Một niêu kho sứt thịt ba chỉ với đầy đủ vị cay, béo, ngọt, mặn của tôm khô, tiêu xanh, nước mắm, đã hình thành một nhiều loại mắm chấm ngon cạnh tranh cưỡng. Biện pháp làm kho bôi vừa đơn giản vừa dễ dàng chỉ với những nguyên liệu thân thuộc trong căn bếp. Hãy theo docba.com.vn vào bếp xem tức thì nhé


1. Trình làng về món kho sứt thịt tía chỉ

Kho thoa hay còn được gọi là nước mắm kho quẹt, mắm kho quẹt. Đây là 1 loại mắm chấm bình dân rất nổi tiếng của miền Tây sông nước. Mắm kho trét thường quánh sánh, sền sệt, gồm màu kim cương sẫm đẹp mắt mắt. Mùi vị mặn đậm đà chấm với rau luộc hay dùng với cơm nóng siêu vừa miệng. Đây sẽ là món nạp năng lượng lý tưởng cho phần nhiều ngày trời mưa lạnh giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Bạn đang xem: Cách làm thịt heo kho quẹt bắt cơm ghiền ơi là ghiền

Cách nấu nướng kho quẹt hơi dễ, ai ai cũng có thể học tập và thành công xuất sắc ngay lần làm bếp đầu tiên. Hãy xem ngay lập tức những vật liệu cần sẵn sàng cho món nạp năng lượng này nhé

*
*
*
*
*
*

Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa

4. Mẹo nhỏ dại khi nấu kho quẹt

Hãy thuộc Blog docba.com.vn điểm qua số đông mẹo có tác dụng món nạp năng lượng này từ các chị em nhé.

Xem thêm: - Tổng Hợp 30 Món Ngon Từ Cá Cực Hấp Dẫn Và Đưa Cơm

Tôm nõn khô: Bạn nên chọn tôm đất sẽ có vị ngon hơn. Tôm thô ngon, không tẩm hóa chất sẽ sở hữu được màu không gần như (nếu màu các phần tôm đều tương đồng thì có thể có màu trộn). Tôm thô không bám tay, không ẩm ướt, không tồn tại mùi lạCách có tác dụng kho quẹt ko tôm đơn giản là chỉ việc bỏ phần tôm trong cách làm trên, các bước còn lại thực hiện tương tựHành tím: nên chọn lựa hành ta củ nhỏ, color nhạt, nhiều nhánh. Lúc phi quà sẽ thơm, giòn cùng dậy mùi hơnTiêu sọ: lựa chọn hạt tiêu màu trắng ngà, mùi hương thơm thoang thoảng, hình thức nhiều vân, ko có cảm xúc dính tay. Tránh chọn hạt có white color tươi, mùi hương hăng khó chịu. Nếu không có tiêu sọ thì chúng ta cũng có thể chọn tiêu đenThịt ba chỉ: lựa chọn mảng thịt sinh hoạt vai hoặc gáy thì thớ thịt đang thẳng, ít mỡ, ăn ngon hơnNước mắm: chọn nước mắm thất thoát truyền thống, độ đạm vừa phải, thơm với mặn nhưng hơnMón ăn uống sẽ ngon hơn giả dụ kho vào nồi đất. Sau khoản thời gian mua nồi về bạn nên ngâm trong nước khoảng tầm 30 phút – 1 tiếng để giúp nồi bền hơn.

Trên đó là công thức kho sứt thịt ba chỉ ngon “bá cháy”. Hãy vào bếp trổ tài ngay lúc này để mái ấm gia đình cùng trải nghiệm nhé.