Kim đưa ra củ cải là món ăn truyền thống lịch sử của fan Hàn Quốc. Không chỉ lôi kéo ở hương vị cay nồng, chua thanh, giòn rã kích say mê vị giác nhưng mà kim chi còn là món ăn mang lại nhiều quý hiếm sức khỏe cho những người sử dụng. Thông thường, kim chi được gia công từ cải thảo mặc dù củ cải bắt đầu là loại nguyên vật liệu làm kim chi lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Làm kim chi củ cải

Kim bỏ ra củ cải nước hàn là món nạp năng lượng được thương mến bởi vị giòn tan, cay nồng, chua thanh, đậm đà phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người. Cùng với quy trình giao lưu với tiếp vươn lên là giữa những nền văn hóa trên quả đât với nhau, kim chi dần trở nên phổ cập và được đón nhận tại các quốc gia. Đặc biệt, tại Việt Nam, kim chi khá lôi kéo vị giác của người việt nam bởi sự tổng hòa của rất nhiều vị: chua, cay, mặn, ngọt… bên cạnh đó, kim chi củ cải còn là một món phụ ăn với với một vài món bao gồm như: giết thịt nướng, cơm, canh, mì… giúp hoàn chỉnh hương vị và khiến cho món ăn đặc sắc hơn vô cùng nhiều. Sau đây sẽ là cách muối kim chi củ cải chính xác phong cách ẩm thực hàn quốc để bạn có thể tự tay triển khai chiêu đãi bạn bè, người thân hay marketing kiếm thêm thu nhập từ món ăn lôi kéo này.

*

Kim đưa ra củ cải giòn tan, chua thanh, đậm đà


Nguyên liệu có tác dụng kim chi củ cải

3 củ cải một số loại lớn¼ chén muối đại dương hạt to2 muống nêm canh đường5 muỗng nhỏ canh ớt bột Hàn Quốc½ củ hành tây, thái phân tử lựu3 tép tỏi đã bóc tách vỏ1 miếng gừng cắt nhỏ2 muống nêm canh mắm tép Hàn Quốc5 muống nêm canh sữa tươi1 – 2 muỗng canh nước mắm cá cơm2 muống nêm canh si-rô ngô1 gắng hành lá thái nhỏ

Cách làm cho kim đưa ra củ cải

Bước 1: Củ cải rửa sạch, cắt thành những khoanh tròn dày 1,5 – 2cm rồi liên tục cắt thành khối vuông.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu: củ cải đã thái thành từng miếng vuông, muối và 2 muỗng canh con đường vào chiếc bát lớn trộn đều, ướp trong 45 – 60 phút, rồi rửa sạch sẽ lại, để thật ráo nước.

Bước 3: tiếp nối trộn củ cải với cùng một muỗng canh ớt bột hàn quốc và hành lá.

Xem thêm: Top 14 Hạt Bo Bo Ngày Xưa - Hình Ảnh, Công Dụng Và Cách Dùng

*

Trộn rất nhiều củ cải và bột ớt Hàn Quốc

Bước 4: có tác dụng xốt trộn kim chi: mang đến hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép cùng sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chiếc bát nhỏ. Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm cá cơm, si-rô ngô trộn mọi và ướp trong 5 phút.

Bước 5: tiếp đến đổ tất cả hổn hợp ớt và các gia vị vào chén bát củ cải và trộn đa số để toàn bộ thấm đều các mặt của khối vuông củ cải. Cuối cùng, bạn cho kim chi vào trong mẫu lọ thủy tinh có nắp đậy kín, đặt tại nhiệt độ phòng trong một – 2 ngày. Khi thấy, một ít sạn bong bóng nước bám trên bề mặt của thành lọ thì hãy cho kim chi củ cải vào trong tủ lạnh lẽo ở ngăn mát và liên tiếp để trong 4 – 5 ngày là cần sử dụng được.

Bí quyết để có món kim bỏ ra củ cải ngon

Không thái củ cải thành phần nhiều khối vuông quá bé dại vì củ cải vẫn còn giảm form size sau khi lên men.

Sử dụng sữa tươi trong tất cả hổn hợp xốt sẽ giúp đỡ cho quá trình lên men tốt hơn và làm cho tăng hương vị cho món kim bỏ ra thêm ngon hơn.

Bạn phải chia kim bỏ ra củ cải thành nhiều hộp nhỏ, những lần ăn sẽ lấy một hộp nhằm tránh xuất hiện nhiều lần sẽ có tác dụng kim bỏ ra oxy hóa và chua cấp tốc hơn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món kim bỏ ra củ cải chuẩn hương vị hàn quốc rồi đấy! Kim bỏ ra củ cải có thể ăn kèm cùng với cơm, món nướng, kho hoặc để nấu cùng nhau với canh, mì, lẩu… cùng với học nấu nướng món nước hàn trên đây, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện nay được kim đưa ra củ cải – món ăn khét tiếng đến từ non sông Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!