Cách nấu trà trôi nước với hồ hết bước đơn giản dễ dàng nhất nhưng quality thì không còn thua kém ngoài tiệm. Rất nhiều buổi tối các bạn quây quần mặt nhau thưởng thức những viên trôi nước tròn tròn rồi uống một ngụm trà thì liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn. Nào thuộc vào phòng bếp với docba.com.vn để học ngay phương pháp nấu MÓN CHÈ hết sức ngon, khôn xiết dễ này nhé


Nhắc đến trà trôi nước thì chúng ta không thể làm sao quên được phần nhiều viên nếp white tròn, cuốn phía bên trong là đỗ xanh bùi bùi ăn với với nước con đường ngòn ngọt với mùi thơm thơm của mè rang, nhiều người dân lại mê say chan thêm một ít nước cốt dừa để mang về chút vị beo béo. Mặc dù các công đoạn trong bí quyết nấu chè trôi nước tất cả hơi tốn thời hạn một chút nhưng khi chúng ta nấu món trà này xong xuôi thì bảo đảm an toàn mọi thành viên trong gia đình của công ty đều sẽ tương đối thích thú.

Bạn đang xem: Làm chè trôi nước bằng bột nếp

*
*

Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

Nguyên liệu cần sẵn sàng nấu trà trôi nước chuẩn chỉnh miền Nam

Bột nếp: 400 grĐậu xanh cà vỏ: 200 grĐường thốt nốt: 300 grGừng: 50 gr (bào vỏ, thái sợi)Hành tím bămDầu ănMè (vừng) white rang

Cách nấu trà trôi nước chuẩn miền Nam

Bước 1: Sơ chế đậu xanhĐậu xanh sau khi mua về thì vo không bẩn rồi ngâm ngập nước khoáng 1 giờ hoặc cho đến khi nở mềm thì vớt ra, vẩy cho ráo nước. Mang đến đậu xanh vào nồi cơm trắng điện với xấp xỉ nước nấu mang đến chín, trong lúc nấu thỉnh thoàng ghi nhớ xới hầu hết đậu ở dưới đáy lên nhằm đậu chín đều. Lúc đậu chín thì rút dây điện, lấy nồi đậu ra, nhằm nguội rồi cho vào cối giã nhuyễn.Bắc chảo lên phòng bếp và cho vô chút dầu ăn, đun sôi, cho thêm tiếp hành tím băm vào phi đến thơm. Bạn cho phần đậu xanh đã giã nát vào xào cấp tốc tay, rất có thể nêm nếm chút muối, đường làm thế nào để cho hợp khẩu vị của bạn. Tiếp nối tắt bếp, dồn phần đậu ra bát, nhằm nguội rồi vo thành các viên nhỏ tuổi (khoảng 2 – 3 cm).

Xem thêm: Những Phim Truyện Ngắn Việt Nam, Đời Không Như Là Mơ

*
*

Bước 2: Nấu trà trôi nướcBạn chừa lại khoảng chừng 50 gr bột nếp, phần sót lại thì bỏ vào tô với tầm 300 ml nước sôi, trộn đều cho nước thâm nhập vào bột và bít nấp nhằm bột nở. Kế tiếp cho nhỏ ra mặt phẳng và nhồi đến mịn. Nếu thấy bột bám tay thì nêm thêm phần bột khô mà các bạn chừa ban nãy vào và trái lại nếu bột quá khô thì bạn cho thêm nước vào từ từ với nhồi.Bạn phân tách bột thành hồ hết khối vừa nhau, ấn nhè nhẹ mang lại viên bột khá dẹt. Tiếp theo, bạn lấy viên đậu xanh bỏ vô giữa viên nếp và quấn thật kín đáo lại, còn nếu không khi nấu ăn thì viên trôi nước sẽ ảnh hưởng bể. Lần lượt làm viên trôi nước cho đến khi không còn số bột và đậu. Ví như phẩn bột còn dư thì chúng ta cũng có thể vo thành đông đảo viên tròn ko nhân.Bạn bắc chảo với nước ngập hơn nửa nồi cùng đun sôi, thả từng viên trôi nước vào nấu cho đến khi bạn thấy các viên nổi lên trên mặt phẳng là rất có thể vớt ra, cho vào trong 1 nồi nước lạnh.Bạn mang một nồi khác, hâm sôi khoảng 400 ml nước cùng với 300 gr đường thốt nốt, khi nước trong nồi sôi thì cho gừng cắt chỉ vào. Lúc này bạn vớt trôi nước tự nồi nước rét mướt ra, vẩy ráo và cho vào nồi nước đường, nhằm lửa nhỏ tuổi và đun nồi chè trong tầm 5 phút thì tắt bếp.

*
*

Bước 3: trả thành

Múc trà ra chén và rắc thêm chút mè rang lên là hoàn chỉnh món chè.