*
Thảo My

December 31, 2021September 14, 2021Leave a comment on bí quyết làm Mì cay thủy hải sản Hàn Quốc (Jjampong)

*

Công thức nấu bếp ăn: cách làm Mì cay hải sản Hàn Quốc (Jjampong)

Jjamppong / Jjampong (짬뽕) là 1 trong loại mì cay phổ biến của Hàn Quốc với nhiều loại thủy hải sản khác nhau. Nó tất cả vị cực kỳ sảng khoái và thoải mái!

Chuẩn bị: phút-Nấu: phút-Tổng: phút


Thành phần nguyên vật liệu cho 4 người:

Để làm bếp món Mì cay thủy sản Hàn Quốc (Jjampong) cần những nguyên vật liệu sau:

Thành phần


CHỦ CHỐT50g bí xanh mùa hè (1,8 ounce), thái theo từng lát mỏng2 cây nấm mèo đông cô (50g / 1,8 ounce), làm sạch, vứt cuống và cắt lát mỏng35g hành tây nâu (1,2 ounce), thái lát mỏng6 con trai (200g / 7 ounce) trở lên, đã có tác dụng sạch6 bé nghêu nhỏ (70g / 2,5 ounce) trở lên, đã có tác dụng sạch20g rau bina hoặc cải thìa baby (0,7 ounce)
MÙA DẦU CHILI3 muỗng canh dầu ăn , tôi cần sử dụng dầu cám gạo3 muỗng canh ớt bào Hàn Quốc (gochugaru), hoàn toàn có thể được điều chỉnh theo nấc độ hương liệu gia vị ưa thích của người tiêu dùng (3 muỗng canh chỉ đem lại hương vị cay nhẹ.)1 muỗng cà phê tỏi băm1 thìa cà phê gừng băm20g hành lá – phần trắng (0,7 ounce)
GIA VỊ1 muỗng canh rượu gạo2 thìa canh nước tương , các loại thường (kikkoman)4 ba phần tư chén súp Hàn Quốc hoặc nước1/4 muỗng cà phê muối đại dương mịn , hoàn toàn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạnMột vài ba rắc xay tiêu đen
Làm nóng chảo (hoặc nồi sâu lớn) làm việc lửa bé dại cho đến khi nóng. Thêm dầu, ớt sừng Hàn Quốc, tỏi băm, gừng băm với hành lá vào cùng đảo tiếp tục trong một hoặc nhị phút. Chú ý không nhằm tương ớt bị cháy vì bởi vậy ớt có thể có vị đắng.

Bạn đang xem: Mì cay hải sản hàn quốc

*
Cách làm Mì cay hải sản Hàn Quốc (Jjampong)
Vặn lửa vừa và cho túng thiếu ngòi, nấm, bắp cải và hành tây vào. Nấu chúng cho đến khi héo nhẹ (trong 1 mang lại 2 phút). Cho hến, nghêu, tôm với mực (hoặc bạch tuộc con) vào đảo đều một chút.
*
Cách làm cho Mì cay hải sản Hàn Quốc (Jjampong)
Thêm rượu gạo, nước tương và nước súp nước hàn (hoặc nước). Vặn lửa lên mức trung bình cao. Đun sôi súp cho tới khi toàn bộ các nguyên liệu được nấu bếp chín (khoảng 8 phút) trong lúc tránh nấu bếp quá chín. Tháo nắp cùng thêm muối với một vài phân tử tiêu black xay. Thêm rau xanh bina non ngay trước lúc ăn. (Nếu thực hiện choy baby bok, chúng ta cũng có thể cần nấu lâu bền hơn một chút).

Xem thêm: Mã Số Karaoke Trái Tim Em Cũng Biết Đau Mã Số Karaoke Trái Tim Em Cũng Biết Đau

*
Cách làm Mì cay hải sản Hàn Quốc (Jjampong)
Trong khi súp sẽ sôi (ở bước 3), hãy nấu bếp mì trong nước sôi theo phía dẫn của phòng sản xuất. Để ráo và xả sơ qua nước lạnh. (Bước 3 và 4 bắt buộc được dứt cùng một lúc.)
*
Cách có tác dụng Mì cay thủy sản Hàn Quốc (Jjampong)
Chia mì, hải sản và súp giữa ba bát súp. Phục vụ tức thì lập tức. (Nếu thích, chúng ta có thể phục vụ súp với sủi cảo thay vị mì.)
*
Cách làm Mì cay thủy hải sản Hàn Quốc (Jjampong)

Cách làm cho Mì cay thủy hải sản Hàn Quốc (Jjampong) đã trả thành. Chúc bạn có bữa tiệc ngon bên mái ấm gia đình nhé!


*

*

You may also like...

*

*

Leave a Reply Cancel reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name*

Email*

Website

Save my name, email, và website in this browser for the next time I comment.