Nếu giết thịt gà, các loại mộc nhĩ là những một số loại thực phẩm yêu thương thích của người tiêu dùng thì đừng bỏ qua mất lẩu gà nấu với các loại nấm. Đây sẽ là 1 trong những món ăn uống cực lôi cuốn mà bạn cũng có thể thưởng thức vào các ngày vào buổi tối cuối tuần hoặc bữa tối trời se lạnh. docba.com.vn đã hướng dẫn các bạn cách nấu nướng lẩu kê với các loại nấm thơm ngon chuẩn vị với các bước chế vươn lên là món lẩu dễ dàng và đơn giản nhất nhé!


Lẩu con gà nấu nấm không gần như thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và những loại mộc nhĩ mà chúng còn bồi bổ và tốt cho sức mạnh người dùng. Món lẩu này tuy bao hàm nhiều một số loại nguyên liệu không giống nhau nhưng lại không tốn không ít thời gian để sản xuất cũng như bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thấy chúng ở các chợ sát nhà. Kế bên ra, trường đoản cú tay bản thân chế biến sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách kha tương đối so với việc trải nghiệm ở mặt ngoài.

Bạn đang xem: Lẩu gà ăn kèm với thịt gì

*
*

Lẩu con gà nấu mộc nhĩ thập cẩm

Nguyên liệu lẩu gà nấu mộc nhĩ thập cẩm

Gà ta: 1 con khoảng chừng từ 1,5 – 2 kgXương ống: 500 grCủ cải trắng: ½ kgNấm linh chi: 200 grNấm đông cô tươi: 200 grNấm rơm: 200 grNấm bào ngư: 200 grNấm đùi gà: 200 grRau xà lách xoong: 200 grMì trứng: 300 grHành tím, tỏi băm, ớtGia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối

*
*

Cách nấu ăn lẩu con gà nấu nấm thập cẩm

Bước 1: Sơ chế vật liệu và ướp thịt con kê nấu lẩuGà sau thời điểm mua về thì cọ sạch, cần sử dụng muối cọ xát trong cùng ngoài con gà để làm giảm bớt mùi hôi của thịt, tiếp đến rửa lại bởi nước sạch, để ráo. Kế bên muối thì bạn còn hoàn toàn có thể dùng gừng để chà giết gà. Còn cùng với xương ống thì bạn rửa sạch sẽ rồi chần sơ qua cùng với nước sôi.Chia con kê thành 4 phần rồi cần sử dụng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt vứt những phần xương cùng để riêng biệt ra 1 góc.Bạn cắt phần da với chặt thịt con kê thành các miếng vừa ăn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Hàm Đếm Trong Excel, Cách Sử Dụng Hàm Countif Trong Excel

Sau đó, ướp thịt con gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng gia vị hạt nêm + 1 thìa tỏi băm cùng ½ muỗng tiêu xay khoảng chừng 20 – trong vòng 30 phút cho thịt con kê thấm gia vị.Bước 2: Cách nấu bếp nước cần sử dụng lẩu gàBắc nồi lên bếp và cho vào tầm 2 lít nước, cho tiếp tục phần xương ống với xương con kê mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 thìa muối và 1 muỗng nhỏ canh giấm gạo xong để lửa liu riu. Lưu ý: không bít nắp vào suốt quá trình ninh và liên tiếp vớt bọt để cho nước cần sử dụng trong.Củ cải white gọt vỏ ngoài, rửa sạch mát và thái thành những miếng vừa ăn rồi bỏ vô nồi nước dùng.Đem xà lách xoong và những loại mộc nhĩ rửa sạch, đào thải các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng tầm 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.Luộc mì trứng nội địa sôi. Lúc mì chính thì vớt ra với trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.Khi nước dùng gà vừa nôi thì chúng ta nêm nếm lại mang đến vừa ăn uống rồi đến nấm rơm vào trước, tiếp sau là thịt gà, những loại nấm sót lại và xà lách xoong vào sau (bạn rất có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi sử dụng tiếp thì cho vào sau).Bước 3: Trình bày

Sau đó, múc vớ cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên sử dụng và bỏ một ít tiêu bột lên trên. Bạn cũng có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm cùng vài lát ớt.

Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn cũng có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, apple đỏ vào ninh thuộc củ cải white thì nước cần sử dụng sẽ càng ngon và các chất bồi bổ hơn cũng tương tự kết đúng theo thêm những loại nguyên vật liệu khác như giết mổ bò, các loại nấm, rau xanh theo sở thích của bạn.

*
*