Tôm sú là 1 trong trong thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, cơ mà lại dễ dàng ăn, hoàn toàn có thể chế trở thành những món ăn hàng ngày. Cùng mày mò một số cách làm làm những món ngon trường đoản cú tôm sú mang lại bữa ăn từng ngày thêm phong phú.

Bạn đang xem: Món ngon với tôm sú

1/ Tôm sú sốt bơ tỏi

Tôm sú nóng bơ tỏi là một trong những món ăn lôi kéo và kỳ lạ miệng, tất cả vị to béo siêu thơm ngon và được nhiều người yêu thương thích.

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nửa kí tôm sú tươiNửa vỏ hộp bơ thực vật1 trái chanhTiêu, 5 củ tỏi,3 củ hành tímMùi tây, hành lá

Cách chế biến:

Tôm rửa sạch, bóc tách vỏ, rút phần dây chỉ black ở thân. Hành cùng tỏi băm nhuyễn. Mùi tây cọ sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái thành khúc khoảng tầm 2 đến 3cm.Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng chảo và hâm nóng dầu. Bỏ phần tôm vào cừu sơBắc chảo khô lên bếp, mang đến 5 mang đến 6 thìa cafe bơ vào đun chảy. Cho tôm vào, nêm muối, tiêu, đảo đều tay khoảng 3 mang lại 4 phút cho tới khi tôm đưa sang màu hồng cam thì tắt bếp.Phi thơm hành, tỏi băm, nắm nước cốt chanh vào chảo. Đun cho đến khi sôi thì vặn nhỏ tuổi lửa, bỏ thêm 3 mang lại 4 thìa coffe bơ. Cho các thành phần hỗn hợp tôm – bơ vẫn nấu trước kia vào hòn đảo đều tay cho đến khi nước nóng bơ tỏi đặc sánh.Cho thêm mùi hương tây với hành vào tôm, kế tiếp cho thêm tiêu nhằm món ăn có vị cay nhẹ. 

2/ Gỏi tôm sú

Gỏi tôm sú là 1 món ăn uống khai vị hấp dẫn, món ăn uống không dầu mỡ, có vị chua ngọt dễ ăn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nửa kí tôm sú1 quả xoài xanhLạc1 quả chanh1 quả ớt ngọtĐường, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím

Cách chế biến

Tôm sú rửa sạch, tiếp nối luộc chín rồi bóc tách vỏ, cắt đầu, rút tua chỉ black ở thân tôm ra. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Lạc rang chín đãi sạch sẽ vỏ. Ớt ngọt cọ sạch, cắt chỉ vừa ăn.Chuẩn bị gia vị trộn gỏi: băm nát ớt, hành tím và con đường thành một các thành phần hỗn hợp nhuyễn mịn, sau đó cho 4 thìa coffe nước mắm, nước cốt chanh vào láo hợp, khuấy đều. Cho tôm sú đã tách vỏ, lạc, xoài xanh và ớt ngọt vào trong 1 chiếc chén to, đổ phần gia vị trộn rồi trộn số đông để tôm ngấm gia vị.

3/ Tôm sú nóng chua ngọt

Tôm sú nóng chua ngọt với mùi vị chua chua ngọt ngọt cay cay cực “bén cơm” là món ăn không thể bỏ qua trong số những ngày máu trời se lạnh.

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nửa kí tôm sú2 quả cà chuaHành, tỏi, gừng, tiêu, hành láĐường, muối, dầu ăn1 trái chanh

Cách chế biến

Tôm rửa sạch, tách vỏ, rút gai chỉ black ở thân tôm. Cà chua rửa sạch, bổ thành từng miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, cọ sạch tiếp nối đập dập, băm nhuyễn. Hành cùng tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng dầu ăn rồi mang lại hành, tỏi với gừng vào hòn đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì mang lại tôm vào hòn đảo đều cho tới khi tôm chuyển thành red color đẹp mắt.Sử dụng một cái chảo khác, đung nóng dầu rồi cho quả cà chua vào xào cho tới khi quả cà chua nhuyễn ra thì cho nước cốt chanh vào, bỏ thêm 2 thìa coffe đường vào rồi đảo đều cho đến khi thu được một tất cả hổn hợp sánh mịn.Cho tôm vào các thành phần hỗn hợp nước sốt cà chua, mở lửa nhỏ dại rồi hòn đảo đều. Khi hỗn hợp đặc quấn lại thì nêm thêm tiêu, đảo đều. Nếm nếm thêm hành lá đã cắt khúc vào rồi tắt bếp.

4/ Tempura tôm

Món tôm chiên ăn lẫn sốt mayonnaise là món khoái khẩu mang lại bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nửa kí tôm súBột tempura (có thể thay bằng bột ngô cùng trứng gà)Vụn bánh mì

Cách chế biến

Tôm rửa vỏ đi và rửa sạch mát rồi ướp với không nhiều muối với tiêu.Cho bột tempura vào tô, thêm từ tốn nước vào với trộn đa số đến khi thấy sền quánh thì dừng cho nước, rồi nhúng tôm vào cùng lăn qua vào vụn bánh mì. Đun rét dầu, cho tôm sẽ nhúng bột vào rán vàng, nhằm ráo dầu cùng xếp ra dĩa.

Lưu ý: Nếu không dùng bột tempura chúng ta có thể lăn tôm qua bột ngô rồi nhúng vào lòng đỏ trứng gà.

5/ Tôm đậu phụ Nhật

Món ăn uống thanh đạm, nhiều dinh dưỡng, tương xứng cho cả gia đình.

Xem thêm: Shigatsu Wa Kimi No Uso ( Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em Anime47

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nửa kí tôm súĐậu hũ nonGia vị nêm

Cách chế biến

Tôm giảm đầu, lột vỏ đi và bỏ chỉ bên trên lưng, ướp với hương liệu gia vị cho ngấm.Đậu hũ non cắt khúc, xếp vào nồi, đến tôm lên phía trên đậu hũ, đổ ít nước vào nồi cùng nêm thêm gia vị, nấu khoảng 5 phút.

6/ Tôm nướng tỏi

Một món nhậu “bén mồi” duy nhất định bắt buộc thử

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nửa kí tôm súTỏi, hành tây, cà rốtGia vị, dầu ăn

Cách chế biến

Tôm rửa sạch, bỏ vô khay nướng vẫn quét một tờ dầu ăn và được bao phủ giấy bội bạc ở trên. Xếp tỏi, củ cà rốt và hành tây được giảm lát mỏng tanh lên trên và thêm một ít gia vị vào.Làm nóng bếp nướng ở 180 độ C khoảng 1 – 2 phút, rồi cho khay vào nướng khoảng 5 phút.

7/ Tôm rang thịt

Món ăn cực kỳ đơn giản cho bữa ăn gia đình.

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

200gr thịt tía chỉ200gr tôm tươiHành tím, tỏi, hành láGia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối

Cách chế biến: 

Tôm cắt đầu, lột vỏ và quăng quật chỉ trên lưng, ướp với hương liệu gia vị cho ngấm.Rửa sạch sẽ thịt tía chỉ, nhằm ráo nước rồi xắt miếng mỏng vừa ăn. Hành và tỏi băm nhỏ.Làm rét chảo rồi bỏ thịt theo lớp vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu đến khi miếng thịt vàng chín cho tới thì xúc ra đĩaCho hành tỏi xay nhuyễn vào vào chảo đang nóng, phi số đông cho thơm rồi mang lại tôm vào rang, hòn đảo đều tay cho đến khi tôm thay đổi màu sắc vàng thì nêm hương liệu gia vị cho vừa miệng.Cuối cùng, cho thịt ba rọi vào rang, nhằm lửa to và đảo đều khoảng vài phút đến lúc cạn nước. Bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp

8/ Tôm sú rim tiêu

Vị ngọt, có thể thịt của tôm kết hợp với hương vị cay nồng của hạt tiêu vẫn kích đam mê vị giác, giúp bữa ăn thêm “ngọt”.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

400gr tôm sú Hành khô, hành lá, tỏiHạt tiêu xayGia vị: dầu ăn, nước mắm, con đường vàng, phân tử nêm, muối

Cách chế biến: 

Tôm cắt đầu, lột vỏ và quăng quật chỉ trên lưng, ướp với các gia vị cho ngấm.Hành lá chúng ta rửa sạch, cắt khúc. Tỏi, hành khô tách bóc vỏ rồi băm nhuyễnĐặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi mang đến hành, tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều tay, nêm một chút ít nước mắm, 1 thìa đường, đảo nhanh và hồ hết tay. 

9/ Tôm sú hấp bia

Món tiêu hóa lành và bảo vệ sự tươi ngon mọng nước của tôm sú. Rất có thể thay bởi nước dừa để món ăn uống có hương vị đa dạng mẫu mã hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

500gr tôm sú loại to2 nhánh sả1 lon biaGia vị: mắm, muối, phân tử tiêu….

Cách chế biến:

Tôm sú đem cắt râu, cắt mũi nhọn tuy thế không bỏ đầu, rút chỉ đen. Cọ sạch, để ráo nước.Ướp tôm với 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong tầm 15 phút.Sả rửa sạch, cần sử dụng dao thái theo từng lát mỏng.Đổ 1/2 lon bia vào trong 1 chiếc nồi, tiếp đến cho tôm sẽ ướp các gia vị và sả vào nồi, đảo đều.Đặt nồi lên bếp, đun sôi thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong vòng 5 phút là tôm chín.

 10/ ba chỉ cuộn tôm

Một trong các món ngon từ bỏ tôm sú dùng đãi tiệc mà lại cực dễ làm 

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Thịt ba chỉ xông khói: 200grTôm sú tươi: 300grHành tím, tỏi, tiêuĐường cát, nước mắm, nước cốt chanh, ớt bằm

Cách chế biến:

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, cắt dọc sống sườn lưng bỏ chỉ đen, cọ sạch nhằm ráo, ướp cùng với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, nhằm 10 phút mang đến thấm gia vị.Hành, tỏi xay nhuyễn. Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.Lấy từng miếng thịt để tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn mang lại hết tôm với thịt. Mang đến từng cuộn tôm vào trong chảo rồi bắc lên bếp, vặn lửa vừa. Rán áp chảo đến lúc hai phương diện thịt chín kim cương là được.Cho 30ml nước mắm, 20ml hâm nóng chín nhằm nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một chiếc bát rồi khuấy số đông đến khi con đường tan hết. Sau cuối cho tỏi cùng ớt bằm vào.Xếp tôm ra tô dọn ăn lẫn với bánh hỏi với nước mắm chua ngọt, nạp năng lượng nóng.

Trên đấy là 10 món ngon từ tôm sú hương thơm vị không kém nhà sản phẩm nhưng hoàn toàn dễ làm cho cả gia đình. Hãy cùng vào bếp tiến hành cho bữa ăn thêm phong phú.