Bánh xèo là món ăn không chỉ là quen thuộc nhưng còn hấp dẫn bởi vị thơm và độ ngon cạnh tranh cưỡng lúc trông thấy. Không những vậy, đây còn là một món bánh được nhiều người chế biến mọi khi nhà bao gồm chuyện vui, nhỏ cháu đoàn tụ hay dễ dàng là hầu như ngày mưa dầm, trời se lạnh. Ko kể ra, đó cũng là món nạp năng lượng mà bạn có thể chế biến tận nơi mà không cần thiết phải có không ít dụng nuốm mà 1-1 thuần chỉ với một cái chảo.

Bạn đang xem: Làm bánh xèo bằng bột gạo

Hướng dẫn bí quyết làm bánh xèo chảo tại nhà bằng bột gạo tẻ

Đa phần những loại bánh làm cho từ bột gạo tẻ rất dễ chế biến. Món bánh xèo chảo cũng vậy. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đầy đủ các nguyên vật liệu cùng một chiếc chảo chống dính là có ngay một món bánh giòn, ngon nhằm mời gia đình và bằng hữu thưởng thức.

Chuẩn bị vật liệu cho món bánh xèo làm cho từ bột gạo tẻ

Để chế tao món bánh xèo có tác dụng từ bột gạo tẻ, chúng ta cần sẵn sàng các vật liệu sau đây:

Bột gạo tẻ: 1kgBột nghệ: 100grBột nước cốt dừa: 100grTôm tươi: 300gr.Bia: 1 lonĐậu xanh tách vỏ: 300grThịt heo (thịt bố chỉ): 300grGiá đổ: 500grHành lá: 300grCác nhiều loại rau nạp năng lượng kèm.

Ngoài các vật liệu làm bột đổ bánh như bột gạo tẻ, bột nghệ và bột cốt nước dừa. Các vật liệu làm nhân bánh chúng ta có thể thêm hoặc bớt. Riêng, nếu bạn có nhu cầu làm bánh xèo chay thì nhân bánh có thể thay núm bằng các loại nấm, đậu phụ (đậu khúc), củ hủ dừa, trái su với cà rốt.

*
Bánh xèo chảo làm tận nhà (Ảnh: vietnamhouseedinburgh)

Đổ bánh xèo bằng bột gạo tẻ với các nguyên liệu

Sau lúc đã sẵn sàng đủ các nguyên liệu cho món bánh xèo chảo, bạn triển khai theo các bước trình tự sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh tách bóc vỏ mang đi rửa sơ cùng với nước sau đó luộc chín mang lại đậu mềm.Thịt heo rửa không bẩn với nước, sau đó dùng dao bổ thành từng miếng nhỏ, mỏng.Giá đổ rửa sạch, ngâm trong nước.Hành lá rửa sạch sẽ rồi thái thành từng khúc.

Xem thêm: Cách Xem Tin Nhắn Trên Zalo Của Người Khác Dễ Dàng, Cách Đọc Tin Nhắn Zalo Người Khác Không Biết

Bước 2: làm bột bánh xèo

Dùng khoảng 700gr bột gạo tẻ, 50gr bột nghệ cùng 100gr bột nước cốt dừa. Tất cả đem cho vô trong thau, cho khoảng 1,5l nước, ½ lon bia với một không nhiều muối rồi cần sử dụng giá khuấy đông đảo cho các nguyên vật liệu hòa lẫn lại cùng với nhau. 

Lưu ý: Bột đổ bánh xèo ngon nhất, giòn tuyệt nhất là bột lúc pha với nước không quá lỏng cũng không thực sự đặt. Bia có tác dụng làm cho bột nổi với giòn hơn. Tuy nhiên, không nên đổ không ít vì nó có thể làm mất hương vị của bột.Bột nghệ cực tốt cho mức độ khỏe. Mục tiêu sử dụng bột nghệ là làm bánh gồm màu đẹp cùng thơm hơn. Vì đó, tùy theo sở thích của doanh nghiệp mà bạn sẽ dùng những hay ít.Bột nước cốt dừa góp bánh có vị thơm, giòn và béo hơn. Nếu không thích sử dụng bột nước cốt dừa thì có thể thay thế bởi nước cốt dừa tươi.
*
Bột gạo tẻ cho món bánh xèo chảo ngon làm tại nhà

Bước 3: làm nước mắm

Mắm nạp năng lượng bánh xèo có tương đối nhiều loại, phụ thuộc vào mỗi vùng và sở thích của bạn làm. Một vài một số loại nước mắm ăn bánh xèo mà chúng ta có thể tham khảo với làm.

Mắm chua ngọtMắm đậu phộngMắm nêm (mắm cá, xuất xắc mắm cái)Mắm cà chua ớt
*
Nước mắm chua ngọt (Ảnh: nauchuananngon)

Bước 4: Đổ bánh

Dùng chảo chống dính (không vượt to, cũng không quá nhỏ, cỡ một bàn tay người lớn khi xòe ra là được) bắt lên lửa (bếp ga hay nhà bếp than phần đa được. Mặc dù nhiên, trường hợp có phòng bếp than thì cần sử dụng để thuận lợi hơn trong quá trình làm bánh).

Chảo nóng, sử dụng mỡ heo, chấm cùng với dầu nạp năng lượng và thoa rất nhiều lên chảo. Bỏ thịt theo lớp heo, tôm vào hòn đảo sơ, thường xuyên đổ bột vào. Thêm đậu xanh bóc tách vỏ vẫn luộc chín, hành lá cùng giá đổ. Đậy nắp lại đợi bánh chín rồi vớt ra.

Lưu ý: bạn nên đổ trước vài loại để xem bột bản thân pha đang đạt chuẩn chỉnh để làm các cái bánh vừa ngon, vừa giòn chưa. Trường hợp rồi thì bước đầu đỗ cùng với các nguyên liệu là nhân của bánh. Nếu chưa thì điều chỉnh để sở hữu vị mì chính nhất.Bánh khi đỗ tránh việc đổ thừa dày cùng cũng tránh việc đổ vượt mỏng. Mẫu bánh ngon độc nhất vô nhị là phải bảo đảm an toàn 3 yếu ớt tố: chín đều, giòn từ vào vào ngoài, lúc vớt bánh không bám chảo. 
*
Thưởng thức bánh xèo (Ảnh: pasteur_vietnamese)

Vậy là sau 4 bước dễ dàng là bạn cũng có thể làm ra các cái bánh xèo vừa giòn, vừa thơm nhằm mời mái ấm gia đình và bạn bè thưởng thức.