Nếu bạn và gia đình đang tìm kiếm một món ăn lôi cuốn cho hầu hết ngày vào buổi tối cuối tuần vào đông thì lẩu thủy hải sản chua cay kiểu dáng Thái đó là một tuyển lựa lý tưởng. Hãy thuộc Nghề bếp Á Âu học cách làm cho lẩu chua cay cùng với nước cần sử dụng cay cay, chua nhuốt nhuốt đậm đà hòa quyện cùng muôn vàn loại thủy sản bổ chăm sóc nhé. Món lẩu này nấu ăn từ những nguyên vật liệu dễ search với bí quyết làm rất đối kháng giản.

Bạn đang xem: Lẩu hải sản chua cay kiểu thái

*
Lẩu thủy hải sản chua cay vẻ bên ngoài Thái được không ít người ưa chuộng. (Ảnh: Internet)

Trong kho tàng các loại lẩu vào ẩm thực Việt thì lẩu Thái cay chua được tương đối nhiều người thích thú bởi mùi hương vị tương xứng với số đông, không dễ ngán và có thể kết hòa hợp thưởng thức cùng với nhiều loại nguyên liệu, một số loại rau khác nhau. Ăn lẩu chua cay vừa bổ sung cập nhật được nguồn dinh dưỡng dồi dào từ những loại hải sản, vừa giải nhiệt độ trong fan với vô vàn nhiều loại nấm, rau xanh giàu chất xơ cùng vitamin. Bạn còn mong chờ gì nữa nhưng mà không vào phòng bếp và học phương pháp nấu lẩu ngay hôm nay để hưởng thụ cùng bằng hữu và người thân trong gia đình nhỉ?


Mục Lục


ẨnHiện
1 nguyên vật liệu để làm bếp lẩu hải sản2 biện pháp nấu lẩu Thái đơn giản dễ dàng tại nhà

Nguyên liệu nhằm nấu lẩu hải sản


200 gram tôm tươi500 gram ngao300 gram mực lát tươi500 gram xương ống heo3 – 4 trái cà chuaCác nhiều loại nấm: mộc nhĩ kim châm, nấm hương, mộc nhĩ rơm…Các nhiều loại rau: rau củ muống, hoa chuối, mồng tơi, dọc mùng…Chanh, sả cây, ớt tươi1 gói các gia vị nêm lẩu TháiGia vị cơ bản: muối, hạt nêm, đường, mì chính

Kinh nghiệm chọn thủy sản tươi đun nấu lẩu

*
Biết bí quyết chọn thủy sản tươi góp món tiêu hóa miệng hơn. (Ảnh: Internet)

Việc lựa chọn mua hải sản tươi không những cho cảm xúc ngon miệng khi ăn uống lẩu chua cay bên cạnh đó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người thưởng thức. Sau đây là một số mẹo chọn thủy sản mà chúng tôi share với bạn:

Đối với tôm thẻ: tôm ngon lúc nhìn bên phía ngoài thì bản thân tôm vẫn còn đấy tươi xanh, căng mẩy, nếu khách hàng dùng tay ấn và lướt vơi dọc thân tôm thấy trơn tru cùng cò sự bọn hồi, ko lõm, không thấy nhớt là tôm vẫn còn đấy tươi. Ngược lại, nếu cảm xúc có nào đấy lợn cợn dưới lớp vỏ tôm thì không nên chọn.Đối với mực: bạn nên chọn mực lát dày, dùng tay ấn vào có xúc cảm chắc thịt với căng bóng, tôm không biến thành lún tốt nhớt nhát. Đó là những con mực ngon.Ngao: chọn mua ngao bạn để ý không lấy nghêu đã há miệng vày đó là ngao đã chết, khi thổi nấu phải nghêu chết sẽ làm cho cả nồi lẩu có mùi ngai ngái cực nhọc ăn, đồng thời có chức năng gây ngộ độc cho người bị căn bệnh về tiêu hóa.

Cách thổi nấu lẩu Thái đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo thiết lập về chúng ta rửa qua nước lạnh, tiếp đến cho vào nồi nước sôi chần sơ qua để sạch những chất bụi, bẩn ra. Sau khi chần xong, mang xương cọ lại với nước lạnh lẽo 1 – 2 lần tiếp nữa để xương sạch mát và không thể mùi hôi.

Các các loại rau, nấm ăn với ngâm muối, rửa thật sạch sẽ với nước, để ráo. Hành tím bóc tách vỏ đập dập. Sả cây cắt khúc. Lá chanh thái nhỏ.

Xem thêm: Tổng Hợp 100 Bài Hát Nhất Định Phải Hát Khi Đi Karaoke, Những Bài Hát Karaoke Cho Nam Nữ Hay, Mới Nhất

Bước 2: bí quyết nấu nước lẩu hải sản

*
Nước lẩu chua cay cực lôi kéo khi hưởng thụ vào ngày lạnh. (Ảnh: Internet)

Bắc nồi làm bếp lẩu lên bếp, tiếp tế 1 thìa dầu ăn và đun nóng. Thả hành tím, sả cây đập dập và lá chanh vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi cùng thả xương vào ninh trong vòng 40 phút phút. Trong lúc hầm xương để ý hớt bọt ra ngoài để nước lẩu được trong.

Sau khi nầm được khoảng 20 phút, chúng ta nêm gói hương liệu gia vị lẩu Thái vào (hoặc chai hương liệu gia vị nấu lẩu Thái cũng được). Dù gói gia vị này đã cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt vào nước lẩu, bạn có thể nêm nếm lại với những gia vị không giống cho tương xứng với mùi vị của mình.

Bước 3: Thêm các nguyên vật liệu và thưởng thức

Khi nước lẩu cay chua đã hầm đầy đủ thời gian, bạn trút nước cần sử dụng ra một nồi nấu lẩu chuyên được sự dụng và để lên trên bếp ga mini cùng với lửa liu riu để giữ lại nóng trong những khi thưởng thức.Hải sản, cà chua và các loại rau nấm bày ra bát tô riêng, đặt ở bên cạnh nồi lẩu.Khi nước lẩu sôi, các bạn thả thủy sản vào trước. Khi nước sẽ sôi và thủy sản chín, các bạn cho tiếp nấm, rau vào rồi dùng kèm bún hoặc mì thường rất ngon.

Hương vị của lẩu thủy hải sản chua cay hình dáng Thái rất kích phù hợp vị giác và cân xứng với những bữa tiệc cuối tuần, hoặc hưởng thụ vào ngày đông lạnh. Đặc biệt, phương pháp nấu lẩu này cực đối chọi giản, chỉ cần thực hiện tại theo quá trình đơn giản như Nghề nhà bếp Á Âu vừa share là chúng ta có thể “ghi điểm” ngay với người thân trong gia đình bằng một món ăn thú vị và bồi bổ rồi.

Tiếp theo, mời các bạn khám phá biện pháp làm lẩu ếch trúc bạch tại website của công ty chúng tôi ngay nhé.