Cách nấu trườn kho là một trong những cách bào chế ngon từ thịt bò. Nếu khách hàng đang bị ngán cơm, tại sao không thuộc docba.com.vn vào nhà bếp để thuộc trổ tài cùng với món bò kho. Chắc hẳn chắn các bạn sẽ có món tiêu hóa đậm đà với hương vị đặc thù của thịt bò thoảng mùi hương hoa hồi, làm anh chị em phải tấm tắc khen!

*

Cách nấu trườn kho ngon chuẩn chỉnh vị, ai ai cũng làm được

Thực tế, phương pháp làm bò kho không khó như bạn nghĩ, quan trọng là khâu lựa chọn thịt bò và biện pháp ướp trườn kho, biện pháp chọn gia vị trườn kho cũng là 1 trong những việc các bạn cần chú ý để món bò kho vẫn giữ được hương vị đặc trưng của bò kho. Dưới đây là cách nấu bò kho bắt đầu nhất,đơn giản người nào cũng làm được.

Bạn đang xem: 8 cách nấu bò kho ngon, đơn giản, chuẩn vị nhất ai cũng mê ly

*

Nguyên nấu bò kho

Thịt cầm cố bò: 1kgCà rốt: 500gBánh mìDầu điềuHai gói gia vị bò kho, bột năngSả, ớt tươi, gừng, tỏi, hành khô, hoa hồi.Các gia vị: Bột ngọt, dầu ăn, đường, muối, phân tử tiêuRau húng quế, hương thơm tàu

*

Cách nấu bò kho đối chọi giản

Để có món bò kho khi nấu nướng xong, ăn thịt mềm, nhưng không trở nên nát thịt mà vẫn với lại xúc cảm giòn béo, thì bạn nên chọn lựa phần giết mổ nạm trườn vì đây là phần thịt tất cả chứa cả gân.

*

Bước 1: Sơ chế nguyên

Thịt nạm trườn mua về khử mùi hôi, làm sạch. Chúng ta lấy một không nhiều gừng đập cho dập pha cùng một chút rượu thêm chút muối hạt và bỏ thịt theo lớp bò vào bóp đa số rồi rửa sạch. Sau đó tiếp tục xếp thịt bò vào chần sơ qua nước nóng khoảng vài phút rồi vớt ra để ráo nước và cắt miếng vuông vừa ăn.Tất cả rau trái cây đem nhặt sạch gọt vỏ. Cà rốt tỉa hoa rồi giảm khúc, sả cắt thành từng khúc đập dập. Hành khô, tỏi gừng hãy đập dập cùng băm nhỏ. Hoa hồi đang để nguyên cả hoa nhằm rang, trong biện pháp làm này mình không giã nhỏ tuổi hoa hồi nhằm tránh thịt bò bị đắng.

Bước 2: bí quyết ướp bò kho

Thịt bò sau thời điểm được thái miếng, triển khai ướp cùng với 2 thìa cafe muối, 2 thìa bột gia vị trườn kho, 2 thìa đường, hạt tiêu, thêm ít dầu điều. Cho thêm ½ con số tỏi, gừng và hành băm vào, (nếu bạn thích ăn cay hoàn toàn có thể thêm ớt hoặc sa tế) rồi trộn thật đa số ướp khoảng 25 phút bỏ thịt ngấm hết những gia vị.

Xem thêm: Cách Luộc Chân Gà Ngon Lạ Miệng, Trổ Tài Chân Gà Luộc Giòn Dai, Thơm Ngon Lạ Miệng

*

Bước 3: Nấu trườn kho

Bạn đặt nồi lên bếp, mang lại dầu lấn vào đun rét dầu rồi mang lại sả cùng con số tỏi, gừng, hành băm sót lại vào phi thơm. Trong cách này họ dùng dầu ăn uống thay do dầu điều sẽ ảnh hưởng cháy nghét.Tiếp theo, chúng ta cho số thịt trườn đã ướp gia vị vào thuộc và xào, hòn đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn thịt lại thì sẽ nếm nếm thêm chút dầu điều để tạo màu cuốn hút hơn bỏ thịt bò khi nấu nướng xong. Giờ các bạn cho lượng nước lọc vào làm sao để cho xăm xắp phương diện thịt và cho tiếp tục hoa hồi vào rồi hâm nóng với lửa nhỏ trong khoảng chừng 20 phút sau đó vớt hoa hồi ra.Khi đang vớt hết hoa hồi ra, bạn lấy 4 thìa bột năng hòa với một bát bé nước thanh lọc khuấy rất nhiều rồi chế thảnh thơi vào nồi và hâm nóng đến khi thấy nồi giết thịt kho sền sệt. Tiến hành nêm nếm các gia vị để vừa với mùi vị rồi cho cà rốt vào cùng đun nhỏ lửa thêm 10 phút để cà rốt chín là được.

*

Như vậy là chúng ta đã xong xuôi cách nấu trườn kho ngon 1-1 giản, để phân phối thực đơn hôm nay của gia đình. Món bò kho vẫn ngon rộng khi ăn cùng với bánh mì, bằng phương pháp xé miếng bé dại kẹp vào bánh mì, thêm húng quá cùng ít ngò tua chấm với nước sốt kho sền quánh thì quá tốt vời.

Với bí quyết nấu trườn kho này đảm bảo, bạn ăn kèm cơm nóng tuyệt gì đi nữa cũng trở nên không ngán mà lại vẫn đã có được vị ngọt bùi, đậm đà chuẩn vị bò kho.

Bạn có thể bảo quản thịt trườn kho trong chống mát tủ lạnh để rất có thể sử dụng trong khoảng 3 ngày.