Mít thơm, giòn sần sật thuộc trân châu dẻo dai các màu sắc, sữa dừa béo béo sẽ khiến bạn rất ưa thích với thành quả là món trà mít của chính mình đấy.

Bạn đang xem: Nấu chè mít đơn giản

Chè mít

Nguyên liệu

Mít bóc tách hạt200g
Bột thạch sương sáo1 gói
Bột năng, cùi dừa làm cho nhân
Củ dền, lá dứa để chế tác màu
Sữa tươi200ml
Nước cốt dừa30ml
Sữa đặc150ml

Cách làm chè mít

Bước 1: Xé mít thành phần đa sợi dài.

*

Mít xé tua dài

Bước 2: Xay củ dền rồi lọc mang phần nước cốt.

*

Nước cốt củ dền

Bước 3: Đun sôi củ dền rồi trộn cùng với bột năng để gia công trân châu. Bạn nên cho từ từ từng ít nước một vào thôi nhé, lúc đầu thì vẫn thấy bột tương đối khô, nhưng trong quy trình nhào bột vẫn ngấm nước cùng mềm ra nhé. Nước củ dề sẽ mang đến hạt trân châu color đỏ, các chúng ta có thể dùng lá dứa để chế tạo ra thêm màu xanh. Nếu không tồn tại 2 nguyên vật liệu này các bạn có thể thay thế bởi màu thực phẩm

*

Bước 4: Cùi dừa thái thành hạt lựu. Nặn bột năng thành mọi viên tròn bé dại với phần đông viên dừa làm nhân.

Xem thêm: Cách Chơi 2 Người Trong Bắn Gà 4, Cách Chơi Bắn Gà 2 Người

*

Cho trân châu vào luộc nội địa sôi, khi thấy nổi lên là được, vớt ra chén nước lạnh nhằm trân châu không bám với nhau.

*

Bước 5: Thạch sương sáo các bạn nấu theo chỉ dẫn ghi trên vỏ bao, lúc thạch đông thì thái thành phần đông miếng nhỏ dại vừa ăn.

*

Bước 6: pha sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc với nhau, các chúng ta cũng có thể gia giảm sữa đặc để sở hữu vị ngọt phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé. Giờ đồng hồ thì chúng ta chỉ cần xếp mít, thạch, trân châu, vào cốc, trộn nước sữa dừa rồi thêm chút đá xay là món nạp năng lượng đã chấm dứt rồi.

*

Chúc các bạn thành công ^^

Ngoài chè mít các bạn có thể bài viết liên quan các các loại chè ngon khác: