Mùa hè – mùa của không ít cơn gió nóng, của tia nắng gay gắt, của bầu không khí oi bức có tác dụng con fan ta cạnh tranh chịu.

Bạn đang xem: Top 20 món ăn ngon mùa hè đãi khách cực hợp ý

đông đảo bữa ăn chính vì như thế cũng ăn nhập sự dễ dàng ăn nhanh, nấu ăn gọn, những món vị mát mát chua chua dễ ăn. Nếu như bạn đang thắc mắc những món ăn ngày hè miền Bắc nào ngon thì nên theo dõi ngay nội dung bài viết dưới phía trên của docba.com.vn nhé!


1.

Xem thêm:

Món ăn uống mùa hè miền bắc bộ – món canhCác món nạp năng lượng mùa hè miền bắc – món chínhCác món ăn mùa hè miền bắc – món chè/cháo

1. Món nạp năng lượng mùa hè miền bắc bộ – món canh

Canh chua

Cứ từng độ hè đến, giữa mẫu oi rét là tín đồ ta lại thèm những món chua nhuốt nhuốt và canh chua là trong những món ăn mùa hè miền bắc bộ được ưa thích nhất! Canh chua có không ít món, trường đoản cú món canh chua đơn giản dễ dàng như nước canh rau củ muống dầm sấu cho tới canh chua thịt bằm, canh cá đun nấu chua, canh trùng trục đun nấu dứa, canh nghêu chua, canh riêu…

Để làm cho vị chua thì cũng có tương đối nhiều loại như sấu, me, tai chua, khế, dứa, cà chua, dấm bỗng… Mỗi các loại sẽ mang đến những vị chua khác nhau, kết hợp cùng các nguyên liệu khác khiến cho bát canh đủ hương sắc vị khôn xiết kích thích.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh:
lahee8_6

Blog docba.com.vn đã nhắc nhở đến chúng ta những món ăn mùa hè miền Bắc vừa xẻ dưỡng, vừa ngon lại dễ dàng làm. Mùa hè sẽ khiến khẩu vị đầy đủ người biến đổi nên các gợi ý đa dạng trên đã là cứu vãn cánh cho phần nhiều bữa ăn mái ấm gia đình đó!