Cá lăng nấu bếp canh chua được ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon, thịt cá mượt ngọt không xương rất tương thích cho từ đầu đến chân già cùng trẻ nhỏ. Cùng vào bếp học biện pháp nấu canh chua cá lăng ngay bây chừ nhé.

Bạn đang xem: Nấu canh chua cá lăng

Cá lăng là nhiều loại cá domain authority trơn, rất ít xương, thịt mềm và cực kỳ ngon. Cá lăng hết sức giàu vi-ta-min A, có tác dụng đảm bảo an toàn mắt, nâng cao thị lực, phòng bệnh dịch thoái hóa điểm vàng. Hàm vị DHA dồi dào giỏi cho trí não, nâng cao trí nhớ, củng cố vận động não bộ. Xung quanh ra, cá lăng có chứa collagen giúp chị em nâng cao làn da, ngăn chặn lão hóa da hiệu quả. Cá lăng được chế tao nhiều món ngon như cá lăng nướng riềng mẻ, chả cá Lã Vọng, cá lăng nấu nướng canh chua…

Cá lăng làm bếp canh chua tùy thuộc theo từng vùng miền và lại có sự kết hợp nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị đặc thù riêng. Nếu như miền bắc sẽ không thể không có vị chua thanh của cơm trắng mẻ xuất xắc giấm bỗng, miền trung bộ sử dụng vị chua của trái me, trái khế còn người miền nam hay miền Tây lại sử dụng trái giác, trái xấu và bông điên điển.

*


Nội dung

1 biện pháp làm cá lăng nấu ăn canh chua2 Cá lăng đun nấu măng chua

Cách có tác dụng cá lăng làm bếp canh chua

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Cá lăng: 600g + Cà chua: 2 quả khổng lồ + Dứa: 1/2 quả + giá bán đỗ: 100g + Dọc mùng: 1 tàu + Đậu bắp: 6-7 quả + Nghệ tươi: 1 củ hoặc 1 thìa bột nghệ + cơm trắng mẻ: 2 thìa + Hành tím: 1 củ + rau thì là, rau củ ngổ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…

*

Để thổi nấu canh chua cá lăng thì trước tiên bước chọn vật liệu quyết định phần lớn đến thành phẩm. Cá lăng là nhiều loại cá sống môi trường xung quanh nước ngọt hoặc nước lợ. Bao gồm cá lăng trắng, lăng vàng, lăng đen, lăng hoa với giá khác biệt và độ thơm ngon thịt cũng không giống nhau. Tùy đk mà chúng ta cũng có thể sử dụng loại nào thì cũng được. Cá lăng cứng cáp có size tương đối lớn, bao gồm loại nhiều năm tới 1,5m. Thông thường, cá lăng nặng khoảng 3-7kg. Bạn nên mua theo khúc để vừa bữa ăn nhé.

Cá lăng thổi nấu canh chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lăng dựa vào người phân phối làm thịt sạch, về chỉ việc sơ chế lại. Hãy cần sử dụng muối hạt cọ xát nhẹ nhàng vào miếng cá để đào thải hết nhớt. Rửa lại cá cho sạch sẽ rồi dùng giấm ăn uống hoặc nước muối bột loãng dìm rửa thêm 10 phút nữa. Cọ cá sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng khúc khoảng chừng 1,5-2cm, giả dụ to thừa thì chẻ đôi theo chiều dọc.

– quả cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái từng miếng mỏng

– Dọc mùng tước đoạt vỏ, rửa sạch rồi thái vạt chéo. Sử dụng tay bóp nhẹ cho mềm

– Đậu bắp cắt vứt đầu rồi thái vát chéo làm 2-3 lát

– Nghệ tươi cạo sạch vỏ, băm nhỏ. Hành tím bóc tách vỏ băm nhỏ

– cơm trắng mẻ thơm nước vào, lọc lấy nước cốt

– rau củ ngổ, vậy nên nhặt sạch rồi giảm khúc

*

Bước 2: Ướp cá lăng

Ướp cá lăng với nghệ tươi, 1 thìa nước cơm mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa tiêu. Ướp cá trong đôi mươi phút

Bước 3: cừu cá lăng

– đến dầu lấn vào chảo đun nóng già – đến cá vào rán qua 2 mặt tương đối xém xoàn là được, không cừu quá kĩ làm cá bị khô. Bài toán chiên sơ giúp miếng thịt thăn chắc hơn, không xẩy ra nát lúc nấu. Bạn có thể bỏ qua bước chiên cá cùng thả thẳng cá sinh sống vào nấu canh luôn.

Bước 4: nấu nướng canh chua cá lăng

– Phi thơm hành tím. Cho quả cà chua và dứa xào sơ. Nêm chút xíu gia vị bột canh để đậm vị hơn

– cho nước vào ước lượng đủ lượng canh bắt buộc dùng. Khi nước sôi, các bạn thả cá lăng đã cừu vào nồi canh

– Canh sôi, chúng ta hớt loại bỏ bọt để nước canh được trong. Hạ nhỏ lửa, đun nồi canh sôi trong trăng tròn phút. Thêm vài lát ớt cay tùy hương vị gia đình

– cho cơm mẻ vào nồi canh. Nêm thêm bột canh, bột nêm để canh có vị chua ngọt hài hòa. để ý là đổ mẻ vào gần cuối để lưu lại được mùi hương thơm đặc thù của mẻ nhé.

Xem thêm: Làm Cách Xóa Thông Tin Cá Nhân Trên Facebook Nhưng Giữ Lại Tài Khoản

– mang lại giá đỗ, dọc mùng, đậu bắp vào đung nóng thêm 2 phút. Sau cuối thả rau ngổ, thì là vào canh sôi trở lại là được.

*

Như vậy các bạn đã xong món cá lăng nấu nướng canh chua rồi. Canh chua ăn nóng là ngon nhất, món canh tương xứng cho cả đầy đủ ngày đông mát rượi hay mùa hè oi bức. Miếng cá lăng mềm thịt, thơm, ngấm đầy đủ gia vị. Nước canh chua chua, ngọt thanh của các rau củ và gia vị đặc trưng.

Cá lăng nấu bếp măng chua

Ngoài cá lăng nấu nướng canh chua dọc mùng quen thuộc thuộc, bếp Mina sẽ hướng dẫn chúng ta thêm một món canh chua cá lăng với măng chua cũng cuốn hút không kém. Có thể dùng măng muối hạt chua, măng nứa tuyệt măng củ tươi hầu hết được.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Cá lăng: 500g (có thể áp dụng đầu cá lăng) + Măng tươi: 300g + Măng muối bột chua: một nửa bát con + Cà chua: 2 trái + Dứa: 1/2 quả + Nghệ tươi: 1 củ hoặc 1 thìa bột nghệ + rau xanh ngổ, chính vậy + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…

Nấu canh cá lăng măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá lăng làm cho thịt sạch, rửa bởi nước muối để khử không còn nhớt. Cọ lại cá thật sạch rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn

– Măng tươi xắt miếng mỏng. Bỏ vô nồi luộc với 50% thìa muối nhằm khử không còn độc vào măng. Các bạn luộc 2 nước, lúc sôi nhớ mở vung nhé. Tiếp đến rửa lại măng đến sạch.

– cà chua thái múi cau

– Dứa gọt vỏ, quăng quật mắt rồi thái mỏng

– Nghệ cạo sạch vỏ, giã nhỏ

– rau củ ngổ, chính vậy nhặt lấy cọng non, rửa sạch mát rồi giảm khúc

Bước 2: Ướp cá

Ướp cá cùng rất nghệ tươi, một nửa thìa bột canh, 50% thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 50% thìa tiêu. Trộn gần như rồi ướp cá trong 2 phút

Bước 3: rán cá

Cho dầu ăn sâu vào chảo đun nóng già thì thả cá vào. Rán qua 2 mặt khá xém vàng là được

Bước 4: đun nấu canh chua cá lăng

– Phi thơm hành tím, Cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp tục măng tươi vào xào cùng. Nêm bột canh, bột nêm vào mang đến đậm vị hơn

– Đổ nước vào ước chừng đủ lượng canh phải dùng. Khi nước canh sôi, bạn thả cá vào

– Đun canh sôi bùng thì dùng muôi hớt bớt bọt bong bóng cho nước canh được trong. Thả măng chua với dứa vào cùng. Nêm gia vị cho vừa khẩu vị

– Đun sôi nhỏ tuổi lửa khoảng chừng 20 phút cho đến lúc cá chín mềm là được

– Thêm rau ngổ, do đó vào rồi tắt bếp. Múc canh chua cá lăng ra bát hưởng thụ khi còn nóng.

*

Trên đấy là 2 cách sản xuất cá lăng thổi nấu canh chua mà bếp Mina chia sẻ cùng những bạn. Với nguyên vật liệu quen thuộc, thực hiện không thực sự cầu kì mà hương vị của nó cạnh tranh lòng cưỡng lại được. Chúc các bạn thành công và bao gồm những bữa ăn ngon miệng!