Sữa chua úp ngược dẻo mịn không chỉ là là món được nhiểu bé bỏng yêu ưa thích mà so với người phệ cũng rất tốt với mức độ khỏe. Thuộc theo dõi cách làm cho sữa chua úp ngược không chảy, 100% thành công xuất sắc ngay trong bài viết ngay sau đây nếu bạn không biết làm món ăn cuốn hút này nhé!

1. Vật liệu làm hộp sữa chua úp ngược

*

Để làm 6 hũ hộp sữa chua úp ngược không xẩy ra chảy chúng ta cần chuẩn bị những nguyên vật liệu và nguyên tắc sau:

- Sữa tươi ko đường: 1 lít

- Sữa đặc: 1 hộp

- hộp sữa chua cái: 1 hộp

- nguyên tắc thực hiện: Hũ thủy tinh trong (hũ đựng sữa chua), nồi cơm trắng điện, thiết bị ủ hoặc thùng xốp

2. Cách làm hộp sữa chua úp ngược dẻo mịn trên nhà

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa

*

- cho một lít sữa tươi không đường cùng 1 lon sữa sệt vào nồi, khuấy đều.

Bạn đang xem: Làm sữa chua úp ngược

- Dùng bao gồm lon sữa kia đong đầy 1 lon nước sôi đổ trực tiếp vào nồi sữa.

- mặc dù nhiên, tránh việc cho nhiều nước vào tất cả hổn hợp này bởi sẽ làm cho sữa chua bị quá chua.

Bước 2: Đun nóng láo lếu hợp

*

- Đun các thành phần hỗn hợp ở cách 1 với lửa nhỏ, cho đến lúc sữa sôi lăn tăn khoảng chừng 30 giây thì tắt bếp. Trong quá trình đun, luôn luôn khuấy gần như hỗn hợp.

Bước 3: Hòa sữa chua

- Để tất cả hổn hợp vừa sôi nguội khoảng chừng 40 độ C. Tiếp nối cho sữa chua dòng vào hỗn hợp sữa, khuấy nhẹ tay. (Để sữa chua dòng hết lạnh với khuấy đều, ko vón cục trước lúc cho vào nồi sữa).

- Cho tất cả hổn hợp vừa khuấy ra từng hũ thủy tinh, tiến hành ủ.

*

Bước 4: phương pháp làm hộp sữa chua úp ngược: Ủ sữa chua

Bạn rất có thể ủ bằng nồi cơm trắng điện hoặc ủ bởi thùng xốp.

- Cách 1: Ủ sữa chua úp ngược bằng nồi cơm điện

+ Xếp sữa chua vào nồi cơm trắng điện, tiếp nối chế nước ấm 40-50 độ C vào nồi sao cho bằng 2/3 hũ sữa chua là được.

+ Đóng nắp nồi lại, ủ từ bỏ 6-8 tiếng. Cứ 2 tiếng là chúng ta nên kiểm tra độ nóng của nước, trường hợp thấy nước bị lạnh buộc phải bật chính sách "Warm" khoảng tầm 15 phút rồi rút năng lượng điện ra nhằm sữa chua ủ tốt hơn.

*

- Cách 2: Ủ hộp sữa chua úp ngược bởi thùng xốp

+ Đặt những hũ hộp sữa chua vào thùng nước 40 - 50 độ C sao cho nước ngập 2/3 hũ, che nắp thùng lại với ủ khoảng chừng 6-8 mang tai mang tiếng sữa chua đạt.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Cài Đặt Nút Home Cho Samsung Nhanh Chóng, Nút Home Ảo Samsung

+ giữ ý: bạn cũng rất cần phải thỉnh thoảng kiểm tra ánh sáng của nước ủ nhé!

Thành phẩm: sau khi cách làm cho sữa chua úp ngược, thành quả sữa chua sau khoản thời gian ủ đang mềm, mịn, đặc, không biến thành chảy và màu sắc rất bắt mắt. Ăn vào vừa thơm, vừa béo, ngon hơn khi ăn lạnh các bạn nhé!

*

3. Bí quyết làm hộp sữa chua úp ngược thành công

- Điều quan trọng đầu tiên chính là tiệt trùng những dụng chũm làm sữa chua. Cách tiệt trùng: ngâm những dụng nắm vào nước sôi khoảng tầm 30-40 giây, vớt ra, để ráo trường đoản cú nhiên, không dùng khăn giỏi giấy để lau khô.

- Sữa chua yêu cầu được ủ ngơi nghỉ nhiệt độ bảo trì từ 40-43 độ C nhằm sữa chua úp ngược giành được độ đặc ước ao muốn. Không nên để nhiệt độ quá 54 độ C đang làm bị tiêu diệt men.

- Không di chuyển khi sữa chua sẽ trong quá trình lên men, do sẽ làm tác động đến sự đông sệt của sữa chua.

- hộp sữa chua cái bắt buộc dùng hộp sữa chua tự có tác dụng vì có men từ nhiên, góp món hộp sữa chua úp ngược tiện lợi thành công hơn.

*

4. Tính năng tuyệt vời của sữa chua với sức khỏe

Tiếp theo tin tức vềcách có tác dụng sữa chua úp ngược dẻo mịn trên đây, mời chúng ta đến cùng với những công dụng tuyệt cùng với của món ăn này mang lại sức khỏe.

- cung ứng một lượng lớn những vi khuẩn hữu dụng (Lactobacillus Acidophilus với Bifido Bacterium), giảm đảm bảo an toàn hệ tiêu hóa, bức tốc sức đề kháng.

- Sữa chua cực kỳ có tác dụng trong vấn đề lập lại thăng bằng hệ vi trùng trong ruột duy nhất là vào trường phù hợp lạm dụng hoặc áp dụng kháng sinh không đúng.

- cải thiện sình hơi, đầy bụng

*

- với người bị tiêu chảy hoặc biếng ăn, ăn uống sữa chua sẽ lập lại cân bằng vi trùng ở ruột và chất kháng sinh lactocidine có trong hộp sữa chua giúp câu hỏi điều trị tiêu chảy. Sữa chua dễ dàng tiêu hóa đề nghị rất cân xứng với trẻ con biếng ăn.

- giữ ý: chỉ nên ăn sữa chua sau bữa ăn, bởi các vi khuẩn hữu ích trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ pH to hơn hoặc bởi 4,5. Khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ bằng 2, do đó nếu ăn sữa chua từ bây giờ thì những vi khuẩn hữu ích trong sữa chua bị tiêu diệt.

Với lý giải cách làm sữa chua úp ngược ko chảy, dẹo mịn, ngon miệng tận nhà trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.