bí quyết nấu trà bắp (chè ngô) ko khó. Món chè bắp thơm ngon, giải nhiệt độ mùa nóng, nguyên liệu rẻ chi phí và rất dễ dàng kiếm. Cùng xem thêm công thức món trà ngon này ngay sau đây nhé.

Công thức nấu chè bắp chuẩn, có mùi vị ngọt thanh, thơm nhẹ giúp giải nhiệt cơ thể ngày nắng nóng. Vị thơm ngọt của nước cốt dừa, bùi bùi dẻo dẻo của từng hạt bắp, chè sền đặc khi ăn thêm đá vào thì thật giỏi vời. Giải đáp nấu chè bắp đơn giản, dễ làm với chỉ vài vật liệu trong trăng tròn phút là xong.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa đơn giản thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn chọn tải bắp (ngô) ngon

- nên lựa chọn những bắp vẫn còn tươi vỏ, phần râu không biến thành khô héo. Tránh chọn bắp bẻ đã các ngày vì như vậy hạt đang nhạt không được tươi ngọt.

- hạt bắp bắt buộc mẩy, đều, thẳng sản phẩm và không tồn tại các color lạ, dấu hiệu nấm mốc.



*

Chọn bắp ngô tươi, hạt căng mẩy

- Ưu tiên chọn các bắp thon, dài. Dùng tay click chuột hạt để kiểm tra độ non cùng già của ngô.

- Thường người ta sẽ chọn bắp nếp hoặc bắp ngọt để nấu chè.

1. Cách nấu chè bắp đậu xanh

Món trà bắp đỗ xanh thanh non rất tương thích cho hầu như ngày hè oi nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 4 cái bắp ngô

- 1 bó lá dứa

- 200g đỗ xanh sạch vỏ

- 200 ml nước cốt dừa

- 50g bột sắn dây

- 50g đường kính trắng

Hướng dẫn các bước nấu chè bắp ngon

Bước 1: ngâm đậu xanh

- Để lúc nấu, đậu xanh nhanh chín nhừ và nạp năng lượng ngon hơn thì cần cho đậu xanh đã tách vỏ vào ngâm ngập nước trong 4 mang đến 5 tiếng.

- sau khi ngâm xong, vớt đậu xanh ra mang đến ráo nước.

Bước 2: Sơ chế bóc tách hạt bắp

- Ngô tải về tháo tất cả lớp vỏ, nhặt vứt râu rồi sở hữu rửa sạch, vẩy mang đến ráo nước.

- Tiếp theo, một tay duy trì chặt mang đến bắp ngô dựng vực dậy thớt rồi cần sử dụng dao sắc thái dọc từ bên trên xuống để lấy phần phân tử bắp. Cất giữ phần lõi bắp đã bóc hạt

(Cách tách hạt này giúp lấy được phần hạt, không rước phần chân của phân tử bắp, chân hạt bắp khi nấu bếp ăn sẽ bị xơ)


Bước 3: Luộc lõi ngô với lá dứa

- Lá dứa rửa sạch, nhặt bỏ những phần bị úa vàng, bó gọn gàng lại thành một bó.

- Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, đổ khoảng chừng 1,5 lít nước vào nồi tiếp đến cho phần lõi ngô với lá dứa vào nồi.

- Bật phòng bếp luộc đến lúc sôi thì vặn nhỏ lửa trong 15 phút tiếp nối chắt rước phần nước, cho phần bã.

Bước 4: Ninh nhừ ngô với đậu xanh

- Đặt nồi lên bếp, đổ nước luộc lõi ngô với lá dứa vào trong nồi rồi mang đến đậu xanh, hạt bắp đã bóc hạt vào.

- Bật nhà bếp lửa vừa, khi đun thì sử dụng đũa khuấy rất nhiều tay để hạt bắp với đỗ xanh ko dính đáy nồi. Chăm chú đun lửa nhỏ dại để không bị trào bọt bong bóng ra bên ngoài. Lúc đậu xanh và ngô chín mềm thì thêm con đường trắng vào khuấy mang đến tan hết.

- thường xuyên đun nhỏ lửa liu diu để món trà bắp đậu xanh nhừ hẳn.

Bước 5: Nấu trà bắp

- Hòa bột sắn dây với cùng một bát nhỏ nước lọc mang lại loãng rồi đổ ung dung vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy nhẹ mang lại bột sắn hòa đông đảo vào nồi chè. đun nấu thêm 3-5 phút rồi tắt bếp.

Hình hình ảnh chè bắp nếp

Hoàn thành món trà bắp đậu xanh

Làm chè bắp xong, múc trà vào ly hoặc bát, cho nước cốt dừa vào rồi dùng lúc còn nóng hoặc thêm đá ví như thích ăn uống lạnh.

2. Cách nấu chè bắp cùng với sữa tươi

Với bí quyết làm chè bắp ngon và đơn giản này, bạn sẽ cảm nhận ra vị lớn của sữa tươi, thơm thơm mùi lá dứa, phân tử bắp nếp dẻo cùng không nên dùng bột năng.

Nguyên liệu nấu chè bắp

- Bắp nếp: 3 cái

- Nước cốt dừa: 200ml

- Đường trắng: 50g

- Bột sắn dây: 30g

- 5 loại lá dứa

- Sữa tươi gồm đường: 120ml

- Nước lọc

- muối bột hạt

Hình hình ảnh nguyên liệu cần có để nấu chè bắp

Các bước làm trà bắp cùng với sữa tươi

Hướng dẫn nấu trà bắp ngon với sữa tươi dễ dàng và đơn giản chỉ vào 5 bước là bạn có thể làm được.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bắp ngô: tách sạch vỏ phía bên ngoài và sa thải râu ngô, rửa không bẩn rồi dùng dao bào bóc phần phân tử bắp thoát ra khỏi cùi, để riêng vào phần phân tử đã bóc vào tô.

- Lá dứa: rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái thành từng đoạn 4-5cm.

Công đoạn tách hạt bắp ngô thoát khỏi cùi

Bước 2: Luộc lõi ngô

Cho cùi ngô vào luộc với 1,5 lít nước, đun sôi thì mang lại 50g mặt đường trắng vào đảo đều, vặn nhỏ tuổi lửa trong 20 phút để tạo nên độ ngọt kế tiếp vớt cùi ra. Hớt bọt bong bóng nếu bao gồm để nước luộc được trong.

Công đoạn mang đến lõi ngô vào luộc làm cho nước nấu nướng chè

Bước 3: Xay lá dứa

Đối với giải pháp nấu chè bắp không đề nghị bột năng cùng với sữa tươi này thì bạn cần cho lá dứa vào trang bị xay rồi cho 150ml nước thanh lọc vào xay nhuyễn sau đó đổ ra rây lọc, lọc mang nước cốt, đào thải phần buồn bực lá dứa.

Bước 4: làm cho nước cốt dừa với sữa tươi

Cách làm chè bắp nước cốt dừa và sữa tươi ước ao ngon thì bạn phải cho sữa tươi và nước cốt dừa vào một trong những chiếc chén bát to, cho thêm ⅓ thìa cà phê muối phân tử vào cùng rồi sử dụng đũa khuấy đều tiếp nối đổ các thành phần hỗn hợp vào nồi, đun sôi nhỏ dại lửa lăn tăn trong 2 phút thì tắt bếp. Vừa đun vừa cần sử dụng đũa khuấy mang đến muối tung hết tiếp nối đổ hỗn hợp ra tô nhằm nguội.

Đun sôi tất cả hổn hợp sữa tươi với nước cốt dừa

Bước 5: Nấu trà bắp không yêu cầu bột năng

- hòa hợp bột sắn dây cùng với 100ml nước vào chén bát con, khuấy mang đến tan hết.

- Tiếp theo, bắc nồi nước luộc ngô lên phòng bếp rồi đổ hạt bắp vào đun sôi nhỏ dại lửa khoảng 10 phút, dùng thìa hớt không bẩn bọt. Tiếp đến cho phần nước cốt lá dứa vào, khuấy đều lên. Đun tiếp trong 5 phút.

- Sau 5 phút đun, phân tử bắp sẽ chín nhừ, thơm mùi lá nếp thì đổ nước bột sắn dây vẫn pha vào rồi khuấy đều. Cần sử dụng đũa đảo liên tiếp đến bao giờ đạt độ sánh mịn, sền sệt thì tắt bếp.

Chè bắp nếp không bắt buộc bột năng nấu dứt đạt độ sệt, ngô dẻo nở bung

Thưởng thức món chè bắp nếp cùng với sữa tươi thơm ngon

Khi chè bắp làm bếp xong, chúng ta để nguội sút rồi múc ra bát con hoặc ly rồi rưới nước sữa dừa vừa nấu lên trên, rắc thêm dừa khô hoặc lạc giã dập rồi thưởng thức. Thêm chút đá xay vào nạp năng lượng cho mát. Vậy là các bạn đã chấm dứt nấu trà bắp cùng với sữa tươi ngon mà không cần bột năng.

Thành phẩm món trà bắp lá dứa thơm ngon ngọt mát

3. Phương pháp nấu trà bắp đường phèn chuẩn vị Huế

Một phương pháp nấu chè bắp nếp cùng với khá mới mẻ và lạ mắt và đặc biệt chuẩn chỉnh vị Huế sẽ khiến cho bạn ăn một lần nhưng nhớ mãi. Biện pháp làm trà bắp bột năng để tạo độ sánh đúng giao diện Huế bạn có thể tham khảo dưới đây.

Nguyên liệu làm trà bắp Huế

- Bắp nếp: 3 cái

- 10g bột béo

- 10g bột năng

- 3 chiếc lá dứa

- 500g cùi dừa

- muối hạt

- Đường phèn xay mịn 150gr

- Mè rang

Nguyên liệu nấu chè bắp nếp thứ hạng Huế

Các bước triển khai làm chè bắp Huế

Bước 1: Sơ chế bắp nếp

- Bắp bóc vỏ, cọ sạch bỏ vô nồi. Đổ 2 lít nước vào luộc chín tiếp nối dùng dao bào lấy hạt. Giữ rước phần nước luộc bắp.

Xem thêm: Bật Mí Cách Xóa Sản Phẩm Trên Shopee Chỉ Trong 3S, Hướng Dẫn Chỉnh Sửa / Xóa Sản Phẩm Trên Shopee

- tổng hợp 1,5 thìa bột béo, 1,5 muỗng bột năng với khoảng 120ml nước lạnh.

Bước 2: Nấu trà bắp nếp

- để lá dứa vào nồi nước luộc bắp, nhảy bếp, hâm sôi trong 10 phút rồi vớt lá dứa ra tiếp đến cho phần bắp vào, thêm 100g con đường phèn, ½ muỗng cafe muối rồi khuấy đều, đun đến lúc sôi thì đổ các thành phần hỗn hợp bột béo và bột năng vào cùng. Tiếp tục đun nhỏ lửa, cần sử dụng đũa khuấy đa số đến khi sánh mịn thì tắt bếp.

Bước 3: nấu nước cốt dừa

- Cùi dừa nạo sợi nhỏ tuổi rồi bỏ vào máy xay sinh tố, thêm 120ml nước ấm rồi xay mịn. Xay hoàn thành dùng rây lọc sang 1 lớp vải mùng, thanh lọc kỹ mang nước cốt dừa.

- bắc nồi lên bếp, chan nước cốt dừa vào nồi, bỏ thêm 100g đường, 1 muỗng bột béo, 1 thìa bột năng, thêm 500ml nước lạnh tiếp nối khuấy đều.

- bật bếp bé dại lửa, vừa đun vừa dùng đũa khuấy rất nhiều hỗn hợp, đung nóng thì tắt bếp.

Làm nước cốt dừa

Hoàn thành trà ngô

Múc phần trà bắp ra bát hoặc ly rồi rưới nước cốt dừa lên trên, thêm phần mè rang rắc phần lớn lên mặt kế tiếp trộn hầu hết rồi thưởng thức. Thêm con đường hoặc đá nếu chưa vừa miệng.

Thành phẩm của phương pháp nấu trà bắp Huế hấp dẫn

4. Bí quyết nấu chè bắp nước cốt dừa kiểu miền Nam

Món chè bắp với sự kết hợp của đậu xanh, nước cốt dừa sẽ tăng lên độ thơm ngon, béo ngậy khiến người ăn 1 lần nhớ mãi không quên. Phần đậu xanh với bắp chín mềm nhừ, cốt dừa thơm bùi ngậy ngậy ăn kèm nước trà ngọt thanh thoang thoảng mùi hương lá dứa quánh trưng.

Chè thơm ngọt hương thơm ngô, lớn ngậy của nước cốt dừa

Cách nấu trà bắp miền nam với nước cốt dừa không khó. Chỉ việc bạn dành riêng chút thời gian học bí quyết mà bếp docba.com.vn chia sẻ thì bảo đảm an toàn có ngay lập tức 1 nồi chè vừa ngon vừa bửa chiêu đãi cả nhà.

Chè bắp ăn uống nóng hay ăn uống nguội hầu như ngon. Chi tiết cách nấu chè bắp nước cốt dừa khôn cùng ngon.

5. Phương pháp nấu trà bắp cùng với nếp

Chè bắp với nếp - vị lạ mà lại quen. Bí quyết nấu chè này sẽ không phải ai ai cũng biết, vị dẻo thơm của nếp sẽ tăng cường độ ngon của trà lên gấp bội.

Nguyên liệu

- Ngô (bắp) mỹ: 2 bắp

- Gạo nếp: 200g

- Nước cốt dừa: 350ml

- Bột năng: 1 thìa

- Bột gạo: ½ thìa

- Vani: 1 ống (có thể mang lại hoặc không)

- Đường: 150g

- Muối

Gạo nếp với ngô tươi là 2 nguyên liệu không thể thiếu

Các bước nấu trà bắp với nếp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bắp download về các bạn lột vứt lớp vỏ, râu rồi sử dụng dao bào tổng thể phần phân tử ra. Giữ ý, không nên bào quá sâu vì như vậy dễ rước cả phần cùi ngô vào.

- Gạo nếp vo sạch sẽ rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Nấu trà ngô

- chúng ta cho cùi bắp, gạo nếp vào nồi rồi bỏ vào chỗ này phần cùi bắp, vài hạt muối tiếp đến đổ nước ngập khía cạnh gạo. Để nếp thơm hơn, chúng ta có thể sử dụng nước dừa dão (loại nước cốt dừa thu được từ lần nỗ lực thứ 2).

- Đun mang lại nồi cơm nếp sôi khoảng chừng 10 phút thì với phần vùi bắp ra cùng để khoảng tầm 2 phút nữa thì trút phần bắp đã bào ở cách 1 vào.

Sơ chế các nguyên vật liệu nấu chè

- dùng thìa hòn đảo nhẹ tay kế tiếp đun khoảng chừng 10 phút thì mở vung kiểm soát xem gạo nếp sẽ chín hay chưa.

- lúc gạo chín, bạn cho 150g đường đã sẵn sàng vào, trộn đều lên rồi để khoảng 2 - 5 phút mang lại đường tan là tắt bếp.

Bước 3: nấu bếp nước cốt dừa

Để chấm dứt món chè ngon này thì nước dừa tươi là phần thiết yếu thiếu

- chan nước cốt dừa đã chuẩn bị vào 1 chén tô lớn. Thêm 1 thìa canh bột năng, ½ thìa bột gạo tiếp nối dùng đũa khuấy mang lại tan.

- Trút hỗn hợp qua rây lọc nhằm thu được phần cốt mịn, không lợn cợn.

- Đun sôi hỗn hợp vừa lọc được, thêm vào đây ¼ thìa muối tiếp đến đun cùng với ngọn lửa vừa. Khi các thành phần hỗn hợp sôi thì cho 1 ống vani vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Chè ngô với nếp rất thơm ngon

Múc chè bắp ra chén bát rồi tiếp đến rưới nước dừa lên mặt trên. Phần nếp dẻo thơm, ngô tươi đầy sữa giòn giòn, thơm ngọt quyện cùng với nước cốt dừa beo to quả chính xác là cực phẩm những món trà ngon.

Nếu thích ăn lạnh, chúng ta cũng có thể để chè trong ngăn mát của tủ giá từ 30 - 60 phút rồi sở hữu ra thưởng thức.

6. Cách nấu trà bắp không bắt buộc bột năng

Không đề nghị bột năng bạn vẫn rất có thể nấu ra một nồi chè bắp vừa thơm vừa ngon để tiếp đãi cả nhà. Trong cách làm này, bạn sẵn sàng một số nguyên liệu:

- Bột báng: 120g

- Bắp (ngô): 3 bắp

- Lá nếp: 1 bó

- Nước lọc

- Đường: 100g

- Nước cốt dừa: 200ml

- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê

Cách nấu trà bắp (chè ngô) không bắt buộc bột năng rất 1-1 giản. Bạn tìm hiểu thêm công thức ngay dưới đây nhé.

Cốc trà bắp thơm ngon, non lạnh

Chè ngô nấu hình dáng này phần nước trà sẽ không thật sánh quánh vì không có bột năng. Tuy nhiên, các bạn sẽ cảm nhận thấy vị thanh mát, ngọt thơm của ngô, khủng ngậy của nước cốt dừa, ăn sâu vào mùa hè rất là đã.

Nếu không ăn uống hết, chúng ta cũng có thể cho vào hộp có nắp đậy rồi bảo vệ trong tủ lạnh. Chè ngô nấu theo bí quyết trên rất có thể để được từ 1 - 2 ngày nếu bảo vệ đúng cách.

Bí quyết nấu chè bắp ngon

- sử dụng ngô ngọt đang thơm ngon với màu đẹp lên so với ngô nếp hoặc ngô tẻ thông thường.

- Phần bột năng để tạo độ sánh hoặc bột bắp để giúp làm nước trà sánh sệt, thơm ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không nên cho vô số vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món chè.

- thêm một - 2 lá dứa vào nồi chè để tăng mùi thơm cho món ăn.

- nếu như thích nạp năng lượng hạt ngô dày, còn nguyên thì bạn nên dùng tay tách hạt thay vì lấy dao bào.

- mang đến lượng đường vừa đầy đủ vào nồi chè vì bạn dạng thân ngô cũng đã có vị ngọt phao phảo rồi. Ví như cho rất nhiều rất dễ dẫn đến ngọt khé, ko ngon.

Chè bắp từng nào calo?

Ước tính, 1 chén bát chè bắp (chè ngô) có chứa khoảng tầm 352 calo. Đây là trong những loại chè ngon dẫu vậy lượng calo lại khá cao. Chính vì thế bạn cần quan tâm đến khi ăn, độc nhất là tín đồ mắc các bệnh tè đường, quá cân, khủng phì…

Trên đấy là 6 cách làm nấu trà bắp ngon “đỉnh của chóp” người mẹ học nấu ngay để chiêu đãi các bạn nhé. Đừng quên đọc thêm một vài công thức nấu các món chè ngon tại nhà bếp docba.com.vn nhé.