Khoai tây là các loại củ rất đơn giản ăn, tốt cho sức khỏe và dễ dãi chế trở thành rất những món ngon.

1. Khoai tây hấp với vụn bánh mì khô

Khoai tây hấp chín, giã nhuyễn, thêm phân tử tiêu, muối vừa nên rồi vo lại thành từng viên nhỏ có form size đều nhau. Sẵn sàng một cái bát nhỏ, đập 1 trái trứng rồi khuấy đều, một cái bát khác thì để sẵn một không nhiều bột mì cùng vụn bánh mì khô cỡ lớn. Tiếp tục lăn viên khoai tây qua bột mì, trứng rồi mang lại vụn bánh mì, sau đó thả vào trong chảo dầu rán giòn cho đến lúc vàng các khắp bề mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Bạn đang xem: Làm gì với khoai tây

3. Khoai tây hấp ớt

Khoai tây bổ thành lát mỏng, xếp vào một chiếc khay tất cả độ sâu vừa phải, rắc thêm một không nhiều muối cùng hạt tiêu. Đun sôi nước, cho khoai tây vào hấp khoảng chừng 8 phút rồi rắc hành lá cắt, ớt băm nhỏ tuổi lên là xong.


4. Khoai tây chiên lấp bột thì là

Khoai tây thái thành từng miếngnhỏ dài, ngâm trong nước một cơ hội rồi vớt ra nhằm ráo. Làm cho nóng chảo dầu, mang lại khoai tây vào rán giòn tiếp nối tiếp tục vớt ra để ráo dầu. Mang lại khoai tây vào một cái bát, thêm một chút muối, phân tử tiêu, bột thì là, hành lá cắt bé dại vào trộn số đông là xong. Hoàn toàn có thể rắc thêm một không nhiều mè rang nhằm đĩa khoai tây chiên thêm bắt mắt.

5. Khoai tây hầm giết mổ viên

Thịt viên trường đoản cú làm, khoai tây cắt miếngnhỏ. Có tác dụng nóng chảo dầu, mang đến khoai tây vào chiên đến khi thấy tương đối cháy xém bề mặt là được. Sử dụng một cái nồi nhỏ, mang đến khoai tây, thịt viên, một ít nước vừa phải, nước tương, các gia vị rồi nấu cho đến lúc thấy nước rút hết trọn vẹn là được.

Xem thêm: Hoan Hô Kết Thúc Truyện Conan Tập Cuối Có Hình, Đọc Tập Cuối Conan Thám Tử Lừng Danh

6. Khoai tây xào giết mổ gà

Khoai tây rửa sạch, thái thành từng sợi nhỏ, ngâm vào trong nước rồi vớt ra để ráo. Giết thịt gà cắt từng miếng nhỏ, trộn với một ít bột mỳ, các gia vị ướp một lúc. Phi thơm hành tỏi, bỏ thịt theo lớp gà vào xào cho chín trước kế tiếp cho khoai tây vào sau. Khi thấy các thành phần hỗn hợp gần chín thì nếm gia vị, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

7. Khoai tây hấp với thịt xông khói

Cho giết xông sương vào nước sôi cọ sạch, ngâm một lúc, khoai tây gọt vỏ, giảm 2 sản phẩm công nghệ thành từng miếng mỏng manh rồi xếp vào đĩa gọn gàng. Đun sôi nước, mang đến đĩa vào xửng hấp trong 20 phút là được.

8. Khoai tây om giết thịt heo

Cho một ít thịt heo sẽ cắt nhỏ dại vào chảo bao gồm ít dầu, rán vàng 2 mặt, thêm gừng, rượu thổi nấu ăn, con đường phèn, nước tương, đun nhỏ tuổi lửa vào 15 phút. Tiếp tục cho khoai tây đã thái thành miếngnhỏ vào cùng, hầm cho đến khi khoai chín, nêm và nếm lại hương liệu gia vị rồi dọn ra ăn kèm cơm nóng.