Tuần này mình phải chạy theo bác giáo sang trọng Hà Lan làm việc, ngày nào thì cũng đi tàu vài giờ nên thời gian nấu nướng cũng tinh giảm hơn, thêm vào đó với việc món ăn ở nhà ăn uống sinh viên ở đâu cũng dở như nhau, cho nên kết luận là vẫn không thoát cảnh xách cặp lồng đi làm việc được :-

*
Nguyên liệu (2 phần ăn) 

250gram thịt kê (mình cần sử dụng phần thịt đùi, lọc quăng quật hết xương & da, các bạn cũng có thể thay bằng thịt lườn tùy thích) 100-150gram nấm mèo tươi¼ củ hành tây1 tép tỏi (tỏi toàn quốc thì sử dụng 2-3 tép)50ml kem tươi (whipping cream)30ml sữa tươi không đường15gram pho non Parmesan (không bắt buộc)3gram basil khô (không bắt buộc)Dầu Olive2 thìa súp bơ nhạt (hoặc thay bởi dầu Olive, nhưng cần sử dụng bơ thì ngon hơn)Muối, tiêuMỳ Ý cho hai bạn (mình cần sử dụng Capellini, các chúng ta có thể dùng Spaghetti hoặc một một số loại mỳ Ý sợi nhiều năm tùy thích)

Cách làm


1. Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm muối (nhạt hơn thổi nấu canh một tẹo), vắt cả nạm mỳ thả vào nồi, để cho mỳ trường đoản cú trôi xuống nước. Thi phảng phất khuấy mọi cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao, đến khi mỳ vừa chín đạt al dente (mỳ chín mềm, không hề vị sượng cứng của mỳ sống, tuy thế vẫn đủ dai, không xẩy ra nát). Đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước –không xả nước lạnh. Trộn mỳ với cùng một thìa dầu Olive nhằm sợi mỳ không trở nên vón, dính lại cùng với nhau.

Bạn đang xem: Mỳ ý sốt kem nấm

*

Trong dịp luộc mỳ (thường mất tự 8-10 phút) thì sẵn sàng các nguyên liệu còn lại.

2. Giết gà thái miếng vừa ăn. Mộc nhĩ rửa sạch, thái theo từng lát theo chiều dọc thân cây nấm, mỗi lát dày khoảng chừng 3-5mm. Hành tây băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.

*

3. Bắc nồi lên bếp. Đun tan bơ vào chảo. Đợi bơ tan chảy hết thì mang lại hành tây vào, xào thơm ở lửa vừa trong tầm 2-3 phút. đến nấm vào thuộc chút muối và tiêu. Xào sinh sống lửa vừa khoảng 2 phút đến nấm mới chín tới thì trút mộc nhĩ ra chén (hình 1-2)

4. Cho một thìa dầu Olive vào chảo, ngóng dầu rét thì cho tỏi vào phi thơm. Bỏ thịt theo lớp gà vào xào, nêm chút muối & tiêu, xào cho đến lúc thịt con kê chín tới (hình 3-4)

*

5. Cho nấm vào chảo thịt gà, cùng kem tươi, sữa tươi, pho mát và Basil khô. Vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng chừng 3-5 phút, thi thoảng hòn đảo đều, đến khi kem sữa cạn bớt thành sốt hơi sệt. Nêm lại muối, tiêu cho đủ ăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quảng Cáo Fanpage Miễn Phí Hiệu Quả Nhất, Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Miễn Phí

6. Sắp đến mỳ ra đĩa, đổ sốt kem con kê lên trên, sử dụng nóng.


Ghi chú: 

– Pho mát cùng Basil không đề nghị nhưng cho vào thì hương thơm vị đã ngon rộng (mình khôn xiết thích vị này :) ).

– Nếu không có pho mát, tất cả hổn hợp kem sẽ hoàn toàn có thể hơi lỏng. Các bạn cũng có thể làm sệt bằng cách pha 1 thìa coffe bột mỳ với 1-2 thìa nước, đợi sốt kem cạn còn một nửa thì thủng thẳng đổ vào chảo và quấy đều. Một biện pháp khác khó hiểu hơn, tuy vậy sẽ cho sốt bao gồm màu tiến thưởng sánh đẹp hơn là đun chảy 1 thìa bơ vào chảo, cho bột mỳ vào xào cấp tốc tay rồi cho kem, sữa tươi vào quấy đều. Dùng hỗn hợp này có tác dụng sốt ở cách (5).

– ngoài cách dội nóng lên mỳ như trên, các chúng ta có thể cho mỳ vào xào thuộc sốt con kê và nấm, với bí quyết này bắt buộc luộc mỳ hơi “non” một chút, khi xào sợi mỳ sẽ chín, cùng sốt quyện gần như với mỳ tạo cho sợi mỳ dai với săn bóng. Mình ăn ở nhà thì hay thích hợp dùng phương pháp này rộng vì cảm giác mỳ thâm nhập sốt hơn.