Nếu bạn có nhu cầu làm bánh sinh nhật lần đầu, có lẽ rằng sẽ ko khỏi do dự kem bánh sinh nhật làm bằng gì, làm như thế nào? Đọc ngay nội dung bài viết sau để chúng mình giải đáp cụ thể và phía dẫn các bạn làm tất cả các các loại kem bánh sinh nhật thông dụng nhất nhé!

1. Kem Whipping

Whipping cream hay còn được gọi là kem tươi là các loại kem động vật hoang dã triết xuất từ bỏ sữa trườn tươi nguyên chất, vì chưng vậy kem thông thường sẽ có độ mập cao, thơm mùi sữa, vị ngậy, tan trong miệng. Cũng vì được bóc tách ra trường đoản cú sữa bò tươi không thật trình chế biến tinh vi nên kem whipping thường không chứa đường, không chất phụ gia, bảo quản. Khi sử dụng kem làm cho bánh thường buộc phải cho thêm đường vừa ăn rồi bắt đầu đánh bông kem lên.

Bạn đang xem: Làm kem bánh sinh nhật

*

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu whipping cream khác nhau, trong những số ấy các thương hiệu rất được yêu thích nhất tại thị trường vn đó là: Anchor, President, Elle và Vire,...

* Ưu điểm:

- Kem thơm, béo, ngậy, bình yên tuyệt đối với người chi tiêu và sử dụng - có thể tăng bớt lượng đường phụ thuộc vào khẩu vị của từng người.

* Nhược điểm:

- Kem rất nhanh chảy đề nghị trong quy trình đánh kem cũng như bảo quản phải hết sức lưu ý.

- áp dụng trong một khoảng thời gian ngắn sau khi mở nắp (khoảng 5-7 ngày).

- chi phí khá đắt so với các loại kem khác.

Cách sử dụng:

*
*

Cách đánh bông kem để trang trí bánh

- trước khi đánh kem cần cho sơn đánh cùng que tấn công vào trong phòng đá tủ lạnh ít nhất 15 phút để kem luôn luôn giữ được độ lạnh trong thừa đánh nhanh bông hơn.

- cho kem vào tô, thêm mặt đường cho tương xứng khẩu vị.

- Đánh kem ở tốc độ trung bình đến khi kem nổi vân thì hạ tốc độ nhỏ tuổi đánh cho đến lúc bông cứng. Tránh việc đánh ở tốc độ quá cao (đặc biệt sau thời điểm kem nổi vân) vày kem nếu tiến công quá tay rất giản đơn bị bóc tách nước.

- sau khoản thời gian đánh có thể dùng ngay nhằm trang trí bánh, cực tốt nên để vào trong phòng đá tủ lạnh khoảng tầm 15 phút để kem ổn định định.

- trang trí bánh kem càng nhanh càng tốt tránh tình trạng kem bị chảy.

* giải pháp bảo quản:

Bảo quản ở phòng mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong xuôi cần lau sạch mát miệng hộp đậy bí mật nắp và bọc trong túi nilon. Thời gian bảo quản được khoảng 5 -7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Chú ý trong thời gian bảo quản thi thoảng hãy rước hộp whipping ra nhấp lên xuống lên vài ba lần mang đến kem không trở nên đông lại nghỉ ngơi đáy.

2. Topping

Topping là 1 trong loại kem tươi thực đồ dùng ít phệ (low-fat food). Nguyên tố gồm các chất chuyển thể từ bỏ sữa (emulsifier) và chế tác đặc (hydrocolloids)… Đây là đội thực phẩm ít bự và mê thích hợp cho những người ăn kiêng. Tuy độ bự thấp tuy nhiên vẫn có vị ngậy với thơm. Những dòng topping phổ biến trên thị trường: Kem tươi topping base rich’s – vỏ hộp cao 907g, Kem topping silver whip,...

*

Ưu điểm:

- giá bán khá thành rẻ, bạn chỉ cần chi vài ba chục nghìn đồng mang đến 1L topping cream, đủ nhằm trang trí cả một loại bánh Gato to.

- Kem thường lâu chảy rộng whipping cream, đứng kem hơn, với thường lựa chọn để tô điểm cho mục tiêu kinh doanh.

- bảo vệ được thời hạn dài trong ngăn đông tủ lạnh (khoảng 3 tháng)

Nhược điểm:

- Kem Topping thông thường có đường nên quý khách không giảm được độ ngọt của kem theo mùi vị cá nhân.

- Độ lớn ngậy của kem không bởi whipping cream.

Cách sử dụng:

*
*

Cách đánh kem:

Tương từ như whipping cream trước khi đánh, mang lại topping xuống chống mát tủ lạnh nhằm giã đông trong khoảng 8-12h (hoặc qua đêm), cho đến khi kem rã như vẫn tồn tại đá lạo xạo thì ban đầu đánh bông.

* Cách bảo quản

- bảo quản trong phòng đá tủ lạnh

- khi chưa dùng hết, đậy kín nắp bỏ vô ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên đến 3 tháng hoặc là hơn tùy vào ánh nắng mặt trời của tủ rét gia đình.

Xem thêm: Tổng Hợp 8 Phần Mềm Hat Karaoke Chuyên Nghiệp Phải Thử

3. Kem bơ

Kem bơ thuộc dòng kem handmade mới mở ra trên thị trường bây chừ trong trong thời điểm gần đây. Với những điểm mạnh vượt trội hoàn toàn có thể khắc phục phần đông nhược điểm của hai cái kem trước, kem bơ vẫn trở nên thông dụng và được tương đối nhiều người ưa chuộng. Cũng vì là dòng kem handmade cần kem bơ thường có rất nhiều cách làm không giống nhau cho ra các dòng kem khác nhau: Kem bơ Pháp, kem bơ Thụy Sĩ, kem bơ Hàn Quốc,...

- Kem bơ truyền thống: Kem bơ truyền thống lịch sử thường bao hàm 3 nguyên vật liệu chủ yếu: bơ, trứng (lòng trắng trứng hoặc cả quả) cùng đường. Thông thường cách làm cho sẽ theo trình tự tấn công bông trứng với đường, để bơ mềm ở ánh sáng phòng, cắt nhỏ dại rồi mang đến từ từ vào sơn trứng đánh cho tới khi các vật liệu hòa quyện.

*

Ưu điểm:

- Kem thọ chảy, đứng kem, dễ trang trí nhất là bắt hoa kem bơ.

- Kem béo, ngậy, thơm, hoàn toàn có thể điều chỉnh được vị của kem bằng bài toán thêm các vật liệu khác: cafe, bột matcha,...

- có thể điều chỉnh vị ngọt theo khẩu vị.

- chi phí vừa phải

*

Nhược điểm:

- Kem đề xuất tự làm tận nơi nên độ tiện lợi không bằng whipping cùng topping

- Kem thường sẽ có màu ngà vàng nên khi pha màu cần phải hiểu về màu sắc và tốt nhất có cách khử màu trước khi pha màu sắc chuẩn. Ngày nay không ít người đã đổi khác dòng kem bơ truyền thống lâu đời thành những hương vị kem bơ khác nhau: kem bơ sữa chua, kem bơ sữa tươi, kem bơ hoa quả,... Khiến cho sự đa dạng của kem bơ.

- Kem bơ trong: khác với kem bơ truyền thống, kem bơ hàn quốc có màu khá bóng, tương đối trong suốt như dạng hình pha lê cần rất thanh nhã, hấp dẫn, khiến người nào cũng mê mẩn.

*

Ưu điểm:

- Kem bơ trong cất đựng tất cả những điểm mạnh của kem bơ truyền thống.

- dễ pha màu, dễ lên màu, bánh thành phẩm trang trí bởi kem bơ trong thường đã mắt và lôi cuốn hơn cần sử dụng kem bơ truyền thống.

Nhược điểm:

- chi tiêu đắt do phải sử dụng bơ trong của hàn quốc thì mới đã có được độ trong chính xác (Loại bơ này còn có giá 700-800 nghìn/kg)

4. Kem Jelly cream

Jelly cream là dòng kem được quản lý yếu bột ngô/bột mì, bột thạch cùng nước. Trong khi còn thêm các nguyên liệu khác: nước cốt chanh, nguyên liệu để chế tạo mùi cho kem, bơ để tăng cường độ ngậy,...

*

Ưu điểm:

- Kem có độ trong, độ đứng tốt, thọ chảy (hầu như không chảy).

- Kem có vị thanh, không nhiều ngậy, không nhiều béo.

- chi phí vô thuộc rẻ, cực rẻ trong tất cả các loại kem vì thế rất xuất xắc được những người yêu bánh sử dụng để tập tành có tác dụng hoa kem bơ.

- Kem có màu trắng trong nên những lúc pha màu lên màu hơi chuẩn.

*

Nhược điểm:

- Khi ăn thường cảm thấy vị bột rất rõ vì thành phần đa số là bột.

- Kem ko ngậy, không thơm nếu như không sử dụng mùi hương liệu.

- Kem chỉ hoàn toàn có thể sử dụng nhằm bắt hoa, không thể dùng để làm chà láng tốt trang trí kiểu dáng khác.

Trên đó là 4 cái kem không còn xa lạ nhất thường thường dùng để tô điểm bánh kem, từng loại gồm ưu cùng nhược điểm nhất định. Bởi vì thế tùy thuộc vào mục đích tuyệt khẩu vị của gia đình mà lựa chọn cho phù hợp.

*