Tuần vừa rồi mình bắt đầu cố gắng ăn uống “trong lành” hơn, bằng phương pháp giảm lượng thịt & bơ, kem xuống buổi tối đa, tăng củ quả với rau. Ah, còn download cả gạo lứt về dùng với muối mè cơ nhé (nhưng nhưng mà chẳng phát âm sao gạo lứt làm việc đây…. Ngon lắm anh chị em ạ, không hề hanh hao như mọi fan vẫn tế bào tả, bản thân thấy tiêu hóa hơn gạo tẻ nhiều ấy, tốt là gạo bên này nó cụ nhỉ??). Nói phổ biến là cả tuần nạp năng lượng theo cơ chế mới rất là ngoan, nhưng đến vào cuối tuần thì đa số thứ đổ bể, tung tành, tanh bành :P. Một trong những “kẻ phá hoại” là đây: tôm nhé, cá hồi nhé, kem nhé, nói chung là chất bự chắc đủ cho 2 tuần, lại còn cả rượu nữa chứ. Từ “đổ tại” là ở bên trong tủ lạnh gồm sẵn tôm, sẵn cá (để ướp lạnh lâu lắm rùi ý), sẵn sữa, sẵn kem tươi… nói chung là cứ như “dọn” sẵn ra cho khách hàng làm, mỳ thì lại ngon, cơ mà cũng lâu lắm rùi chẳng có tác dụng món này… thôi thì từ thứ hai đến thứ sáu cho tới ta lại gạo lứt với hoa quả để “bù” vậy :”>

*

Cách làm cho sốt kem trong bài bác này khó hiểu hơn nóng kem vào món “mỳ ý nóng kem con kê nấm“, tuy thế cũng hiệu quả hơn, sốt sẽ đặc, sệt và sánh hơn. Phần hải sản anh chị em có thể lựa chọn loại thủy sản tùy thích, bản thân thì thấy cá hồi là vừa lòng nhất, vị béo của cá hồi phù hợp với vị của sốt kem lắm ^^

Nguyên liệu (2 phần ăn)

300gram thủy hải sản (mình sử dụng 150gram cá hồi & 150gram tôm) ½ củ hành tây bé dại – băm nhỏ1 tép tỏi lớn (hoặc tỏi việt nam thì 2-3 tép) – bóc vỏ, băm nhỏ1 thìa dầu Olive10gram bơ10gram bột mỳ50ml sữa tươi ko đường50ml kem tươi (whipping cream)Pho mát Parmesan (không bắt buộc)Rượu vang trắngMuối, tiêuMột các loại pasta tua dài bất kỳ (mình cần sử dụng Capellini) 

Cách làm


1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Tôm bóc tách vỏ, bỏ đầu, rạch sống sống lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Cá hồi cọ sạch, ngấm khô, thái miếng bé dại vừa ăn. Ướp tôm & cá với chút muối bột (hoặc bột canh), tiêu, 1 thìa nhỏ rượu vang trắng và một nhúm nhỏ tuổi bột gừng. Rượu và gừng có thể bỏ qua, tuy nhiên muối & tiêu đề nghị ướp trước mang lại tôm & cá đậm đà. Để khoảng tầm 30 phút cho tôm cá ngấm gia vị

2. Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm muối hạt (nhạt hơn nấu canh một tẹo), nắm cả cố kỉnh mỳ thả vào nồi, để cho mỳ từ bỏ trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy phần lớn cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian hướng dẫn trên bao, cho đến lúc mỳ mới chín tới đạt al dente (mỳ chín mềm, không thể vị sượng cứng của mỳ sống, cơ mà vẫn đầy đủ dai, không biến thành nát). Đổ mỳ ra rổ, xóc mang đến ráo nước –không xả nước lạnh. Trộn mỳ với cùng một thìa dầu Olive để sợi mỳ không biến thành vón, bám lại với nhau.

Bạn đang xem: Mì ý cá hồi sốt kem

*

Trong dịp luộc mỳ (thường mất tự 8-10 phút) thì có tác dụng sốt kem thủy sản như sau:

3. Làm nóng kem: Đun nóng chảo (lửa vừa). Mang đến bơ vào, hóng bơ chảy hết thì cho bột mỳ vào, hòn đảo nhanh tay để bột mỳ khỏi bị vón giỏi dính. Sau khoảng 2 phút, bột mì chín rubi thì mang đến sữa tươi & kem tươi, khuấy phần đông (đừng đun vượt tay có tác dụng cháy bột mỳ nhé). Tất cả hổn hợp kem sẽ hơi sệt. Nếu các bạn thấy thừa loãng thì đun bé dại lửa mang đến kem đặc lại, còn vượt sệt thì cho thêm sữa. Nêm một chút ít xíu muối bột (ít thôi vị tôm & cá hồi cũng mặn rồi). Đổ nóng ra bát, để sang một bên.

Xem thêm: Top 5 Cách Làm Măng Tươi Muối Chua Để Nấu Canh, Ăn Giòn Ngon Tại Nhà

*

Pho mát ko bắt buộc, các chúng ta có thể cho tiếp tế sốt tùy sở thích, mình cho thêm khoảng tầm 1 thìa cafe Parmesan bào vụn. Nếu dùng pho non thi không nhất thiết phải cho muối bởi pho mát cũng tương đối mặn rồi. 

4. Xào hải sản: rửa sạch mát chảo hoặc dùng một cái chảo sạch khác. Để lửa to, đun nóng 1 thìa dầu Olive rồi đến hành tây vào, phi thơm. Mang lại tôm, cá & tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm & cá vừa chín tới. Hạ lửa vừa, cho khoảng chừng 3 thìa bột canh rượu vang white vào chảo, đảo đều và đun mang đến rượu bay hơi hết. Sau cuối cho sốt kem vào, hòn đảo đều. Nêm lại muối, tiêu cho đủ ăn.

*


5. Sắp mỳ ra đĩa, Dội nóng kem lên trên. Sử dụng nóng (ngon rộng nếu bao gồm một ly vang lạnh đi kèm ;;) )