, marketing tự bởi vì ở Hà Nội share qua tía bước.

Chuẩn bị 100 gram đỗ xanh nguyên vỏ, dìm 8 tiếng. Thường trước khi đi ngủ đang ngâm, sáng sủa dậy ban đầu thực hiện.

Sau lúc ngâm đủ thời hạn thì xả đỗ qua nước sạch, rồi rải hầu như đỗ ra xửng hấp, để vào trong một cái chậu, bịt nắp xửng lên.

Ngày tưới nước 3 lần trực tiếp dưới vòi, các lần khoảng vài ba chục giây. Sau 3 ngày sẽ sở hữu được giá đỗ để ăn.


Huyền Châu cho biết đã thử rất nhiều cách làm giá. Phương pháp này tuy ko đạt quality giá 100%, nhưng thỏa mãn nhu cầu 3 tiêu chí "nhanh, gọn, lẹ", phù hợp với cuộc sống mắc con loại và ghê doanh.

Vì thích ăn giá nên trung bình năm ngày Châu lại ủ một mẻ, không chỉ đỗ xanh, cô còn làm giá đỗ đen, đỗ tương. Thành phẩm được dùng linh hoạt trong bữa ăn gia đình, từ pha mỳ tôm ăn sáng, xào giết thịt bò, xào tim, canh kim chi, làm nhân nem, canh cá, nhân bánh xèo hay đơn giản và dễ dàng là chần qua chấm mắm ớt chanh tỏi cũng vừa ngon, vừa mát.

Xem thêm: Cách Để Số 0 Trong Excel, Đánh Số 0 Đầu Dãy Số, Cách Viết Số 0 Trong Excel, Đánh Số 0 Đầu Dãy Số

Làm giá bằng không cần tưới nước

Cách này được chị Chu Thị Trang, 32 tuổi (đang ở cùng hòa Czech) chia sẻ trên một đội nhóm trồng rau, gợi cảm cả chục nghìn lượt thích. Nó quan trọng dành cho các bà nội trợ "hay quên cùng lười".Giá giòn, trắng, gần như tua tủa, ít rễ. Ảnh: Nhân thiết bị cung cấp.

Ngâm 500 gr đỗ xanh qua đêm, cho đến khi đậu trương nứt là được, rửa sạch mát lại.

Chuẩn bị một thùng xốp khoảng 30 cm, một chăn nỉ thấm hơi nước giỏi (chăn sử dụng cho em nhỏ nhắn hay chăn hàng không, áo len, khăn dày...)

Nhúng chăn xuống nước mang lại ướt, để ý nhúng nước vừa tới thế nào cho nhấc khăn lên ko chảy tòng tòng và cũng không nên vắt kiệt nước.

Trải chăn rất nhiều khắp đáy thùng xốp, rải đỗ hồ hết đên mặt, không nên dày quá. Cuối cùng phủ lên phía trên đỗ một loại khăn phương diện hoặc khăn xô cũng nhúng qua nước. Cần sử dụng một tấm gỗ tuyệt miếng bìa phẳng đậy lên thùng xốp, đặt lên trên vật nặng khoảng chừng 2 kilogam rồi bọc phía bên ngoài thùng một túi nilon black để giá trắng hơn.

- Đặt thùng giá chỉ đỗ ở chỗ tối. Với nhiệt độ phòng 26-35 độ C, sau 2,5 ngày bạn sẽ thu hoạch được. Vày không tưới nước đề xuất thành phẩm giá khôn xiết trắng mập, giòn, ngọt chứ không hề đắng, đặc biệt quan trọng ít rễ. Nhược điểm của cách thức này là đầu vỏ đỗ không sạch mát như giá tưới nước.

Chị Trang cho thấy đã thử tương đối nhiều cách như có tác dụng giá từ vỏ hộp sữa, chai nhựa, rổ nhựa. Toàn bộ đều phải tưới nước khôn xiết mất thời gian, giỏi quên, nhưng thành phẩm không phải lúc nào cũng giống như mong muốn. Sau cuối chị trung thành với chủ với phương pháp làm không buộc phải tưới nước này.