bạn đã khi nào nghe mang đến thịt nạm bò chưa? Hãy thuộc Bách hóa xanh tò mò về thịt nắm bò tương tự như các món tiêu hóa chế biến chuyển từ làm thịt nạm bò nhé!

Nạm bò được nghe biết là phần thịt đan xen giữa giết thịt nạc với gân, được sử dụng thông dụng trong những món phở. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng Bách hóa XANH coi qua bài viết nạm trườn là gì? mọi món ăn ngon từ thịt cầm cố bò.

Bạn đang xem: Nạm bò làm món gì

1Nạm bò là gì?

Nạm bò là phần giết có những nạc và gân, được xem là phần ngon duy nhất của nhỏ bò.

nỗ lực bò đựng được nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho khung người như sắt, kali, vitamin đội B như B2, B6, B12.

Nạm trườn được xem là phần ngon nhất của nhỏ bò

2Nạm bò nằm ở phần tử nào?

Nạm bòphần giết ở mặt sườn của bé bò, với 3 loại là nỗ lực sườn, vắt (phần bụng) và ráng bụng dịch dần về phía mông của nhỏ bò.

Nạm bò là phần giết mổ ở mặt sườn của bé bò

3Các món ngon từ thịt nỗ lực bò

cố bò gồm cả phần thịt cùng gân phải dai giòn, được dùng để làm chế biến các món ăn. Sau đây, Bách hóa XANH xin gợi nhắc đến bạn những món tiêu hóa được chế tao từ cố bò.

Nạm trườn sốt vang

Nguyên liệu làm cho món nạm trườn sốt vang

Cách làm cho món nạm trườn sốt vang

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu: chúng ta rửa sạch mát nạm trườn với rượu và thái miếng vuông bé dại vừa ăn. Sẵn sàng nước sôi và chần sơ nuốm bò nhằm mục đích làm sạch thịt và né tránh tình trạng tan nước khi đun nấu sốt vang. Đập dập cùng băm bé dại phần gừng và tỏi. Gọt vỏ khoai tây, thái vuông, củ cà rốt thái hoa, riêng quả cà chua thái hạt lựu.

Tiếp theo là ướp cụ bò: các bạn cho nạm bò vào đánh lớn, thêm tiêu xay, gừng tỏi băm, ướp 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa coffe ngũ vị hương, quế, 2 thìa cafe đường, 1 chén bát rưỡi rượu vang vào ướp kỹ khoảng 45 phút.

Sau chính là hầm cụ bò: các bạn cho hành vào chảo, phi thơm bằng dầu ăn, vứt cà chua vào xào thật chín rồi đổ đánh nạm trườn đã ướp vào xào cùng. Tiếp đó thêm nước sốt cà chua cùng nước đổ gần ngập phần nạm bò và làm bếp thật kỹ. Đợi đến lúc nạm trườn chín mềm, bạn bỏ thêm củ cà rốt và khoai tây vào, nêm hương liệu gia vị vừa ăn và hầm thêm 20 phút nữa

Thành phẩm

Món nạm trườn sốt vang nặng mùi thơm hấp dẫn, vị thơm ngon, bạn dùng với với bánh mỳ hoặc bún là siêu ngon.

Món nạm bò sốt vang

Món nạm trườn luộc

Nguyên liệu có tác dụng món nạm trườn luộc

1kg nạm bò Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách làm món nạm bò luộc

Luộc cầm cố bò

Nạm bò cài về chúng ta ngâm với nước muối khoảng chừng 5 phút rồi rửa lại bởi rượusát cùng với gừng để loại trừ mùi hôi.

Xem thêm: Top 15 Cách Làm Đường Đen Bằng Đường Trắng, Cách Làm Trân Châu Đường Đen Bằng Đường Trắng

tiếp theo bạn ướp cố kỉnh bò cùng với gừng, ớt cay băm nhuyễn, thêm một thìa coffe hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt với nửa thìa cafe muối, 1 thìa coffe tiêu xay rồi cuộn tròn, dùng lạt quấn chặt.

sau đó bạn bắt nồi lên bếp, cho khoảng tầm 500ml nước mắm nam ngư nguyên chất, 5 thìa cafe đường, gừng băm nhuyễn, sả cắt khúc ở trên cùng với 3 lít nước lọc và luộc khoảng tầm 1 tiếng với lửa to. Luộc cho đến khi chọc thử thấy không còn nước đỏ trong gắng chảy ra thì tắt bếp.

Thành phẩm

từng lát nạm bò dai, cuốn cùng với bánh tráng, bánh phở cùng rau sống, chấm cùng với nước mắm nam ngư chua ngọt là cực kỳ tuyệt.

Món nạm trườn luộc

Nạm trườn nấu với khế

Nguyên liệu làm cho món nạm trườn kho khế

400g nạm bò 3 quả khế chua

Cách có tác dụng món nạm trườn nấu với khế

Ướp nỗ lực bò

Sơ chế nguyên liệu: bạn thái thịt nạm bò miếng vuông dày khoảng chừng 1cm, luộc sơ qua nước lạnh để vứt bỏ mùi từ nỗ lực bò. Khế, gừng cắt lát mỏng, tỏi với ớt băm nhỏ.

Ướp nạm trườn với tỏi, ớt, gừng, 3 thìa coffe mật mía, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa coffe nước mắm, nước màu, tiêu khoảng 20 phút.

tiếp theo bạn phi thơm tỏi, mang đến nạm bò vào xào khoảng chừng 2-3 phút thì cho khế vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu nướng với lửa nhỏ dại cho tới lúc khế cùng nạm bò quyện sát vào nhau thì tắt bếp.

Thành phẩm

Nạm trườn nấu với khế

Nạm bò dai ngon hòa quấn với vị hơi chua chua của khế, ăn lẫn với bánh mì hoặc cơm trắng nóng sẽ tương đối ngon miệng.

Hy vọng bài viết của Bách hóa XANH sẽ giúp đỡ bạn phát âm hơn về nỗ lực bò cũng như những món tiêu hóa được bào chế từ thế bò, góp phần đem về cho mái ấm gia đình bạn dở cơm ngon miệng và bồi bổ hơn.