Cua Cà Mau là đặc sản trứ danh mà chị em đại dương đang ban khuyến mãi cho vùng đất rất Nam Tổ quốc. Cua Cà Mau được reviews là các loại cua ngon nhất toàn nước với làm thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, và cứng ngắc thành từng thớ, gạch bự ngậy, ngây chết giả đầu lưỡi. Bọn chúng sinh sống sinh hoạt vùng đất bến bãi bồi ven biển, phù sa giàu khoáng chất, sinh vật hải dương rất phát triển nên mối cung cấp thức ăn cho cua cực kỳ dồi dào. Theo phân tích của những chuyên gia, cua là món ăn giàu protein, khoáng chất và các dưỡng hóa học như axit khủng Omega 3 xuất sắc cho sự cải cách và phát triển của não bộ và tim mạch, rất có lợi cho sức khỏe, quan trọng đặc biệt người già và trẻ nhỏ.

Cua Cà Mau là đặc sản nổi tiếng trứ danh mà bà mẹ đại dương vẫn ban tặng cho vùng đất rất Nam Tổ quốc. Cua Cà Mau được đánh giá là loại cua ngon nhất cả nước với làm thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, và cứng ngắc thành từng thớ, gạch to ngậy, ngây bất tỉnh đầu lưỡi. Chúng sinh sống sinh sống vùng đất bến bãi bồi ven biển, phù sa nhiều khoáng chất, sinh vật biển rất cải tiến và phát triển nên mối cung cấp thức ăn uống cho cua vô cùng dồi dào. Theo nghiên cứu của những chuyên gia, cua là món ăn uống giàu protein, chất khoáng và các dưỡng hóa học như axit phệ Omega 3 giỏi cho sự cải cách và phát triển của não bộ và tim mạch, rất có ích cho mức độ khỏe, đặc biệt người già cùng trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Những món ngon từ cua biển

Cua Cà Mau chinh phục được cả đông đảo thực khách giận dữ nhất. Nó vừa là món ăn uống thông dụng so với các người dân Cà Mau vừa là món đặc sản được ưa chuộng so với khách thập phương. Có khá nhiều cách sản xuất loại lương thực giàu dinh dưỡng này, từ phần lớn công thức solo giản, cấp tốc – gọn gàng – lẹ đến các món mong kỳ, bắt buộc đôi tay khéo léo của tín đồ thợ, làm ra những sản phẩm ẩm thực độc đáo và khác biệt và ấn tượng.

Đối với người dân Cà Mau, khi bắt được cua, cách chế biến dễ dàng và đơn giản nhất là cua luộc. Tuy dân dã, cua luộc được coi là một trong những món cua ngon tốt nhất nhờ duy trì trọn vẹn hương vị ngon ngọt tự nhiên và thoải mái của giết cua. Cua cọ sạch, bỏ vào nồi luộc khoảng chừng 12-15 phút là chín. Thưởng thức cua luộc với nước chấm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh, cảm thấy vị ngọt tự nhiên của giết cua, vị béo của gạch cua hòa thị trấn với vị chua, mặn, cay của nước chấm đang hiểu được bởi sao loại cua xứ Cà Mau lại được thực khách yêu chuộng đến vậy.


*

Bên cạnh cua luộc, cua Cà Mau còn hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món nạp năng lượng đa dạng, làm nhiều mẫu mã thực đơn nhà hàng của vùng khu đất địa đầu rất Nam Tổ quốc. Cùng điểm danh đôi mươi món ăn ngon làm tự Cua:

1. Cua hấp

Nếu có thời gian nhiều hơn nữa hãy làm món cua hấp. Lựa chọn cua làm thịt chắc, ngon cọ sạch, hấp cách thủy khoảng chừng 10 phút với 5 phút đầu vặn lửa lớn, 5 phút sau để lửa nhỏ dại cho cua kịp vừa chín tới tới. Nước sốt được gia công từ nước mắm, tỏi ớt bâm nhuyễn. Kế tiếp bắt chảo lên, cho chút dầu ăn uống và chan nước sốt vào, thêm các gia vị vừa ăn uống và vứt cua vào xào, đảo đều trộn nước sốt thấm rất nhiều vào cua là được. Món cua hấp được giao hàng tại điểm du ngoạn Hương Đất Mũi, thị trấn Ngọc Hiển.

*

Cua hấp – Điểm phượt Hương Đất Mũi

Ngoài ra, món cua hấp còn hoàn toàn có thể được thực hiện với đa số nguyên liệu phong phú khác như cua hấp nước dừa, cua hấp bia…không chỉ khử được mùi tanh mà còn hỗ trợ cho giết cua trở buộc phải chắc, ngọt và dậy mùi thơm hơn.

2. Cua rang muối

Cua hải dương rang muối bột là món ăn khá gần gụi mà mang về hương vị đậm đà khó khăn cưỡng. Cua rang muối luôn luôn làm người ăn thương nhớ vị vị mặn ngọt thu hút khó tra cứu ở những món ăn khác. Cua rang muối hạt được xem như là món ăn uống cầu kỳ, vì thời hạn nấu tương đối lâu. Mặc dù thành phẩm thu được khôn xiết xứng đáng, món Cua rang muối bột được lên dĩa cùng những loại rau với nước chấm thơm lừng, chỉ chú ý thôi là sẽ thèm.

*

Cua rang muối hạt – quán ăn Nhị Đệ

3. Cua rang me

Cua rang me là món ngon hoàn hảo của mùa hè. Đây cũng là 1 trong món ăn uống được chế biến công phu qua nhiều quy trình như sơ chế, cừu cua, xào nước sốt me và ở đầu cuối là trang trí. Món ăn uống này gây tuyệt vời nhờ vị chua của các trái me quện vào vị cay cay, thơm nồng của tỏi, ớt, vị ngọt của con đường và mừi hương đậm đà của rất nhiều con cua Cà Mau thịt cứng ngắc làm ai ai cũng phải lưu giữ tới sau những lần ăn.  

*

4. Cua sốt mỡ hành

Mỡ hành là một trong gia vị phổ biến, được dùng nhiều ngơi nghỉ Việt Nam, đặc biệt là ở Đông Nam cỗ và Đồng bởi sông Cửu Long. Ngấn mỡ hành được ứng dụng ăn kèm với tương đối nhiều nguyên liệu thiết yếu khác như: rắc lên cơm tấm sườn bì, những món nướng nghêu-sò-ốc, đậu phụ rán, hoặc các loại bánh bèo, bánh hỏi, bánh bột lọc…Kết vừa lòng mỡ hành cùng với cua là phương pháp chế biến độc đáo của người dân Cà Mau. Vị ngọt của giết cua biển hòa cùng với vị thơm nồng của lá hành, vị bự ngậy của mỡ, dầu thực vật sẽ tạo thành một mùi vị đặc biệt, tăng cường mức độ ngon của giết mổ cua, kích mê say vị giác của thực khách.

*

Cua nóng mỡ hành – cửa hàng Dê 168

5. Cua trộn gỏi rau củ càng cua

Rau càng cua là 1 trong những loại “rau trời”, mọc hoang và tươi tốt ở mọi nơi độ ẩm ướt, chưa các dưỡng chất có lợi cho sức mạnh như Beta-caroten (tiền vitamin A), cao khá hẳn cà rốt. Món cua trộn gỏi rau càng cua thơm và ngon thanh mát không chỉ chứa được nhiều dưỡng chất hữu dụng cho sức khỏe, nhưng còn là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng, đề xuất thuốc.

*

Cua trộn gỏi rau càng cua – nhà hàng Ninh Kiều Cà Mau

6. Cua nóng Samba

Samba (hay Sambal) là loại nước sốt thông dụng ở những nước Đông nam giới Á có bắt đầu từ Malaysia. Với cua sốt Samba, bạn đầu bếp khéo léo phối kết hợp yếu tố ẩm thực quốc tế với nguồn vật liệu thiên nhiên của vùng khu đất Cà Mau, phô diễn khả năng sáng tạo bất tận của bạn đầu phòng bếp Cà Mau, tạo nên sự một món nạp năng lượng hấp dẫn, new lạ, đổi khẩu vị cho những tín đồ ẩm thực.

*

Cua sốt Samba – Ẩm thực Góc Việt

7. Bánh canh cua Cà Mau

Khác với món canh cua phổ biến hiện thời vốn sệt sệt vì chưng bột năng, bánh canh cua truyền thống cuội nguồn Cà Mau lôi kéo bởi vị béo, sệt tự nhiên và thoải mái của nước cốt dừa, là một món ăn không còn xa lạ của bạn dân sông nước Cà Mau. Tô bánh canh cua Cà Mau là sự hài hoà tuyệt rất đẹp giữa màu đỏ au của gạch ốp cua với nền bánh trắng, điểm xuyến bên trên có blue color của hành và rục rịch màu tiêu. Đặc biệt, tua bánh canh bột gạo mềm mại, vị ngọt thoải mái và tự nhiên của phân tử gạo được thiết kế tự thủ công bằng tay và từ hầu như thớ thịt cứng nhắc của bé cua Cà Mau, vị to ngậy của gạch cua và vị khủng hết sức cảm tình của nước cốt dừa, vật liệu đặc trưng của rất nhiều món nạp năng lượng của tín đồ miền Tây. Tất cả sẽ khởi tạo thành một món ăn hết sức ngon miệng, lan tỏa tuyệt hảo sâu dung nhan và tuyệt vời đối cùng với thực khách lúc một lần được niếm thử.

*

Bánh canh cua – Điểm du lịch Muời Ngọt.

8. Chả mai cua

Chả cua là món được chế tao khá công phu, cua luộc rước thịt trộn cùng với mực, tôm sú, những thành phần như nấm mèo, mì tươi, bún tàu… Để món ăn uống thêm phần hấp dẫn, đẹp nhất mắt, lấy phần chả vẫn trộn sẵn vào từng mẫu mai cua rồi cũng lấy hấp chín hoặc cừu trong chảo mỡ chảy xệ nóng. Chả mai cua được ăn kèm với một vài loại rau, cà chua, được bày trí hấp dẫn, bắt mắt, cuốn hút thực khách hàng ngay từ tầm nhìn đầu tiên, và chắc chắn sẽ để lại trong thâm tâm thực khách hàng những tuyệt vời khó quên.

Xem thêm: Cách Xem Phim Từ Máy Tính Qua Tivi Chi Tiết, Đơn Giản Nhất, 8 Cách Kết Nối Máy Tính

*

Chả mai cua – nhà hàng Cua thiết bị Thiệt

9. Chả lụa cua

Hãy cẩn thận, món nạp năng lượng này rất có thể làm “bất loạn” thực khách. Chả giò cua cừu giòn rụm lớp vỏ ngoài, phía bên trong nhân “hơi bị ngon” với giết cua Cà Mau trộn cùng với thịt, nhai sật sật, thêm rau xanh củ cùng thêm nóng mayonnaise cùng tương ướt chua chua, beo béo, hòa quyện vào nhau một biện pháp hài hòa, cân xứng. Món nạp năng lượng thích hợp dành cho mọi lứa tuổi, ngon – bổ mang lại hương vị bắt đầu cho món chả giò của Việt Nam.

*

Chả giò cua Năm Căn – quán ăn Ozon

10. Cua Phụng Hoàng

“Nem công, chả phượng” là hồ hết món ăn cầu kỳ dùng để tiến vua chúa ngày xưa, hiện hữu trên các yến tiệc trang trọng, tao nhã. Ngày nay, món chả phụng vẫn không thay đổi giá trị tinh tế và lịch thiệp của nó, xuất hiện trong những mâm tiệc nhờ vào bàn tay khéo léo của fan đầu bếp. Đến mảnh đất trứ danh về cua, hãy trải nghiệm chả phượng hoàng theo phong thái của bạn miền biển.

 

*

Cua phượng hoàng – Ẩm thực Ngon

Nguyên liệu đó là thịt cua trộn cùng với giò sống, thêm các gia vị và gói với những lớp rong biển, trứng, trang trí dễ nhìn và tinh tế, tiềm ẩn là món ăn may mắn, ăn uống lành mang đến mâm cỗ gia đình trong hầu như dịp lễ, tết.

11. Cua kim cương kim

Đến Thới Bình, không nên bỏ qua món cua kim cương kim khôn xiết thơm ngon, bồi bổ được sản xuất từ những con cua dĩ nhiên nịch. Red color của cua kết hợp với màu xoàn ươm của lòng đỏ trứng muối, điểm xuyến bởi những cọng rau xanh trang trí hài hòa, bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ thấy bùi mặn của trứng muối hòa quyện thuộc vị vừa thơm vừa ngon ngọt quan trọng lẫn của giết mổ cua biển khơi Cà Mau.

*

Cua tiến thưởng kim – quán ăn Khách sạn Phước Nguyên

12. Cua hoàng kim giáp

Cua chọn loại bao gồm gạch ngon, qua nhiều công đoạn chế đổi thay tỷ mỹ với kỳ công, thịt cua, gạch cua cùng thịt trái gấc đang hòa quyện thành một lếu hợp hài hòa về hương vị, gồm vị phệ ngậy của gạch cua, độ ngọt thanh tự nhiên và thoải mái của làm thịt cua cùng màu sắc đã mắt của quả gấc. Lớp trứng được tiến công bông lên với tráng mỏng mảnh và gói trọn rước nhân làm thịt cua. Hình dáng bên ngoài như nhỏ cua đang phủ lên mình chiếc áo khoác Hoàng Kim đậy lánh. Món ăn đem đến một phong cách và hương thơm vị mới lạ so với các cách chế vươn lên là cua truyền thống, mang về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho sức khỏe.

*

Cua hoàng kim gần kề – Nhà tuyến phố Xưa

13. Cà ri cua

Cà ri Cua là món ăn rất dị chế vươn lên là từ cua biển lớn Cà Mau, vừa thơm và ngon vừa mặn mà từ sự phối hợp giữa màu rubi của nước dùng, red color của cua thuộc mùi thơm nức của cà ri thật lôi kéo và quyến rũ. Vị ngọt mặn mà từ cua biển, vị phệ ngậy của nước cốt dừa với sắc đỏ thu hút từ nước màu hạt điều đỏ kích thích không những vị giác mà hơn nữa thị giác của thực khách xa gần.

*

Cà ri cua – nhà hàng Ly Na

14. Lẩu cua Công Đoàn

Còn gì tuyệt vời nhất hơn lúc cùng với người thân, bằng hữu quây quần share nồi lẩu cua nóng nực sóng sánh với những bé cua đỏ au phệ ngậy, và lắng đọng lẫn cùng với vị chua thanh của các loại rau. Khi kể đến các món ăn nóng hổi ngày đông nhất định phải nói tới món lẩu. Đơn giản chính vì trong loại gió rét mướt mưa phùn, chẳng có gì bởi được quây quần quanh nồi lẩu đã sôi sùng sục khiến cho bạn cứ phải thường xuyên xì xụp thả thứ nhúng, cấp tốc tay gắp đồ ăn vừa chín tới.

*

Lẩu cua Công Đoàn – nhà hàng Công Đoàn

15. Lẩu cua rào

Độc đáo hơn, thử qua món lẩu cua rào. Quan sát nồi lẩu lóng lánh sắc đỏ của cua và cà chua, những loại rau thơm lôi cuốn được nấu ăn theo phong cách trong phòng hàng Tân Tân chắc rằng hiếm bao gồm thực khách kiềm lòng nỗi. Khi ăn uống lẩu sẽ không gây xúc cảm ngán cùng lại khôn xiết hấp dẫn, của vị chua cay chua cay với thịt cua ngọt lịm món ăn thơm ngon té dưỡng.

*

Lẩu cua rào – nhà hàng quán ăn Tân Tân

16. Lẩu cua thiết bị thiệt

Đây là một nồi lẩu được nấu theo công thức riêng biệt của nhà hàng. Món này được kết hợp từ Cua Cà Mau, nấm và khúc biến tấu cảu những loại rau củ thuần vạn vật thiên nhiên như: Bồn Bồn, Bông Bí, Cây Năng, Bầu, Bí Đau, Mướp, đưa về cho món ăn mùi vị ngon thanh từ vạn vật thiên nhiên và vị ngọt thơm mùi hải sản từ thịt Cua Cà Mau. Một món nạp năng lượng không thể bỏ qua lúc đến Cà Mau.

*

Lẩu cua sản phẩm công nghệ thiệt – nhà hàng Cua thiết bị Thiệt

17. Cua sốt bắp

Nguyên liệu chinh Cua Ngọc Hiển, nước mắm nam ngư Phú Quốc, Bắp mỹ. Đây là 1 sự phối kết hợp đa vùng miền, mới lạ và giàu bồi bổ của nhì nguyên liệu chính là làm thịt Cua với Bắp mỹ. Hương vị bùi bùi ngọt của giết mổ Cua, vị mặn nhẹ và thơm lừng từ bỏ nước mắm, phối kết hợp cùng vị thơm, ngọt từ bỏ bắp. Một sự hòa quyện của những chất dinh dưỡng: Đạm, Canxi, Xơ, Tinh Bột, Omega,….

*

Cua nóng bắp – nhà hàng quán ăn cua lắp thêm thiệt

18. Cua Như Ý

Đây là món độc quyền của nhà hàng Như Ý hải sản Biển Đông. Cua dùng làm chế biến là cua gạch ốp son, hấp bí quyết thủy mới chín tới tới, được tách thịt. Phần gạch ốp cua được đánh lên, thêm hương liệu gia vị và trộn tầm thường với giết cua tất cả đem tất cả hổn hợp đổ vào mai cua đã làm được rửa sạch. Những chiếc mai cua lôi kéo được rước nướng lên thơm phức cùng nhìn bắt mắt như sau:

*

Cua Như Ý- quán ăn Như Ý-Hải sản đại dương Đông

19. Cua tay cầm

Cua gạch ốp ngon đem tách mai, mang thịt cắt ra thành 2 rồi đem rán sơ qua bên trên chảo dầu nóng. Vớt cua ra để ráo dầu rồi bào chế cùng cùng với các nguyên vật liệu như nấm đông cô, nấm mèo mèo, đặc biệt là nước sốt hàn quốc với vị cay, chua, ngọt đặc trưng. Món nạp năng lượng có màu đỏ tươi, ngấm gia vị, giết cua không biến thành vỡ nát; ngấm gia vị đậm đà, hấp dẫn.

*

Cua tay vậy – Điểm du ngoạn sinh thái Quốc Tế

20. Cua bò bờ đê

Đây là món cua chế trở thành 3 vị của 3 vùng không giống nhau: Bắc – Trung – nam với 3 vị chua – mặn – ngọt để dự thi món ăn “Cua trườn Bờ Đê”. Với các gia vị đặc trưng để triển khai nên một món ăn lôi kéo và đẹp nhất mắt. Thành phần gia vị gồm: Me, đường, muối, tỏi, nóng hoisin, bơ đậu phộng, lá đinh lăng, ớt cay và cùng rất nước sốt đặc biệt quan trọng của khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau để khiến cho hương vị món ăn.