*

Bất cứ ai tập gym vững chắc cũng từng nghe biết loại thực phẩm này, nhưng rõ ràng whey protein là gì và có thể giúp bạn thế nào trong quy trình giảm cân?

Theo một phân tích đăng trên tạp chí Obesity, uống whey protein hằng ngày sẽ giúp khung người tự động đốt mỡ chảy xệ bụng nhanh hơn.

Bạn đang xem: Làm gì với nước whey

Đang xem: Nước whey từ sữa chua làm cho gì

Giáo sư Paul J. Arciero trực thuộc trường cao đẳng Skidmore ở new york (Mỹ) vẫn tiến hành nghiên cứu trên 30 người thừa cân nặng được tạo thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên sẽ theo chế độ kiêng tinh bột, trong đó hàng ngày họ vẫn nạp 15% calo từ protein. Nhóm còn lại sẽ theo cơ chế ăn giàu protein, tương đương 35%. ở kề bên thịt nạc, bọn họ sẽ bổ sung sữa whey protein hoặc kẹo whey protein.

Trong vòng 2 tháng, nhóm trước tiên chỉ giảm được tự 0,5-1kg. Trong những khi đó, nhóm ăn đủ protein lại sút từ 2,2-3kg, với phần mỡ giảm này triệu tập chủ yếu ngơi nghỉ bụng. Những người ăn 6 bữa bé dại mỗi ngày sẽ giảm mỡ thừa bụng các nhất. Vày thế, giáo sư Arciero khuyên chúng ta nên uống hằng ngày 2-3 ly sữa whey protein hoặc ăn kẹo whey protein (tương đương 25g protein mỗi lần) để sút cân hiệu quả.

Lưu ý: Khi hấp thụ whey protein không tồn tại nghĩa là bạn sẽ giảm cân, mà đặc trưng hơn cả là bạn sẽ giảm mỡ và tăng cơ, giúp cơ thể gọn gàng săn chắc.


READ: Tẩy Tế Bào Chết bằng Mật Ong với Sữa Chua, Tẩy Tế Bào chết Cho Da mặt phẳng Mật Ong

CÁCH LÀM WHEY PROTEIN TẠI NHÀ

Bước 1: 

Mua sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai cottage và bơ sữa (buttermilk). Whey protein là hỗn hợp protein hiện diện trong hầu như các chế phẩm từ sữa.

– Sữa tươi chứa 27% protein, 80% trong số ấy có bắt đầu là casein và sót lại là whey.

– Phô mai cottage được sản xuất dựa vào việc phân tách phô mai thoát khỏi nước, do vậy phô mai cottage đang giàu whey protein rộng sữa.

Bước 2:

*

Dùng 1 chiếc phễu lọc cùng 1 cái bát lớn hoặc chậu để lọc đem whey protein.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trên Bàn Phím Máy Tính, Cách Viết Số Trên Laptop

Bước 3: 

*

Đặt 1 tấm vải mỏng dính lên phễu. Nếu không có vải, chúng ta có thể thay bởi giấy nạp năng lượng 2 lớp.

Bước 4:

*

Đổ sữa chua/sữa/phô mai lên tấm vải và bắt đầu lọc lấy whey. Whey vẫn chảy xuống chén và phần đặc sẽ nằm lại bên trên phễu lọc. Chúng ta nhớ chọn một cái chậu lớn tất cả lòng thiệt sâu để tách biệt whey với phần sệt nhé.

Lấy một chiếc đĩa (hoặc nắp) che lại xong để vài tiếng ở nhiệt độ phòng mang đến whey chảy ra hết.

Bước 5:

Phủ màng bọc thực phẩm lên lượng whey thanh lọc được rồi đựng qua đêm (hoặc để 8 tiếng) ở trong tủ lạnh.

*

Sau thời gian này, các bạn lấy phần thu được trong tủ rét ra. Phần thu được bao gồm màu vàng, đó chính là whey protein, hoàn toàn có thể dùng trong khoảng thời gian nửa năm nếu được bảo quản tốt.


READ: sữa chua hoa quả mang lại trẻ em

Còn phần dư quá trong phễu lọc điện thoại tư vấn là phô mai sữa chua, tất cả màu trắng. Bạn có thể cho thêm tỏi, hẹ, hành và các gia vị để nấu bếp canh chứ đừng bỏ mất nhé. Phần thừa này hoàn toàn có thể dùng trong một tháng.

*

Bạn bọc phần phô mai hộp sữa chua còn thừa rồi bảo quản trong tủ lạnh để lấy ra cần sử dụng dần.

*

Đây chính là whey protein của chúng ta. Công việc còn lại của bạn chính là thêm whey protein vào các món ăn, món uống nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt ngấn mỡ thừa nhanh chóng nhé.

Dr.Fitness (Tổng hợp)

*

Yoga

*

Dance

*

giảm 18kg cùng với Chế Độ Ăn né Trong 13 Ngày

*

Những tuyên ngôn Zumba chất nhất – bạn tập Zumba không thể bỏ lỡ! – Phần 6

 “Âm nhạc là cuộc sống. Vậy nên tim chúng ta mới tất cả nhịp!!” “Sẽ chẳng tất cả viên thuốc diệu huyền nào, nhưng sẽ có được điều kì diệu với tên Zumba Fitness!” khu vực mà bạn trở nên chuẩn chỉnh vóc dáng, tất cả niềm vui, và bao gồm thêm chúng ta bè. “Quy tắc lớp Zumba: chưa biết bước nhảy? …

Những điều tâm niệm về Yoga của các bậc thầy Yoga trên trái đất – Phần 9

Những tuyên ngôn Zumba hóa học nhất – người tập Zumba ko thể bỏ lỡ! – Phần 5

Những điều trọng điểm niệm về Yoga của không ít bậc thầy Yoga trên trái đất – Phần 8