Thay bởi “trung thành” cùng với món ăn thân thuộc từ rau xanh muống như luộc,… ăn nhiều phát ngán. Từ lúc này bạn có thể thỏa sức bào chế những món ăn ngon, mát lành, bồi bổ rồi đấy. Dưới đó là 15 món cho bạn tham khảo. Cùng trổ tài nhé!

*

1.CANH CHUA rau xanh MUỐNG TÔM TƯƠI

*

Món này chuẩn bị rất cấp tốc gọn, yêu cầu các vật liệu sau:

Rau muống 300 gram

Tôm tươi 200 gram

Me chín 1 nắm (khoảng 30 gram)

Tỏi băm, ngò gai, rau củ om, ớt sừng, dầu ăn, bột nêm, đường, bột ngọt, nước mắm

Và cũng rất đơn giản để nấu một món canh ngon:

Rau muống rửa sạch, lặt đem phần cọng non.Tôm làm cho sạch, cắt chân và đầu. Các bạn cũng có thể cắt bỏ đuôi, nhưng lại mình duy trì đu6i tôm lại đến đẹp.Rau om với ngò tua xắt nhuyễn, ớt sừng xắt khoanh xéo (hoặc xắt sợi cũng được).Me giằm với nước sôi, lọc bỏ xác, chỉ mang nước me.Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, dầu sôi mang đến tỏi vào phi thơm rồi mang lại tôm vào xào săn.Tiếp đến, châm một số lượng nước vừa buộc phải vào nồi, đợi sôi thì cho nước me vào, tiếp đến đến rau muống.Rau muống mới chín tới thì nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng coffe đường, 50% muỗng cafe bột ngọt, một thìa súp nước mắm. Thêm ớt xắt khoanh vào.Nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp, múc ra tô, rắc rau xanh om với ngò tua xắt nhuyễn lên phương diện canh.

Bạn đang xem: Món ngon từ rau muống

2.GỎI rau củ MUỐNG TÔM THỊT

*
+ 100 g giết thịt nạc  + rau thơm  + Hành tây  + 1 thìa cà phê đường + 2 thìa cafe giấm  + Chanh, tỏi, ớt, nước mắm  + 50 g hạt lạc hay lạc rang giã nhỏ

*Cách làm cho gỏi rau củ muống tôm thịt

Cách làm cho món gỏi rau xanh muống có thể chọn phương pháp để rau sống bởi vậy hoặc làm món gỏi rau xanh muống chiên giòn đều ngon nhé. Đầu tiên, rau củ muống mang nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc 15 cm, cần sử dụng dao chẻ dọc đôi và nhỏ dại rồi dìm ngay vào nước bao gồm cho thêm ít muối cùng giấm vào ngâm trong 15 phút. Làm vậy nên để rau xanh muống ra hết mủ và giòn hơn. Sau đó, vớt ra rổ mang đến ráo nước.

Tiếp đến, các bạn rửa không bẩn phần thịt, tôm. Sau đó, xếp thịt vào luộc chín. Các bạn nhớ cho một chút ít muối vào nước luộc thịt cho thịt được ngon hơn. Khi chín thì vớt ra nhằm nguội rồi thái mỏng.

Tôm cũng luộc cho chín rồi tách vỏ và chẻ song theo chiều dọc con tôm. Ngâm toàn bộ tôm, thịt vào nước mắm nam ngư pha sẵn chanh, tỏi, ớt đến thấm gia vị. Nếu như làm gỏi rau muống domain authority heo thì các bạn cũng làm do vậy nhé.

Còn hành tây thì bạn tách vỏ ngoài, rồi bào mỏng, dìm với giấm đến hành sút cay. Tỏi cũng bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với vài trái ớt, giả dụ thích ăn cay thì thêm ớt nhé. Rau củ thơm bạn nhặt lá rồi rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Bây giờ, đến giải pháp pha nước trộn, phần đưa ra quyết định độ ngon của món gỏi. Bạn cho nước cốt chanh+ tỏi+ ớt+ đường+ giấm cào phổ biến rồi khuấy đều, chế nước mắm thảnh thơi vào, bạn nếm thử xem đang đủ những vị chua, cay, ngọt, mặn không nhé. Chúng ta cũng có thể cho thêm các thứ vào tùy thuộc vào khẩu vị của từng người.

Bạn đến rau muống vào thau mang lại dễ trộn nhé, kế tiếp đổ trường đoản cú từ tất cả hổn hợp nước trộn gỏi vào cho ngấm dần. Sau đó, cho chỗ thịt, tôm vào cùng trộn phần lớn với nhau. Với cách làm cho gỏi rau xanh muống giết thịt bò bạn cũng tiến hành tương từ bỏ nhé. Để trong tầm 5-10 phút là rất có thể ăn rồi. Khi ăn uống bạn chỉ việc cho thêm lạc rang lên trên mặt để đẹp mắt và ngon rộng nhé

3.MÌ TÔM XÀO rau MUỐNG

*

Nguyên liệu của món mì tôm xào rau muống:

+ Mì tôm 1 gói

+ rau xanh muống ½ mớ

+ Tỏi ½ củ, hành tím

+ Gia vị: dầu ăn, muối, mì chính

Cách sản xuất món mì tôm xào rau củ muống:

Bước 1: Sơ chế: rau muống nhặt sạch sẽ rửa và ngâm với nước muối bột 5’ rồi vớt ra mang đến ráo nước. Tỏi cùng hành cọ sạch sau đó băm nhỏ

Bước 2: Đun sôi nước è cổ mì mang lại tơi rồi vớt ra rổ đến ráo nước. Tiếp đó đến rau muốn vào trần sơ nhằm rau không biến thành cứng khi xào nhé

Bước 3: bắc nồi lên bếp hâm nóng dầu tiếp nối đổ mì vào xào với lửa béo để mì tôm được giòn may mắn và săn lại các bạn trút ra đĩa. Vẫn để chảo trên nhà bếp bạn cho thêm 1 chút dầu nữa nhằm phi thơm hành tỏi kế tiếp bạn mang lại rau muống vào vừa đảo vừa nêm thêm gia vị cho vừa ăn uống nhé. Khi rau muống chín chúng ta đổ mì tôm vào hòn đảo đều là rất có thể dùng ngay lập tức được rồi.

Bạn tất cả thế bỏ thêm tương ớt vào món ăn để có được vị cay. Hoàn toàn có thể thay thế bằng rau cải và nêm thêm thịt bò hoặc các loại hải sản mà chúng ta thích

4.RAU MUỐNG NGÂM CHUA NGỌT

*

Nguyên liệu

500gr rau củ muống250ml nước½ chén giấmHành tím, tỏi, ớt50gr muối20gr đường

Cách làm

Rau muống lặt quăng quật lá, ngắt cọng, cắt thành từng khúc vừa ăn, cọ lại cho thật sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái theo từng lát mỏng, rồi đem ngâm với 50% muỗng coffe muối, sau đó rửa lại nước. Ớt chẻ đôi. Hành tím tách vỏ, cắt đôi. Tỏi tách vỏ.Đun nồi nước sôi với không nhiều muối, thả rau muống vào chần sơ khoảng tầm từ 3-5 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để giữ cho rau muống được giòn lâu. Tiếp theo sau vớt rau muống ra rổ mang đến ráo nước.Đun sôi nước, thêm không nhiều muối, đường vào nấu mang lại tan, kế tiếp tắt bếp, nhằm nguội rồi đến giấm vào hòa tan.Bạn tất cả thể thiết lập cấu hình tỷ lệ giấm, con đường phù hợp.Xếp rau muống vào lọ thủy tinh, thêm cà rốt, ớt, hành tím, tỏi vào rồi đổ hỗn hợp giấm con đường đã nguội vào lọ thủy tinh, đậy bí mật để một ngày là dùng được.Rau muống dìm chua ngọt rất có thể được dọn cần sử dụng với món kho, hay ăn cùng các món nướng cũng rất ngon.

Có thể bảo quản trong tủ lạnh để dành sử dụng dần vào 7-10 ngày

5.RAU MUỐNG XÀO CHAO CHAY

*

+ 1 bó rau muống + 2-3 viên chao trắng  + hạt nêm, dầu ăn, tỏi, muối cùng đường.

Cách xào rau củ muống cùng với chao

Cách làm cho rau muống xào chao ngon phụ nằm trong vào việc mua rau nhé, rau yêu cầu chọn đông đảo bó tươi, cọng nhỏ. Rau muống các bạn đem ngắt rước cọng non, cọ rau sạch sẽ với nước gồm pha ít muối, nhằm rau cho ráo nước nhé.

Bạn múc chao trắng ra bát, cho vào nửa thìa đường, sử dụng thìa tán thật nhuyễn chao. Tỏi đem bóc vỏ khô mặt ngoài, giã nhỏ, làm như vậy để giúp đỡ món ăn uống trở phải thơm ngon cuốn hút và đậm đà hơn nữa.

Đun nồi nước cho thật sôi, mang lại rau muống vào chần sơ qua. Đừng cần luộc kĩ quá sẽ làm cho rau bị nát khi ăn sẽ không ngon.Sau đó, các bạn vớt rau củ muống cho vào âu nước lạnh có thêm vài ba viên đá lạnh khoảng chừng 2 phút, kế tiếp vớt rau củ ra rổ cho ráo nước . Đây là tuyệt kỹ của cách làm cho rau muống không bị đen nhé. Đun nóng tía thìa nhỏ dầu nạp năng lượng rồi đem phi tỏi thơm. Chúng ta nhớ tránh việc phi tỏi kim cương quá nhé, vày khi xào rau củ tỏi sẽ bị chaý. Sau đó, mang lại rau muống vào xào nhanh tay trên lửa lớn, mang lại chao vào hòn đảo cùng. Đảo đều để hương liệu gia vị thấm hầu hết vào trong rau.Thêm vào nửa thìa phân tử nêm, đề nghị nêm lại vì chao sẽ mặn sẵn nhé. Nêm và nếm lại cho đủ an rồi tắt bếp, múc rau ra tô là bạn đã có món rau muống xào chao chay thật ngon rồi.

6.NỘM rau xanh MUỐNG THỊT BÒ

*

Chuẩn bị:

– rau xanh muống: 1 mớ to

– Thịt bò phần vai: 200g

– giá chỉ đỗ, muối, mắm, đường, nửa trái chanh, tỏi, ớt, lạc rang.

Cách làm cho nộm rau xanh muống giết thịt bò

– cách 1: rau xanh muống ngắt ngọn non (nếu ngọn rau khổng lồ quá bạn có thể chẻ song hoặc 3), cọ sạch, luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá đến rau muống xanh với giòn khi làm cho nộm. 

Giá đỗ cọ sạch nhằm ráo nước.

– cách 2: giết thịt bò cắt thành đa số lát thiệt mỏng, mang xào sơ qua bên trên chảo lửa phệ với hành phi thơm. Thấy lúc thịt hơi săn lại thì tắt bếp. 

– bước 3: đến rau muống với giá đỗ vào bát to, nêm thêm lượng muối vừa đủ vào mang lại ngấm rau khoảng 3-4 phút, tiếp sau cho thịt trườn vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt (theo công thức: 2 thìa canh mắm + 2 thìa cà phê nước sôi + 1 thìa canh mặt đường + nước cốt nửa quả chanh + tỏi, ớt băm rồi đem trộn đều các thành phần hỗn hợp cho hòa quyện). 

– cách 4: sau cùng bạn rắc lạc rang và cũng trộn mọi lên nhằm lạc có tác dụng dậy hương thơm thơm của nộm.

7.NỘM rau MUỐNG TÉP

*

Nguyên liệu chuẩn bị nộm rau muống:

1 bó rau xanh muống1 bó rau tởm giới2 trái chanh200 gram lạcTỏi, ớtĐường, nước mắm, giấm, mì chính, mắm tôm

Sơ chế nguyên liệu nộm rau xanh muống:

Bước 1: Rau muống nhặt chọn địa điểm non, quăng quật lá úa vàng, sâu tuyệt cỏ. Sau đó rửa sạch, cần sử dụng dao nhọn chẻ nhỏ dại cọng rau xanh thành đều sợi bé dại và dài. Chẻ xong, dìm rau vào nước giá buốt cho rất nhiều sợi rau muống cong lại rất đẹp mắt.

Bước 2: Bóc tỏi, có tác dụng sạch rồi băm nhỏ. ớt rửa sạch sẽ và giảm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, mang đến lạc vào rang. Rang đa số tay mang lại lạc chín đều, rang khoảng tầm 3-5 phút, đổ lạc ra giấy báo. Bọc lại vào giấy báo sau đó ta vò nhẹ cho vỏ lạc rời ra. Nhặt lạc đã quăng quật vỏ, cho vô cối giã nhỏ.

Cách làm cho nộm rau muống như sau:

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, đổ 1500ml nước vào đun sôi. Lúc sôi, ta vứt ¼ thìa cà phê muối vào, quăng quật tiếp rau xanh muống đã làm cho và rửa không bẩn vào nồi. Lật rau, luộc sơ qua với vớt ra rổ, đổ một chén ăn cơm nước lạnh lên rau xanh muống, nhằm ráo.

Bước 2: Trộn tỏi đang băm nhỏ, ớt cắt bé dại cùng 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm cho nước cốt chanh. Cần sử dụng đũa khuấy đông đảo để trộn đều những gia vị vào.

Bước 3: Rau muống vẫn ráo nước. Các bạn dùng đũa có tác dụng tơi rau xanh muống, đổ những gia vị ở bước trên lên, sử dụng đũa đảo cho ngấm phần đông vào rau củ muống.

Bước 4: Rau khiếp giới cọ sạch, thái rối rồi mang đến lên trên rau củ mướng vừa trộn. Rắc lên trên thuộc lạc đã giã nát nhỏ.

8.NGHÊU XÀO rau MUỐNG

*

Nguyên liệu làm nghêu xào rau củ muống

– Nghêu tươi sống: 500g,

– rau muống cọng: 300g,

– Sả cây,

– Tỏi ớt, chanh, dầu ăn,

– Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm,

Cách có tác dụng nghêu xào rau muống ngon

Bước 1

– Nghêu vào thau, mang đến 3 muống nêm canh muối, cắt 2 trái ớt, đổ nước sâm sấm nghêu với ngâm trong 2 tiếng để nghêu nhả sạch cát. Sau đó, vớt nghêu ra, cọ sạch.

– Rau muống cọ sạch, cắt khúc.

– Tỏi ớt băm nhỏ.

Bước 2

Sả giảm khúc, bỏ vào nồi cùng nghêu nhằm luộc. Luộc đến khi toàn bộ số nghêu trong nồi đang mở mồm thì tắt bếp.

Cho ngao ra tô, để nguội cùng gỡ lấy phần giết nghêu.

Bước 3

Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt: cho 4 mỗng cà phê đường + 5 muỗng cà phê nước mắm + 6 muỗng cà phê nước thanh lọc + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, + tỏi ớt bằm. Trộn các lên.

Bước 4

Bắc chảo, mang đến dầu ăn uống vào, phi tỏi thơm rồi mang lại rau muống vào xào. Rau vừa xanh tới, đến tiếp thịt nghêu vào xào gần như tay, cho một muỗng cafe hạt nêm và nêm 1 ít nước mắm đang pha sẵn cho vừa miệng. Tắt bếp, đến rau xào ra dĩa và cần sử dụng nóng cùng với cơm.

9.CANH rau MUỐNG NẤU HẾN CHUA NGỌT

*

Nguyên liệu sẵn sàng như sau:

+ 200gr rau xanh muống

+ 200gr hến

+ Cà chua

+ Me chín

+ Gia vị: muối, hành tím, ớt, nước mắm

Hướng dẫn ví dụ cách nấu nướng canh hến:

Sơ chế:

– Hến nguyên con khi mua về nên ngâm hến qua nước vo gạo 1 giờ.

– tiếp đến nấu sôi nước, cho vô 1 nhúm muối bột nhỏ, đến hến vào, vớt hến ra, đem thịt còn vỏ bỏ, rửa sạch thịt xong để ráo. Với nước luộc hến chúng ta cũng nên lấy phần nước bên trên cùng.

– với hến đã có được sơ chế bạn nên cho vào 1 nhánh gừng, luộc rồi loại bỏ đi 1 nước để khử đi mùi tanh. Bí quyết nấu:

– thịt hến chúng ta ướp cùng với 1 thìa nước mắm, cực kỳ ít đường, muối, tiêu, ghi nhớ trộn lên đều.

 – rau xanh muống bạn phải rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng khúc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Tại Nhà Đơn Giản Mà Cực "Đốn Tim"

– liên tiếp ướp hến với muối, tiêu, quả cà chua cắt múi cau, nước me.

– chuẩn bị 1 loại nồi khác, cho dầu ăn sâu vào làm lạnh rồi đến hành tím vào phi, loại trừ hến + quả cà chua vào xào, khi nào cà chua hơi mềm cùng hến đã chín chúng ta trút vào nồi nước luộc hến (đã lấy phần nước sạch), kế tiếp là nước me.

– sau cuối là mang đến rau muống vào, trường hợp rau muống còn non chúng ta cho vào một lát sẽ chín ngay, đừng để rau muống -chín quá sẽ không ngon.

10.CANH GHẸ rau củ MUỐNG

*

Nguyên liệu: (cho 3 phần ăn)

+ 3 con ghẹ

+ 100 – 150g chả cua

+ 50% mớ rau muống non, ngọn nhỏ

+ vài cọng rau xanh ngổ

+ 2 trái cà chua

+ Bột canh

Cách làm:

– ghẹ rửa sạch, chặt làm cho đôi hoặc làm tư hay để nguyên nhỏ cho đẹp, hy vọng canh thêm ngọt thì chúng ta đập dập càng xịt nhé. Rau xanh muống nhặt cọ sạch, loại trừ lá, giả dụ cọng rau khá to thì sau khi rửa các bạn dùng tay vặn vẹo rau thành đoạn ngắn nhằm khi nấu bếp rau được mượt hơn.

Nguyên liệu: (cho 3 phần ăn)

+ 3 con ghẹ

+ 100 – 150g chả cua

+ 1/2 mớ rau củ muống non, ngọn nhỏ

+ vài ba cọng rau củ ngổ

+ 2 quả cà chua

+ Bột canh

Cách làm:

– xẹp rửa sạch, chặt làm đôi hoặc làm tư hay nhằm nguyên con cho đẹp, mong mỏi canh thêm ngọt thì chúng ta đập dập càng ghé nhé. Rau củ muống nhặt rửa sạch, bỏ bớt lá, giả dụ cọng rau tương đối to thì sau thời điểm rửa chúng ta dùng tay vặn vẹo rau thành đoạn ngắn để khi nấu bếp rau được mềm hơn.

– Cà chua, rau củ ngổ cọ sạch, cắt khúc ngắn và vấp ngã múi cau.

– cho ghẹ vào nồi cùng 2 thìa cà phê bột canh luộc chín, vớt xẹp ra, lọc nước canh qua rây bé dại để nước được trong.

– Đun nước canh sôi trở lại, thả rau muống vào đun, vê chả cua thành phần đông viên tròn vừa ăn thả vào trong nồi canh, bít vung lại.

– lúc chả cua chín nổi lên, ngọn rau xanh nhừ toàn vẹn độ thì thả cà chua vào nồi đun sôi, nêm nếm lại nhằm canh bao gồm độ mặn vừa mồm rồi tắt bếp.

– Rắc rau củ ngổ thái bé dại cho thơm, múc canh ra bát, sử dụng nóng.

11.RAU MUỐNG XÀO TỎI

Nguyên liệu làm cho rau muống xào tỏi:

– 1 bó rau muống xanh non (rau muống cọng nhỏ ăn đã ngon hơn)

– Tỏi băm bé dại chia làm 2 phần

– Dầu ăn, mì chính, nước mắm, muối

Cách làm rau muống xào tỏi:

– rau củ muống nhặt sạch, bỏ lá sâu, lá úa với phần gốc già. Rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước

– dùng nồi sạch đổ chút nước, để lên bếp cho thêm một không nhiều muối, ngóng sôi thì vứt rau vào chần sơ qua (chín khoảng 80%, đó chính là tuyệt kỹ cách làm cho rau muống xào tỏi ngon giòn cùng xanh đấy).

– Vớt ra mang đến ngay vào nước lạnh lẽo hoặc rửa qua dưới vòi nước sạch cho nguội rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Làm bởi vậy thì rau đang có màu xanh lá cây mát.

– Đặt chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn, bỏ thêm tỏi vẫn băm vào, phi đá quý tỏi thì đổ tiếp rau củ muống vào, cần sử dụng đũa đảo đều tay. Trong quy trình đảo, bạn thêm gia vị như mì chính, nước mắm. Xào cho đến khi rau gần chín thì cho nốt tỏi vào, trộn đều, gắp rau muống ra đĩa. Bỏ ít hạt tiêu là được.

12.ỐC GIÁC XÀO rau xanh MUỐNG

Nguyên liệu:

Ốc giác 1kg

Rau muống 0,5kg chọn rau muống cộng.

Hành tím băm, tỏi băm.

Gia vị: muối, bột ngọt, phân tử nêm, tiêu, ớt cắt. Dầu.

Cách làm:

Cho ốc giác dìm với nước mang lại ốc nhả đất, thường xuyên cho ốc lên luộc, bóc tách lấy ruột bỏ vỏ. Giảm óc ra vừa nạp năng lượng ướt cùng với tí tiêu, dầu, muối, bột ngọt, hạt nêm, ớt giảm để khoảng chừng 5 phút.

Rau mong muốn nhặt rữa sạch giảm ngắn 3-4 cm.

Phi hành, tỏi thơm, cho rau muống vào xào khi rau mong mỏi chín, các bạn cho ốc giác vào xào tí nữa mang đến rau hy vọng thấm là được.

13.RAU MUỐNG XÀO NẤM

Nguyên liệu

1 bó rau củ muống100g nấm mèo rơm tươiBoa-rôDầu ăn,nước tương, muối, bột ngọtĐậu phộng rang giã nhỏDầu ăn

Cách làm

Rau muống nhặt sạch, vứt bỏ lá sâu, già. Rửa sạch với để ráo.Nấm rơm gọt bỏ phần bẩn, cắt thành từng miếng vừa ăn và dìm trong nước muối hạt loãng 15 phút. Tiếp nối xả không bẩn lại.Luộc chín rau củ muống, lúc luộc bỏ vô nồi nước 1/2 muỗng cà-phê muối với luộc ngập khía cạnh rau nhằm rau được xanh. Lúc vớt ra thì đến ngay rau xanh vào âu nước lạnh, rồi để ráoĐun lạnh dầu ăn,cho nẩm rơm vào đảo sơ, thêm vào một trong những ít nước tương rồi tắt bếp, để riêng ra ra chénLấy phần đầu white boa-rô thái mỏng, phi thơm thuộc dầu ăn Cho rau muống đã luộc vào và hòn đảo đều cùng với lửa lớn. Trút phần mộc nhĩ rơm vẫn xào vào. Nêm và nếm lại muối, mì chính hoặc bột nêm cho vừa khéo khẩu vị rồi tắt bếp.Cho ra đĩa cùng rải lên hạt đậu phộng ra hoặc mè nhằm tăng sự cuốn hút của món ăn.

14.NỘM rau xanh MUỐNG KHẾ GIÒN

Nguyên liệu

500gr rau xanh muống3 quả khế chua xanh1 trái chanh1 muỗng coffe đườngRau thơm: kinh giới, ngò ôm, húng lủi1/2 muỗng cafe muối hầm1/2 muỗng coffe nước tương1 quả ớt hiểm50gr lạc rang tách bóc vỏ

Cách làm

Chanh gắng lấy nước. Trộn chanh, đường, muối hạt hầm cùng nhau thành nước nộmRau muống, nhặt sạch, hạn chế lá.Khế thái hạt lựu nhỏ, càng bé dại càng tốt. Các loại rau củ thơm, nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.Đun sôi nước cùng với xíu muối hầm, cho rau muống vào luộc vừa chín tới tới. Vớt rau xanh ra rổ nhằm ráo nước.Trộn rau củ muống và khế cùng với nhau. Rưới nước nộm vào rau, tiếp tục trộn tiếp nhằm rau ngấm các gia vị đều.Cho tất cả hổn hợp rau thơm vào, trộn đều đợt nữa là xong.Khi ăn, gắp rau ra đĩa, rắc lạc rang lên trên.

15.SALAD MẦM rau MUỐNG THỊT BÒ

Nguyên liệu (2 fan ăn)

200 gr rau muống mầm

200 gram thịt trườn bắp

3 – 4 tép tỏi 2 – 3 quả

Ớt tươi (không bắt buộc)

Chanh hoặc dấm

Nước mắm, đường

Bột canh/ bột hương liệu gia vị hoặc muối hạt 1 thìa canh dầu ăn uống Hành phi giòn

Cách làm

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thu hoạch rau muống, bỏ rễ và vỏ phân tử còn sót lại. Rửa sạch.

– Thịt trườn để vào phòng đá khoảng tầm 45 – 60 phút cho cứng lại nhằm thái cho dễ (đừng để để quá lâu kẻo thịt trườn sẽ đóng góp thành đá luôn). Thái làm thịt thành lát mỏng. Ướp thịt trườn với chút xíu bột súp hoặc muối, để 15 phút.

– Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt lát mỏng.

– Hành phi nếu không tồn tại sẵn thì hoàn toàn có thể làm theo phong cách trong bài về cách phi hành giòn (để nạp năng lượng xôi xéo ).

Pha nước trộn gỏi:

– Cho khoảng tầm 1 thìa canh mặt đường vào bát. Vắt 1/2 quả chanh, thêm một thìa canh nước. Quấy tan. Nếm thử xem đang vừa chua ngọt chưa. Yêu mong ở bước này là ta gồm món nước chanh cốt ngon cùng đậm đà cả hai vị chua với ngọt.

– Thêm nước mắm đến khi thấy đầy đủ mặn. Mình thường thêm từ bỏ 2/3 – 1 thìa bột canh nước mắm. Tuy thế định lượng đường, chanh, mắm này sẽ biến hóa tùy vào các loại mắm mà chúng ta dùng, với tùy khẩu vị của khách hàng nữa. Cách pha nước mắm này là cách đơn giản nhất cơ mà mình thường dùng để làm pha nước mắm chấm nói tầm thường vì nó giúp cho chính mình không bị lẫn vị. Nước mắm nam ngư chấm buộc phải pha khoảng một nửa bát con nạp năng lượng cơm, rất có thể sẽ không dùng hết tuy vậy thừa một chút thì tốt hơn là thiếu. Yêu cầu pha những vị đậm hơn nước chấm nem/ bún chả một chút. Thêm ớt (nếu bao gồm dùng) vào nước mắm.

* lưu giữ ý: 1 thìa bột canh = 15 ml 3.

Làm gỏi

– cho rau vào chén bát hoặc đĩa to, rộng.

– Đun nóng dầu ăn uống trong chảo. đến tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào cấp tốc tay sinh sống lửa to trong khoảng 2 phút, bắc khỏi bếp ngay trong khi thịt trườn chín tái.

* Xào thịt bò ở lửa khôn cùng to, trong chảo cực kỳ nóng và hòn đảo nhanh tay để giúp đỡ thịt bò mềm, không bị ra nước.

– Đổ phần thịt bò xào nóng này lên ở trên rau. Dội phần nước chấm pha ở cách 2 lên. Trộn phần đa và vơi tay nhằm rau không biến thành nát. Nếm lại, thêm mắm con đường nếu thấy nhạt.

– Gắp gỏi ra dĩa, rắc hành phi lên trên. Sử dụng với cơm trắng hoặc nhắm bia phần nhiều hợp. Yêu cầu thành phẩm: trườn bắp mềm cùng giòn, ngấm hương liệu gia vị đậm đà, rau củ muống tươi giòn ngọt, thơm mùi tỏi phi với giòn rụm của hành phi, nước chấm chua cay mặn ngọt mặn mà vừa ăn. Có thể thêm cả lạc rang giã dập ví như thích