Đậu nành hay nói một cách khác là đậu tương là 1 trong những loài cây thuộc chúng ta đậu, thân leo, có nguồn gốc từ Đông Á. Quả đậu nành bao gồm lông mỏng, vỏ màu sắc nâu, đen, xanh lục hoặc vàng. Quả đậu nành mọc thành chùm. Mỗi chùm có khoảng 2 - 5 quả. Trong những quả có tầm khoảng 2 - 4 hạt bên trong.

Bạn đang xem: Mua đậu nành ở đâu


Thành phần

100% đậu nành chọn lọc, được trồng theo quy chuẩn Vietgap, không dùng chất bảo quản.

Hướng dẫn sử dụng

Dùng để triển khai sữa hạt, ngũ cốc, làm bánh, mầm đậu nành,...

Quy bí quyết đóng gói

Đóng gói theo khối lượng 500g, 1kg

Cách bảo quản

Để ở vị trí khô ráo, nháng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Nguồn gốc

Việt Nam

Ngày sản xuất

In trên bao bì

Hạn sử dụng

1 năm tính từ lúc ngày sản xuất

Giao hàng

Giao sản phẩm toàn quốc


Thành phần dinh dưỡng của đậu nành

*

Đậu nành hay còn được gọi là đậu tương là một trong những loài cây thuộc chúng ta đậu, thân leo, có nguồn gốc từ Đông Á. Trái đậu nành bao gồm lông mỏng, vỏ màu sắc nâu, đen, xanh lục hoặc vàng. Quả đậu nành mọc thành chùm. Từng chùm có tầm khoảng 2 - 5 quả. Trong những quả có tầm khoảng 2 - 4 hạt bên trong.

Màu của hạt đậu tương là white color ngà hoặc rubi nhạt, vỏ tương đối dày, hương thơm nhẹ sệt trưng. Đậu nành được dùng để làm chế trở thành nhiều món ăn uống ngon, như: sữa đậu nành, đậu hũ, tương đậu nành, dầu đậu nành, nước tương ... Quanh đó ra, những loại các loại bánh kẹo hấp những loại hoa màu khác cũng được làm từ một số loại đậu này.

Theo USDA, 100g đậu nành luộc chứa những chất bổ dưỡng sau:

Lượng calo: 173 kcal

Chất đạm: 16,6g

Carbs: 9,9g

Đường: 3g

Chất xơ: 6g

Chất béo: 9g

Omega 3: 0,6g

Omega 6: 4,47g

Tác dụng của đỗ tương

Giữ lượng cholesterol xấu ở tầm mức thấp

*

Một số tác dụng nghiên cứu đến thấy chế độ ăn những thực phẩm trường đoản cú đậu nành hoàn toàn có thể giúp giảm cholesterol xấu LDL khoảng tầm 3%.Đồng thời, tiêu thụ những thực phẩm trường đoản cú đậu nành cũng rất có thể làm tăng lượng cholesterol giỏi HDL lên 3% và sút lượng chất béo trung tính khoảng chừng 4%.Vì vậy, những người có dấu hiệu của dịch tim, chẳng hạn như cholesterol cao, béo phệ hoặc đái đường loại 2,… yêu cầu có chính sách ăn những đậu nành.

Bảo vệ tim mạch

Isoflavone được tìm kiếm thấy vào đậu nành giúp sút viêm vào và nâng cao độ lũ hồi của huyết mạch - Để bao gồm một trái tim khỏe khoắn mạnh, đó là hai yếu đuối tố buộc phải thiết.Nghiên cứu chỉ ra rằng rằng chế độ ăn các đậu, bao hàm đậu nành, có thể giúp giảm nguy hại mắc căn bệnh tim. Một đánh giá vừa mới đây cũng cho thấy chính sách ăn nhiều đậu nành có tương quan đến bài toán giảm 20% và 16% nguy hại đột quỵ và bệnh tim.Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng chuyển ra tóm lại rằng cơ chế ăn các thực phẩm từ bỏ đậu nành có thể giảm tới 15% nguy cơ tiềm ẩn tử vong vì căn bệnh tim.

Điều hòa tiết áp

*

Đậu nành và những chế phẩm được gia công từ đậu nành thường vô cùng giàu arginine. Đây là một trong những loại axit amin được hiểu giúp điều hành và kiểm soát mức máu áp. Đồng thời, isoflavone vào đậu nành còn có công dụng hạ ngày tiết áp.Trong một nghiên cứu, ăn 1/2 cốc (43 gram) đậu nành hàng ngày làm sút huyết áp trung tâm trương khoảng tầm 8%.

Điều hòa đường huyết

Một report cho thấy isoflavone vào đậu nành hoàn toàn có thể làm bớt nhẹ lượng con đường trong máu và mức insulin ở thanh nữ sau mãn kinh.Bên cạnh đó, isoflavone vào đậu tương cũng hoàn toàn có thể làm giảm tình trạng kháng insulin. Đây là một triệu chứng mà những tế bào không hề phản ứng một cách thông thường với insulin. Giả dụ kéo dài, triệu chứng này hoàn toàn có thể dẫn mang lại lượng đường tăng dần đều trong máu và dẫn đến căn bệnh tiểu đường nhiều loại 2.Nhiều phân tích đã chỉ ra bổ sung cập nhật protein trường đoản cú đậu nành hoàn toàn có thể giúp lượng mặt đường trong máu và mức insulin giảm nhẹ ở những người mắc căn bệnh tiểu đường các loại 2 hoặc hội bệnh chuyển hóa.Đặc biệt, hội chứng chuyển hóa bao gồm các tình trạng: lượng mặt đường trong máu, mức cholesterol cùng huyết áp cao, vị vậy bọn chúng có xu hướng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhiều loại 2, bệnh tim và bất chợt quỵ của một người.

Giảm nhẹ những triệu bệnh mãn kinh

*

Đậu nành cực kỳ giàu isoflavone, một đội hợp chất có cách gọi khác là phytoestrogen hoặc phytoestrogen, do kỹ năng liên kết với những thụ thể estrogen vào cơ thể.Trong thời kỳ mãn kinh, độ đậm đặc estrogen của thiếu phụ giảm xuống, dẫn đến những tình trạng như mệt mỏi, trầm cảm, cạnh tranh chịu, đau khớp, cửa mình khô cùng bốc hỏa.Isoflavone trong đậu nành links với những thụ thể estrogen trong cơ thể hoàn toàn có thể giúp giảm một số trong những mức độ nghiêm trọng của những triệu bệnh này.

Tốt mang đến xương

Trong thời kỳ mãn kinh, cường độ estrogen thấp có thể khiến can xi thoát thoát khỏi xương, dẫn mang lại mất xương, khiến thiếu nữ sau mãn ghê bị yếu với dễ gãy xương, còn được gọi là loãng xương.Một số bởi chứng cho biết rằng tiêu hao 40-110 mg isoflavone (tương đương 140-440 gram đậu nành) mỗi ngày hoàn toàn có thể giảm mất xương và giúp xương chắc chắn ở thanh nữ sau mãn kinh.

Xem thêm: Tạm Biệt Tuổi Học Trò Karaoke, Tạm Biệt Thời Học Sinh Karaoke

Giảm nguy hại ung thư vú

Chế độ ăn uống có bổ sung thêm đậu nành cũng các tác động lành mạnh và tích cực đến việc giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc một trong những bệnh ung thư.Một báo cáo gần đây cho thấy những đàn bà tiêu thụ nhiều đậu nành trước lúc nhận được chẩn đoán ung thư có thể giảm 16% nguy cơ tử vong vì ung thư so với những người ít sử dụng. Trước và sau khoản thời gian chẩn đoán, bổ sung cập nhật thêm những đậu nành cũng có thể làm giảm tỷ lệ tái phát bệnh ung thư vú sau mãn kinh ở đàn bà lên mang lại 28%.

Ngăn ngừa những ung thư khác

Bổ sung đậu nành vào cơ chế dinh dưỡng cũng hoàn toàn có thể giúp giảm tỷ lệ mắc những bệnh ung thư khác.Ví dụ, nhiều chuyên viên đã chỉ ra rằng rằng ăn nhiều đậu nành có chức năng làm giảm nguy hại mắc ung thư nội mạc tử cung lên tới 19%.Bên cạnh đó, một số trong những thí nghiệm đã chỉ ra rằng chính sách ăn có thêm đậu nành có tương quan đến vấn đề giảm 7% nguy cơ ung thư ruột và sút 8-12% nguy cơ tiềm ẩn ung thư đại tràng với ruột kết, nhất là ở phụ nữ. Mặt khác, phái mạnh có chính sách ăn giàu đậu nành cũng có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư tuyến chi phí liệt.

Cách làm sữa đậu nành

Sữa đậu nành từ bỏ lâu đang trở thành thức uống vấp ngã dưỡng, thơm ngon, dễ uống. Thực hiện sữa đậu nành liên tục sẽ cung cấp cho mình nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.Nhưng nấu vắt nào cho đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, nông sản Dũng Hà vẫn mách bạn cách làm cho sữa đậu nành sử dụng máy xay sinh tố vừa cấp tốc vừa ngon ngay tận nhà nhé!

*

Nguyên Liệu làm cho Sữa Đậu Nành

Đậu nành: 1kg, lá dứa, mặt đường kính: 300g, nước lọc, mè trắng hoặc đậu phộng nếu ưng ý Công dụng: vật dụng xay sinh tố, túi lọc, ly đong, nồi, bếp, chim cút khuấy, thau inox…

Cách nấu nướng Sữa Đậu Nành Thơm Ngon ngã DưỡngSơ Chế Đậu NànhĐầu tiên chúng ta nên ngâm đậu nành trong nước ấm, chăm chú để đậu nành nở thì yêu cầu ngâm từ bỏ 6 - 8 giờ vào mùa hè và 10 - 12 giờ đồng hồ vào mùa đông.Đậu sau khi ngâm đang nở ra siêu nhiều, bây giờ bạn hãy dùng tay vò qua để triển khai sạch lớp vỏ mặt ngoài. Cọ lại lần tiếp nữa cho sạch, nhớ vớt hết bong bóng và vứt hạt nhỏ.Xay Đậu Nành rước Nước Cốt

Cho đậu nành với 350ml nước vào trang bị xay nhuyễn. Xay đậu vào 2 phút, nghỉ 30 giây một lần nhằm tránh thiết bị quá nóng, xay cho đến khi tất cả hổn hợp mịn.

Ở công đoạn này, nếu muốn sữa đậm đà với thơm hơn, bạn có thể cho mè white hoặc lạc vào trộn cùng. Nếu không tồn tại máy xay sinh tố bạn sẽ tương đối khó làm sữa đậu nành. Vì vậy, hãy đầu tư chi tiêu vào một cái máy xay sinh tố!

*

Bước 1: Đổ đậu nành đã giã nát nhuyễn vào túi vải vóc sạch, lọc quăng quật bã. Vậy hết sữa bởi tay.Bước 2: Sữa cho vô nồi, liên tục cho 350 - 500ml nước lọc vào (tùy ý bạn có nhu cầu đặc giỏi loãng). Bắc lên bếp hâm sôi với lửa lớn, khi ngay gần sôi thì hạ lửa nhỏ, nhớ thường xuyên hớt bọt.Bước 3: đến đường cát vào hôm nay để sữa đậu nành sau khoản thời gian nấu hoàn thành sẽ dễ bảo vệ hơn với vị ngọt của sữa không quá gắt. Nếu bạn có nhu cầu nấu sữa đậu nành để bán, bạn có thể không yêu cầu cho đường trực tiếp. Khi bán hàng, khách hỏi đường nhiều hay ít, các bạn cho vào sau.Bước 4: để lá dứa vào nồi sữa hâm nóng để tạo ra mùi thơm, nấu khoảng chừng 10 phút thì vớt lá dứa ra. Cứ sau đôi mươi - 30 giây, bạn nên khuấy những để né sữa bị cháy mặt đáy nồi hoặc tránh tạo váng đậu trên bề mặt sữa. Sữa đậu nành nguyên chất sẽ không tồn tại thêm ngẫu nhiên thành phần sữa tươi hay sữa đặc nào.Thưởng Thức Và bảo quản Sữa Đậu Nành

Bạn rất có thể thưởng thức sữa đậu nành nóng lạnh tùy thích. Ví như uống lạnh, để sữa nguội tiếp nối cho thêm vài ba viên đá vào và nhâm nhi. Sữa thơm, béo, ngậy, dễ dàng uống là thức uống phù hợp hợp cho tất cả gia đình.

Sau lúc sữa nguội, chúng ta cũng có thể bảo quản lí trong chai sạch, đậy bí mật nắp và bỏ vô ngăn non tủ lạnh lẽo để thưởng thức mỗi ngày. Nhiệt độ độ bảo quản từ 2 mang đến 5 độ C. Sữa bảo quản trong tủ lạnh vừa mát vừa đặc nên được rất nhiều người yêu thích.

Cách thổi nấu sữa bắp phân tử sen. Xem chi tiết tại: https://www.docba.com.vn/5-buoc-don-gian-cach-nau-sua-bap-hat-sen-thom-ngon-sanh-min.html

Mua đậu tương unique ở đâu?

Để mua đậu nành nguyên hạt, chúng ta cũng có thể đến các cửa hàng của Nông Sản Dũng Hà để lựa chọn.

Đậu nành nguyên hạt, chọn lọc, được sấy thô theo phương thức hiện đại đảm bảo giá trị dinh dưỡng.Đóng gói thuận tiện 500g, thuận lợi sử dụng và bảo quản.

Bên cạnh đậu nành, tại đây các chúng ta cũng có thể lựa chọn những loại thực phẩm khô không giống như: đậu đen, đậu xanh, đậu lăng, ...