Khi luộc lòng heo (lợn) bạn hay gặp phải tình trạng thâm, dai cùng không được ngon như bên cạnh quán ăn. Bởi đó, để triển khai món lòng heo được ngon hơn thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết chia sẻ bí quyết cách luộc lòng heo vừa trắng lại vừa giòn này của Vinh Hạnh Food nhé!


*
Lòng lợn non

Cách chọn lòng heo ngon

Bạn nên đi chợ sáng sớm thì đang chọn lấy được lòng tươi và không bị hư. Chọn các khúc lòng sinh sống đầu. Bởi đó là khúc dày, giòn hơn khúc làm việc cuối. Đặc điểm của lòng ngon là tất cả độ căng tròn, dịch bên phía trong có màu trắng sữa.

Bạn đang xem: Luộc lòng bao nhiêu phút

Không lựa chọn lòng mỏng, bên trong có màu vàng. Bởi vì như vắt lòng này sẽ rất đắng với dai.

Cách sơ chế lòng heo

Khi cài lòng, các bà nội trợ luôn luôn quan niệm lòng là phần rất nhơ bẩn nên hay tuốt lòng rất kỹ. Nhiều người dân còn lộn ruột ra cùng bóp đi bóp lại cùng với muối, rượu và gừng nhằm lòng sạch sẽ hơn, dẫu vậy đó là phương pháp làm sai nhằm lòng bị dai hơn với mất ngon.


*
Làm sạch mát lòng heo bởi muối hột với chanh

Để có tác dụng sạch lòng heo, chúng ta nên dùng bột mì bóp cùng với muối và rửa sạch lại với muối. Sau đó, dùng chanh chà sát để triển khai sạch trọn vẹn chất bẩn. Thêm nữa, làm cho sạch cùng với những nguyên liệu trên còn làm lòng heo thơm với có màu trắng ngon mắt.

Xả với nước mang đến mất đi phần dịch bên phía trong rồi tuốt qua cùng rửa lại là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Spaghetti Thịt Bò, Làm Mì Ý Xốt Bò Bằm Ngon Và Đẹp Như Nhà Hàng


*
Cách luộc lòng ngon cùng với gừng

Cách nhằm luộc lòng ngon là đợi trong tầm 7-8 phút thì vớt ra. (Đây là trả lời cho thắc mắc “luộc lòng heo từng nào phút”).

Thả lòng vào một trong những thau nước đá gồm pha thêm vài giọt nước cốt chanh (lưu ý nước yêu cầu ngập lòng). Cách luộc lòng heo này sẽ làm cho lòng trắng và tăng thêm độ giòn.

Những chú ý khi ăn lòng heo

Lòng non là món khoái khẩu của tương đối nhiều gia đình, đặc biệt là dân nhậu, nhưng các bạn phải cân nhắc và cẩn thận. Nhất quyết phải bào chế kĩ và nạp năng lượng chín đối với lòng lợn thích hợp và toàn bộ các nhiều loại nội tạng động vật hoang dã nói chung.


*
Món dồi ngôi trường hấp gừng ngon nặng nề cưỡng

Không nên ăn quá nhiều lòng lợn vì chưng thực phẩm này có chứa nhiều cholesterol và một vài loại axit uric gây ăn hại cho cơ thể. Tuyệt nhất là những người bị căn bệnh gout, bệnh về tim mạch và những người béo phì.

Hy vọng qua chia sẻ về cách luộc lòng heo mà lại Vinh Hạnh Food gợi ý để giúp ích cho bạn. Chúc bạn tiến hành thành công!


*