Luộc ngô tưởng như đơn giản, tuy nhiên luộc vào bao thọ thì ngô chín và làm sao để ngô luộc căng mọng, mướt ngọt thì nhiều người chưa biết.

Bạn đang xem: Luộc bắp mấy phút chín


*
Ngô luộc
4 bắp ngô non muối hạt, đường, bakingsoda, chanh tươi Mật ong (nếu có) Nước
*
nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Ngô cắt bớt phần gốc, bóc tách lớp bẹ ngoài, giữ gìn 1-2 lớp bẹ bên trong. Đây chính là "lớp áo" giúp ngô luộc không xẩy ra khô. Nếu tất cả râu ngô, chúng ta nên giữ lại cũng chính vì râu ngô khôn cùng tốt, có tác dụng giải nhiệt, quan trọng chữa viêm ngày tiết niệu hết sức hiệu quả.

*
Ngô sau khoản thời gian rửa sạch sẽ, xếp vào nồi.Nên chọn rất nhiều bắp ngô còn râu, cuống và lớp bẹ bên cạnh xanh tươi, không biến thành khô héo. Thử lột bẹ ra và nhấn vào hạt, thấy dễ bấm và các hạt ngô đông đảo tăm tắp, không bị sâu thì nên chọn.


Cách luộc ngô ngon

Đổ nước vào nồi luộc ngô, số lượng nước tầm 2/3 mặt ngô là được. Cho 50% thìa coffe muối, 1 thìa cà phê đường, 2-3 lát chanh tươi và một nửa thìa cà phê soda banking. Tất cả những nguyên vật liệu trên sẽ giúp đỡ cho ngô được mềm, ngọt và không biến thành khô. Đậy kín nắp nồi và đưa theo luộc.

Nước luộc ngô cho vào yêu cầu là nước lạnh để ngô chín đều, mềm với dẻo. Ví như như chan nước nóng vào nhằm luộc ngô nhằm mục đích rút ngắn thời hạn thì sẽ chạm chán trường hợp phía bên ngoài ngô chín nhưng bên phía trong vẫn còn sống, sượng chưa tính ngô bị cứng.

Xem thêm: Cách Làm 7 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Nấu Món Gì, Các Món Ngon Từ Khoai Lang Đơn Giản, Dễ Làm

Muối, con đường và baking soda góp bắp ngô giữ lại được những chất dinh dưỡng, bên cạnh đó làm tăng mức độ ngọt và hạt ngô mềm dẻo hơn. Trong những lúc đó chanh sẽ làm tăng thêm hương vị thơm đến bắp ngô luộc.

Ban đầu, bật phòng bếp ở nhiệt độ hơi béo 1 chút. Lúc nước sôi, chúng ta hạ bớt lửa xuống.

Luộc ngô bao lâu?

Trung bình thời gian luộc ngô chín là từ bỏ 15-20 phút, tùy vào form size và con số ngô. Trường hợp lỡ chọn yêu cầu ngô già, bạn tăng lên thời gian luộc lên, khoảng 25-30 phút để ngô mượt hơn.

*

Sau lúc ngô chín, vớt ngô ra rổ nhằm ráo nước. Lúc này, bạn cũng có thể cho 1 ít mật ong ra bát, dùng chổi rửa phết lớp mật ong lên ngô. Hơi nóng bốc lên sẽ làm cho lớp mật ong này chảy ra, thấm mọi vào, giúp cho hạt ngô căng mọng, mướt mịn nhìn rất đẹp mắt.

Sau lúc luộc chín ngô, bạn tránh việc để om vào nồi mà đề nghị vớt ra luôn. Giả dụ chưa ăn uống tới rất có thể chắt nước ra và thường xuyên đậy nắp ủ kín lại ngô để giữ lại nóng. Việc ngâm ngô trong nồi sau khi luộc sẽ làm cho ngô bị nhạt.

*
*

vì thế là chỉ với cùng một số mẹo bé dại mà docba.com.vn đã share trên đây, bạn đã hiểu phương pháp luộc ngô ngon như kế bên hàng rồi. Chúc chúng ta thành công!


Bài viết này còn có hữu ích với bạn không?
bao gồm Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
ko thể ăn nổi
Tên của người tiêu dùng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng giỏi nghiệp không ít khóa học nấu bếp ăn của những cơ sở huấn luyện uy tín và có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.


hạng mục
Món mới
Món ăn khác
quay trở về đầu trang
docba.com.vn
cutlerycutlery icon