Giá đỗ là loại thực phẩm hết sức gần gũi với chúng ta trong các bữa ăn uống hàng ngày. Nguồn dinh dưỡng vào giá đỗ giúp bạn yên trung khu trong vấn đề chăm sóc sức khỏe và ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm đến cơ thể. Với hồ hết ngày nắng nóng, ngoài các nguồn giết cá, để hấp thu đủ các protein hoàn chỉnh bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy ăn uống nhiều rau củ, đậu, hạt… vào bữa ăn hàng ngày nhé!

Sau đó là 4 công thức nấu món ăn uống từ giá bán đỗ ngon miệng, giàu dinh dưỡng, giúp tăng tốc sức khỏe khoắn và công dụng giải nhiệt cơ thể cực tốt.

Bạn đang xem: Món ăn từ giá đỗ

Giá đỗ xào đậu phụ

Nguyên liệu:


0,2 kg giá đỗ.1 bìa đậu phụ to, thái thành miếng hình chữ nhật.1-2 tép tỏi, băm nhỏ.1 muỗng canh xì dầu.Hành lá hoặc hẹ.

Cách làm:

Rửa sạch giá chỉ đỗ, để ráo nước.

Đun lạnh chảo, thêm dầu ăn, rán đậu vàng, gắp ra đĩa tất cả lót giấy thấm dầu.

Dùng lại chảo đó, loại trừ dầu ăn, mang lại tỏi vào phi thơ, thêm đậu phụ rồi mang lại giá đỗ vào xào nhanh tay, thêm xì dầu, hành lá, tắt bếp. Múc ra đĩa cần sử dụng nóng với cơm.

Canh giá bán đỗ nấu đậu phụ

Món canh giá bán đỗ thổi nấu đậu phụ với phương pháp chế biến đơn giản dễ dàng mà lại có vị chua ngọt hết sức ngon miệng, là món ăn hoàn hảo nhất cho bữa cơm mái ấm gia đình bạn.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ.100 g thịt nạc thăn băm.2 quả cà chua.1 cây hành lá.300 g giá đỗ.1 củ hành khô.Gia vị: phân tử nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

Đậu phụ cọ sạch, thấm thô nước sau đó cắt đậu thành từng miếng vuông nhỏ. Thêm một ít gia vị hạt nêm vào đánh đậu xóc nhẹ mang lại đậu thấm gia vị.

Thịt lợn băm ướp với cùng 1 ít hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho ngấm.

Cà chua rửa không bẩn thái múi cau, hành lá thái nhỏ, hành khô bóc tách vỏ băm nhỏ.

Giá đỗ cọ sạch, nhặt quăng quật thân bị thối nát.

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, tiếp đó mang đến hành thô vào xào thơm, thêm cà chua vào xào tính đến chín mềm. Thêm làm thịt băm đã ướp trước đó vào đảo chung, bạn hòn đảo đều bỏ thịt theo lớp băm tơi ra.

Thêm lượng nước vừa lấn sâu vào đun sôi tiếp nối thêm đậu phụ vào đun sôi trở lại, tiếp đó mang đến giá đỗ vào hâm sôi trở lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Ngâm Xì Dầu Bắt Mắt, Lạ Miệng Lại Dễ Làm Tại Nhà

Kim chi giá đỗ

Nguyên liệu:

450g giá đỗ.1/2 thìa nhỏ dại muối.1 thìa bé dại bột ớt.1 trái ớt tươi.1 thìa bột canh vừng rang.1 thìa bé dại tỏi băm.2 thìa bé dại dầu vừng.1 thìa bột canh xì dầu dùng để làm nấu súp của xứ hàn QuốcHành lá.

Cách làm:

Giá đỗ rửa sạch, nhặt dồn phần rễ. Chần giá qua nước sôi khoảng chừng 30 giây để giá tốt chứ không để nhừ.

Cho giá chỉ đỗ vào âu sạch, thêm bột ớt, một nửa thìa nhỏ tuổi muối, 1 thìa nhỏ tuổi tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt tươi quăng quật hạt thái nhỏ dại và vừng rang vào.

Cho tiếp 2 thìa nhỏ dầu vừng, 1 thìa canh xì dầu dùng để làm nấu súp của hàn quốc vào âu giá đỗ.

Tay đeo stress nilon, trộn hầu như các nguyên liệu với nhau, nhằm yên khoảng 15 – 30 phút là có thể dùng ngay.

Canh giá chỉ đỗ giết mổ bò

Nguyên liệu:


200g giết mổ bò.200g giá bán đỗ.1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá.Muối, bột ớt, hạt tiêu.

Cách làm:

Thịt trườn rửa sạch, nhằm ráo, thái miếng nhỏ, mỏng.

Ướp vào chén thịt bò tỏi cùng gừng băm nhỏ, 1 thìa bé dại muối và chút hạt tiêu. Tay đeo bức xúc nilon trộn phần lớn thịt bò với các gia vị, ướp khoảng 15 phút.

Giá đỗ rửa sạch, ngắt dồn phần rễ.

Cho dầu lấn sâu vào nồi, bật bếp đun nóng thì đổ thịt bò vào xào khoảng tầm 2 phút lửa lớn.

Đổ 3 bát con nước lọc vào, đun sôi, hớt quăng quật bọt.

Bạn mang lại giá đỗ vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp vì giá chỉ đỗ rất nhanh chín, thả hành thái bé dại vào, thêm tiêu hoặc bột ớt (nếu nạp năng lượng cay tùy thích), múc ra chén dùng nóng.